Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2022: Điểm đến lưu luyến, nghĩa tình, thuỷ chung

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2022: Điểm đến lưu luyến, nghĩa tình, thuỷ chung
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 8 lần tổ chức thành công, tối 18/12, Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022 đã chính thức khai mạc với chủ để “Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa”. Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng kỳ vọng hoa - miền đất và con người Đà Lạt không chỉ là cầu nối mà còn là điểm đến đầy lưu luyến, nghĩa tình, thủy chung.

Tối nay, 18/12, Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022 đã chính thức khai mạc tại Quảng trường Lâm Viên bên cạnh hồ Xuân Hương (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Dự khai mạc có ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban kinh tế Trung ương; Bà Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch nước; cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cơ quan Đảng, Nhà nước; Đại diện các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành trong cả nước, các phái đoàn ngoại giao nước ngoài và hơn 14.000 người dân địa phương và du khách.

Phát biểu chào mừng Festival hoa Đà Lạt, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định, Đà Lạt sau gần 130 năm hình thành và phát triển, không chỉ khẳng định vị thế là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa của tỉnh Lâm Đồng, mà còn góp phần tích cực phát triển vùng Tây Nguyên nhanh và bền vững.

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2022: Điểm đến lưu luyến, nghĩa tình, thuỷ chung ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại lễ khai mạc.

Phó Chủ tịch nước nhận định: Sau 8 lần tổ chức thành công, để lại ấn tượng đẹp, sâu sắc trong lòng du khách và bạn bè trong và ngoài nước, Festival Hoa Đà Lạt đã vươn tầm trở thành một không gian văn hóa, nghệ thuật, thương mại và đầu tư, góp phần đưa Đà Lạt - Lâm Đồng ra với thế giới.

Theo đánh giá của bà Võ Thị Ánh Xuân, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 là lễ hội đặc sắc của thành phố cao nguyên thơ mộng, có tác động thiết thực, vừa tôn vinh vẻ đẹp riêng của Đà Lạt, vừa thúc đẩy sự phát triển ngành nghề sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu hoa, nông sản, đã được công nhận thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Đây cũng là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh vùng đất Đà Lạt xinh đẹp, con người Đà Lạt “Hiền hòa, thanh lịch, mến khách”, góp phần phát triển du lịch, phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tin tưởng thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng, TP Đà Lạt tiếp tục phát huy cao độ sức mạnh của khối đoàn kết các dân tộc, khai thác hiệu quả những tiềm năng, thế mạnh của địa phương, chủ động liên kết vùng để phát triển nhanh, toàn diện và bền vững, góp phần xứng đáng vào sự phát triển chung của vùng Tây Nguyên và cả nước.

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2022: Điểm đến lưu luyến, nghĩa tình, thuỷ chung ảnh 2

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và ông Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, phát biểu khai mạc Festival, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - Trưởng Ban tổ chức, nhấn mạnh: Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 là sự nối tiếp, khẳng định và tôn vinh người trồng hoa, tiếp tục quảng bá những giá trị về hoa, các mặt hàng nông sản đặc sắc của tỉnh Lâm Đồng như rau, trà, cà phê, tơ lụa.

Ông Hiệp khẳng định các giá trị nhân văn to lớn đang được lớp lớp người Đà Lạt hăng say tạo dựng, cống hiến, để hoa Đà Lạt không chỉ dùng thưởng lãm, mà còn thực sự mang lại những hiệu quả kinh tế thiết thực cho cả vùng đất Nam Tây nguyên kiên cường trong quá khứ, bản lĩnh trong hiện tại và sáng tạo trong tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng kỳ vọng: “Chúng ta cùng nhau tin tưởng rằng, hoa - miền đất và con người Đà Lạt không chỉ là cầu nối mà còn là điểm đến đầy lưu luyến, nghĩa tình, thủy chung đối với tất cả những ai mến cái đẹp, yêu hòa bình, khát vọng đất nước hạnh phúc, phồn vinh”.

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2022: Điểm đến lưu luyến, nghĩa tình, thuỷ chung ảnh 3

Mặc dù thời tiết Đà Lạt tối 18/12 lạnh, gió nhiều nhưng vẫn thu hút đông đảo người dân, du khách tham dự Fesvital Hoa.

Với chủ đề “Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa”, Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 là sự nối tiếp, khẳng định, tôn vinh người trồng hoa và quảng bá những giá trị về hoa, về các mặt hàng nông sản nổi tiếng và đặc hữu của Đà Lạt – Lâm Đồng như: rau, trà, cà phê, tơ lụa... Trong đó, sản phẩm hoa đã trở thành biểu tượng đẹp của thành phố du lịch Đà Lạt và trở nên nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn vươn xa đến nhiều nước trên thế giới. Ngành hoa nơi đây đã thật sự mang lại nguồn thu lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội chung của tỉnh Lâm Đồng.

