Khách hàng đi đòi quyền lợi tại dự án 5.1N0 - 5.5N0 Lê Văn Lương bị hành hung

(PLO) - Ngày 25/4, ông Nguyễn Văn Sơn- Trưởng Công an quận Cầu Giấy xác nhận với phóng viên hiện Công an Quận Cầu Giấy đang xác minh điều tra vụ bà Hoàng Thanh Bình tố cáo bị một người lạ mặt tự xưng là công an phường hành hung, sau đó bất ngờ bị đưa về Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy mà không đưa ra lý do gì.
Bà Hoàng Thanh Bình tại trụ sở công an phường Trung Hòa, bị đau ê ẩm người do bị xô xát, lôi kéo (ảnh do nhân vật cung cấp)
Bà Hoàng Thanh Bình tại trụ sở công an phường Trung Hòa, bị đau ê ẩm người do bị xô xát, lôi kéo (ảnh do nhân vật cung cấp)

Bỗng dưng bị người lạ mặt hành hung

Trong đơn gửi đến Giám đốc Công an Hà Nội và các cơ quan báo chí, bà Hoàng Thanh Bình (SN 1972, HKTT tại 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội) bức xúc cho biết chị bất ngờ bị đẩy lên xe đưa về trụ sở công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy sau khi bị một người mặc thường phục giật điện thoại. “Hiện tại vụ việc đang được tiến hành xác minh nên chưa thể cung cấp thông tin”- Ông Sơn cho hay.

Trước đó, theo tố cáo của bà Hoàng Thanh Bình (SN 1972, HKTT tại 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội) đến Giám đốc Công an Hà Nội, Báo Pháp luật Việt Nam (kèm các file ảnh, video, ghi âm), vào khoảng 8h sáng ngày 24/4/2016 chị có nhận được điện thoại của các hộ dân sống tại lô đất dự án 5.1 No 5.5 No Lê Văn Lương nói là Cty Hancom thuê các đối tượng xã hội đến chửi bới dân và giật các pano về việc dân yêu cầu TP. Hà Nội thu hồi dự án bị “treo” 13 năm.

Theo bà Bình thuật lại thì khi đến nơi chị có thấy một người đàn ông mặt hằm hằm sát khí đang nói to, chửi bới. “Tôi đã tự giới thiệu bản thân có nói rõ là có góp vốn vào dự án này trên nhiều tỉ đồng và tôi có hỏi người đan ông đó là người do Cty Hancom hay Cty Phú Hưng cử đến thì người đàn ông này trả lời là: Tôi không có trách nhiệm trả lời chị. Tôi hỏi tiếp là thế lý do vì sao anh chửi bới mọi người ở đây và giật pa nô của người ta thì người đàn ông mặc thường phục này nói là cán bộ hộ tịch”- chị Bình tường trình.

Bà Bình cho biết thêm: Sau khi bà Bình bị  vặn hỏi về các giấy tờ của người đàn ông lạ mặt và lấy điện thoại chụp lại hình ảnh người đàn ông này thì chị bị anh ta quát: “Con kia mày xóa ngay cho tao”. Như Bà Bình trình bày trong đơn tố cáo thì bà Bình đã bị người đàn ông này giật điện thoại và bị hành hung, bà Bình bỏ chạy thì bị đuổi đến dải phân cách đường và bóp mạnh ở cổ tay khiến chị bị thâm tím. Lúc đó người dân thấy vậy đã đến can ngăn.

Trao đổi với phóng viên, bà Hoàng Thanh Bình thuật lại: "Một lúc sau thì có một chiếc xe ô tô con đi đến chở công an mặc quân phục và một người đàn ông mặc áo sơ mi ngắn tay, kẻ hồng đến kết hợp với người đàn ông đã chửi và rằng điện thoại của chị áp giải chị lên xe chở về Công an phường Trung Hòa. “Họ dúi đầu, đẩy mạnh chúng tôi vào ô tô, người đàn ông hung dữ tiếp tục dọa dẫm...”.

Bà Bình bức xúc nói với phóng viên: “Quá trình Trưởng Công an phường Trung Hòa Nguyễn Xuân Vượng và các cán bộ chiến sỹ đưa tôi về phường không tiến hành lập biên bản, không có bất kỳ một lời hỏi thăm hay xin lỗi gì với tôi, trong khi tôi bị bầm tím nhiều chỗ, họ không lập biên bản nêu rõ lý do vì sao tôi bị bắt giữ, rồi bỏ mặc chúng tôi ngồi mấy tiếng đồng hồ có đúng với thẩm quyền và quy định của công an phường không. Đau đớn thân thể chỉ là một chuyện, lớn hơn là uy tín danh dự của tôi khi bị bẻ quặt tay sau lứng tống lên ô tô như một tội phạm bị bắt giữ khẩn cấp trước ánh mắt tò mò của nhiều người”.

Theo điều tra của phóng viên, sau khi có đơn tố cáo, lực lượng Công an quận Cầu Giấy có mặt để gải quyết vụ việc. Tại biên bản được lập vào lúc 21h50 ngày 24/4 cho thấy đại diện của Công an quận Cầu Giấy có ông Nguyễn Phi Long- Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp; ông Lê Xuân Tuyển- Phó Trưởng Công an phương Trung Hòa, bà Đặng Thị Sinh- KSV, VKS quận Cầu Giấy và những người tham gia chứng kiến. Biên bản này ghi nhận việc cơ quan công an quận Cầu Giấy làm việc với chị Hoàng Thanh Bình về vụ việc và hẹn chị Bình làm việc vào một buổi khác. “Sau khi làm việc với cơ quan công an, chị Bình được cơ quan đề nghị ra về, chị Bình không tự ý ra về”- biên bản này ghi nhận.

Khách hàng đi đòi quyền lợi tại dự án 5.1N0 - 5.5N0 Lê Văn Lương bị hành hung ảnh 1

Vết bầm tím vẫn hằn rõ trên cổ tay chị Bình (ảnh do nhân vật cung cấp)

Sáng ngày 25/4/2016, Trao đổi với phóng viên báo Pháp luật Việt Nam về vụ việc này, ông Nguyễn Xuân Vượng- Trưởng Công an phường Trung Hòa xác nhận vụ việc đang được Công an quận Cầu Giấy thụ lý giải quyết, hiện tại ông Vượng không thể cung cấp thêm thông tin gì về vụ việc này và phải chờ ý kiến của cơ quan công an quận Cầu Giấy.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Sơn- Trưởng Công an quận Cầu Giấy xác nhận là có biết về vụ việc này và hiện Công an quận đang làm chưa có kết quả. Khi nào có kết quả thì sẽ thông tin.

Chiều cùng ngày, phóng viên đã đến đề nghị được làm việc với Công an quận Cầu Giấy, đề nghị được cung cấp thông tin nhưng các cán bộ đội điều tra tổng hợp của Công an quận Cầu Giấy xác nhận là đang thụ lý điều tra, chưa có kết quả, chưa thể thông tin vì cần phải có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo công an quận Cầu Giấy.

Đòi quyền lợi từ dự án “đắp chiếu” gần 13 năm

Liên quan đến dự án này, như Báo PLVN đã đưa tin, bà Hoàng Thanh Bình, Giám đốc Công ty TNHH Hợp tác và Đầu tư Bất động sản Linh Anh (Công ty Linh Anh) tố cáo ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Xây dựng Phú Hưng (Công ty Phú Hưng) địa chỉ số 10B/162 Khương Trung (Thanh Xuân - Hà Nội) có dấu hiệu lừa đảo số tiền 10 tỷ đồng.

Trước đó, để có giấy tờ, hồ sơ pháp lý mời Công ty Linh Anh tham gia góp vốn đầu tư thì ông Nguyễn Văn Thái đã liên hệ với Công ty Hancom để xin liên doanh đồng Chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng công trình hỗn hợp dịch vụ công cộng và nhà ở trên lô đất có ký hiệu 5.1 NO và 5.5 NO đường Lê Văn Lương.

Công ty Hancom đã chấp thuận việc Công ty Phú Hưng xin đồng Chủ đầu tư dự án. Cụ thể, ngày 25/1/2015, Công ty Hancom và Công ty Phú Hưng ký Hợp đồng Hợp tác đầu tư Dự án đầu tư xây dựng công trình hỗn hợp dịch vụ công cộng và nhà ở trên lô đất có ký hiệu 5.1 NO và 5.5 NO đường Lê Văn Lương, quận Cầu Giấy số 25.1.15/HĐ-HTĐT.

Ngày 09/2/2015, UBND thành phố Hà Nội ra văn bản số 982/UBND chấp thuận về nguyên tắc cho 2 Công ty.

Sau khi có trong tay văn bản số 982/UBND của UBND thành phố Hà Nội, Công ty Phú Hưng đã vẽ ra những tòa nhà đẹp lung linh tại dự án để huy động vốn của các nhà đầu tư.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, bà Hoàng Thanh Bình cho rằng: "Sau khi tiếp xúc và mời chào, vì tin tưởng Công văn 982 của Thành phố nên ngày 16/5/2015 chúng tôi đã ký Hợp đồng nguyên tắc về việc góp vốn đầu tư xây dựng, khai thác kinh doanh công trình hỗn hợp dịch vụ công cộng và nhà ở tại khu nhà A/21 tầng trên lô đất ký hiệu 5.1 NO và 5.5 NO số 27/2015/HĐ – NT với Công ty Phú Hưng".