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2022: Điểm đến lưu luyến, nghĩa tình, thuỷ chung ảnh 4

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 có sự tham gia của khoảng 400 diễn viên, gồm các nghệ sĩ nổi tiếng, các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp từ Hà Nội, TP HCM và bán chuyên nghiệp, diễn viên quần chúng huy động từ địa phương. Trong đó, có sự góp mặt của các ca sĩ như: Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Hà Anh Tuấn, Tấn Minh, Hạ Trâm…

Tin cùng chuyên mục

Kết hợp lúa tôm nông dân Cà Mau thu lãi gần 200 triệu đồng/năm

Kết hợp lúa tôm nông dân Cà Mau thu lãi gần 200 triệu đồng/năm

(PLVN) -  Trong những năm vừa qua, nhờ có hệ thống cống kép kín tiểu vùng trên địa bàn xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) nên các hộ gia đình ở đây áp dụng mô hình một vụ lúa trên đất nuôi tôm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình là một vụ lúa kết hợp với nuôi tôm càng xanh vào thời điểm nước ngọt và một vụ thả tôm sú vào vụ mùa nước mặn. Đặc biệt, có những hộ cho thu nhập nhập gần 200 triệu đồng/ha/năm.

Đọc thêm

Đề nghị Quảng Ninh thực hiện tốt kiểm dịch y tế tại cửa khẩu, ngăn dịch bệnh xâm nhiễm

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương kiểm tra công tác phòng chống dịch dịp đầu năm và mùa lễ hội 2023 tại TP Móng Cái, Quảng Ninh.
(PLVN) -. Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị tỉnh Quảng Ninh cần rà soát cập nhật các thông điệp và tiếp tục đẩy mạnh tăng cường công tác truyền thông về phòng chống dịch bệnh tại các cửa khẩu, cơ sở y tế, cơ sở lưu trú, khách du lịch và cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của người dân và du khách trong phòng chống dịch...

Ngày hội 'Xuân hồng' tại TP Đồng Xoài

Tình nguyện viên hiến máu tại ngày hội 'Xuân hồng' TP Đồng Xoài năm 2023.
(PLVN) -  Ngày 2/2, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) sôi nổi tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện "Xuân hồng" đợt đầu tiên năm 2023, dự kiến thu hút hơn 700 tình nguyện viên tham gia.

Bước chuyển mình của một xã vùng sâu khi triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Bước chuyển mình của một xã vùng sâu khi triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
(PLVN) -  Tân Phong là một xã vùng ven của thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu), tiếp giáp với tỉnh Cà Mau, đời sống bà con nhân dân tương đối khó khăn, tình hình ANTT từng lúc diễn biến khá phức tạp. Song, kể từ khi được Công an tỉnh Bạc Liêu lựa chọn và triển khai xây dựng “Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội được kéo giảm đáng kể, bộ mặt nông thôn mới ngày càng khởi sắc hơn.

Thành tích nổi bật của Bộ đội biên phòng Kiên Giang năm 2022

Thành tích nổi bật của Bộ đội biên phòng Kiên Giang năm 2022
(PLVN) -  Năm 2022, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, giữ vững chủ quyền lãnh thổ trên biên giới, vùng biển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới tỉnh Kiên Giang với nhiều thành tích nổi bật.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu

Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Sáng nay - 30/1, tại Công an tỉnh Bạc Liêu, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc điều động Đại tá Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đến nhận công tác và giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái; Đại tá Hồ Việt Triều - Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đến nhận công tác và giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu.

Tỉnh Vĩnh Phúc thành công nhờ đổi mới phương thức chỉ đạo điều hành, đánh giá cán bộ

 Tỉnh Vĩnh Phúc thành công nhờ đổi mới phương thức chỉ đạo điều hành, đánh giá cán bộ
(PLVN) - Năm 2022, 17/17 chỉ tiêu kinh tế xã hội của Vĩnh Phúc đều đạt và vượt Nghị quyết HĐND tỉnh giao. Dưới góc độ điều hành, theo Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành, sự đổi mới phương thức chỉ đạo điều hành, đánh giá cán bộ và tăng cường công tác kiểm tra giám sát, siết chặt kỷ luật kỷ cương đã góp phần làm nên kết quả này.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát động Tết trồng cây tại tỉnh Hưng Yên

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các đại biểu tham gia trồng cây hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Quý Mão 2023.
(PLVN) - Thường trực Ban Bí thư nhắn gửi, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân Hưng Yên tiếp tục đẩy mạnh tuyền truyền, giáo dục để mọi người nhận thức đầy đủ ý nghĩa to lớn, lợi ích thiết thực của việc trồng cây, bảo vệ cây đã trồng, cây đã trồng phải được chăm sóc phát triển tốt. Cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể phải là những người gương mẫu nhất trong phong trào trồng cây...

Tết của những người lính canh biển

Thời gian qua, cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật trên khu vực biển Bắc Trung Bộ, Hải đội 102, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 luôn tích cực, chủ động trong việc tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, ứng phó sự cố thiên tai.
(PLVN) - Với những người lính canh biển, ngày đêm lênh đênh trên những con tàu giữa biển khơi, sóng gió, làm tròn nhiệm vụ được giao, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, gìn giữ sự bình yên cho Tổ quốc thân yêu là việc ý nghĩa nhất để gửi xuân về cho người thân ở quê nhà…

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế xuống đồng ngày đầu Xuân

Ông Hoàng Hải Minh (Đi đầu) kiểm tra công tác tiêu úng khắc phục thiệt hại lúa vụ đầu xuân
(PLVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mưa to kéo dài từ trước và trong Tết Nguyên Đán gây nguy cơ mất trắng với lúa mới gieo sạ. Vì thế, ngay trong ngày đầu tiên đi làm trở lại 27/1 (Mùng 6 Tết Nguyên Đán), ông Hoàng Hải Minh (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế), cùng các sở ngành liên quan đã đi kiểm tra công tác tiêu úng.