"Để thực hiện việc góp vốn đầu tư theo đúng Hợp đồng nguyên tắc hai bên đã ký kết, Công ty Linh Anh đã chuyển tiền số tiền 10 tỷ đồngđồng vào tài khoản mang tên Công ty Phú Hưng", bà Bình cho biết thêm.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện việc chuyển vốn góp đầu tư dự án theo đúng Hợp đồng nguyên tắc số 27/2015/HĐ – NT giữa Công ty Linh Anh và Công ty Phú Hưng mà Công ty Linh Anh không nhận được Giấy chứng nhận đứng tên đồng chủ đầu tư dự án giữa Công ty Hancom và Công ty Phú Hưng theo đúng như cam kết từ phía Công ty Phú Hưng.

Chính vì lý do chậm chễ này, nhiều lần Công ty Linh Anh đã gửi văn bản yêu cầu Công ty Phú Hưng trả lời về việc này nhưng đều không nhận được phúc đáp. Đến ngày 28/9/2015, Công ty Phú Hưng có văn bản thông báo cho Công ty Linh Anh về tiến độ thực hiện dự án góp vốn đầu tư xây dựng, khai thác kinh doanh công trình hỗn hợp dịch vụ công cộng và nhà ở tại khu nhà A/21 tầng trên lô đất ký hiệu 5.1 NO và 5.5 NO.

Thông báo này ghi rõ hạn cuối cùng đến ngày 28/10/2015 sẽ được cấp Giấy chấp thuận đồng chủ đầu tư của thành phố Hà Nội.

Nhưng, đến lúc này thì Công ty Phú Hưng không còn là đồng Chủ đầu tư dự án. Bởi vì, trước đó, ngày 29/6, Công ty Hancom đã ký biên bản chấm dứt hợp đồng hợp tác đầu tư Dự án nhà ở hỗn hợp dịch vụ công cộng và nhà ở tại lô đất có ký hiệu 5.1 NO và 5.5 NO.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, bà Hoàng Thanh Bình đặt câu hỏi cho rằng: "Vì sao Công ty Phú Hưng không có năng lực tài chính mà công ty Hancom vẫn chấp nhận ký kết liên doanh đồng chủ đồng tư dự án trên? Và liệu rằng Công ty Hancom có biết việc làm của Công ty Phú Hưng để dùng giấy tờ mà 2 bên ký kết để đi huy động vốn của cổ đông? Công ty Hancom có vô can trong sự việc này?".

Ngọc Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ thu 6.802m2 đất không bồi thường 1 xu tại Bình Dương: 'Hội đồng bồi thường dự án' đã lạm quyền ra sao?

Vụ thu 6.802m2 đất không bồi thường 1 xu tại Bình Dương: 'Hội đồng bồi thường dự án' đã lạm quyền ra sao?
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh trong số báo trước, khi thu hồi 6.802m2 đất thuộc dự án nhà ở “Khu dân cư Bình Thắng” (số 155A, Xa lộ Hà Nội, khu phố Hiệp Thắng, phường Bình Thắng, TP Dĩ An, Bình Dương - do Cty TNHH Thanh Yến Bình Dương là chủ đầu tư), dù đất này có nguồn gốc từ nhận chuyển nhượng, nhưng TP Dĩ An lại cho rằng đây là “đất nhà nước giao không thu tiền sử dụng”, để không bồi thường 1 xu.

Bệnh viện Bỉm Sơn (Thanh Hóa) bị phản ánh “lập khống hồ sơ bệnh án”

(Ảnh: Vietnamnet)
(PLVN) -  Bà Phạm Thị Huyên (ngụ số 101 đường Lê Lợi, phường Đông Sơn, TX Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) phản ánh đến Báo PLVN về việc bà không làm thủ tục khám bệnh nhưng BV Đa khoa TX Bỉm Sơn vẫn có kết quả và kết luận bà bị bệnh đái tháo đường, đồng thời thực hiện việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cho bà trái quy định.

Góc khuất vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài cuối - Long An đã báo cáo thế nào với Trung ương về sự việc?

BS Liêm: “Tôi bị oan”.
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, dư luận tại Long An cho rằng trong vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế, bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999), có “sự chỉ đạo của Trung ương”. Thế nhưng, có lẽ nào vụ án “Trung ương chỉ đạo” mà lại giao Công an cấp huyện thụ lý điều tra sai thẩm quyền?

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 5 - Kết luận giám định sai phạm làm lệch lạc bản chất sự việc

Có nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng nghiêm trọng trong vụ án bác sĩ Liêm.
(PLVN) - Trong bất kỳ vụ án hình sự nào, để buộc tội bất kỳ ai, quan trọng nhất là bản kết luận giám định. Nếu kết luận giám định sai, sẽ làm lệch lạc bản chất sự việc. Vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999, là một điển hình như vậy.

Hà Nội: UBND phường Hàng Mã “om” hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng

Trụ sở Đội quản lý trật tự xay dựng đô thị quận Hoàn Kiếm
(PLVN) - Chủ căn hộ tầng 1, số 93 Hàng Mã tự ý phá bức tường chung, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của hộ liền kề và tài sản chung của Nhà nước. Cán bộ UBND phường đã lập biên bản vi phạm, Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà số 3 đã đề nghị UBND phường cương quyết ngăn chặn, xử lý vi phạm và yêu cầu khắc phục hậu quả nguyên trạng nhưng sau gần 2 tháng UBND phường Hàng Mã vẫn “om” hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng.

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 4 - Phiên xử lạ lùng “quên” triệu tập... bị cáo, luật sư

Bác sĩ Liêm trong phiên sơ thẩm năm 2020.
(PLVN) - Nhận xét về vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999, nhiều luật sư cho rằng đây là một vụ án “gọt chân cho vừa giày”. Hồ sơ cho thấy quá trình điều tra, truy tố, xét xử của cấp sơ thẩm đã xảy ra không ít vi phạm tố tụng.

Cần làm rõ dấu hiệu “hợp thức hóa” vi phạm của Công ty Minh Long

Vi phạm của Cty Minh Long hoàn thiện, chính quyền địa phương mới phát hiện.
(PLVN) - Mặc dù đã chỉ rõ sai phạm của Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Minh Long (Cty Minh Long) trong việc triển khai thực hiện dự án “Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe mô tô và đào tạo lái xe mô tô hạng B1, B2” (dự án) trên địa bàn xã Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), thế nhưng, thay vì xử lý dứt điểm thì cơ quan chức nay tỉnh này lại có động thái “hợp thức hóa” vi phạm khiến dư luận địa phương bức xúc.

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 2 - “Đắc tội” vì không tuyển dụng người thân cán bộ tỉnh?

Bác sĩ Liêm tại phiên tòa sơ thẩm hồi cuối năm 2020.
(PLVN) - Ba năm 2014, 2015, 2016 là quãng thời gian “sóng gió” với bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) khi liên tiếp bị rơi vào những tình huống khó xử: Nếu làm theo thì có tội với pháp luật, nếu từ chối thì “đắc tội” với cán bộ gửi gắm. Ông đã chọn cách hành xử đúng luật, rồi sau đó bất ngờ bị cho thôi chức, trở thành bị cáo trong một vụ án dấu hiệu oan sai, vi phạm tố tụng nghiêm trọng.

Hợp đồng mua bán găng tay y tế hai năm rắc rối

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bà Nguyễn Thiên Hương, Giám đốc Cty TNHH Bê tông Sơn Lâm (trụ sở Bà Rịa – Vũng Tàu) có đơn cho rằng ông Nguyễn Thế Trung (Giám đốc CTNHH Xăng dầu Trần Lưu (trụ sở đường Cách mạng tháng 8, quận 3, TP HCM) ký hợp đồng mua bán găng tay y tế với bà nhưng không giao hàng và cũng không trả lại tiền đã tạm ứng.

Hà nội: Có dấu hiệu "bảo kê" cho doanh nghiệp tập kết vật liệu xây dựng trên đất công

Trụ sở UBND phường Dịch Vọng
(PLVN) - Công ty TNHH P hát triển đô thị xanh Việt Nam ngang nhiên chiếm dụng 1 phần lòng đường để tập kết vật liệu xây dựng (cát, sỏi, gạch) trái phép tại khu đất D18, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, gây ảnh hưởng lớn đến vệ sinh môi trường và cản trở người tham gia giao thông. Sự việc này diễn ra trong nhiều năm, UBND phường Dịch Vọng biết, thế nhưng lại không dám “đụng” đến.

Lạng Sơn: Trung tâm đào tạo lái xe Minh Long xây dựng không phép

Cty Minh Long xây dựng hàng loạt công trình không phép
(PLVN) - Chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa được cấp giấy phép xây dựng… thế nhưng, Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Minh Long (Cty Minh Long) đã triển khai xây dựng hoàn thiện hàng loạt các hạng mục công trình để thực hiện dự án “Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe mô tô và đào tạo lái xe mô tô hạng B1, B2” trên hàng nghìn m2 đất nông nghiệp thuộc địa bàn xã Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn).

Tổng lực ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh

Tổng tiến công toàn lực, thần tốc để chặn đứng, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Ảnh minh họa
(PLVN) - Đợt dịch COVID-19 thứ tư trở lại Việt Nam đã tạo ra áp lực lớn. Ngay từ khi bắt đầu có dịch bùng phát, Ban Bí thư, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng và Ban Chỉ đạo quốc gia đã thường xuyên cập nhật, đánh giá tình hình, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra kịp thời, đúng hướng, quyết liệt, hiệu quả.