Huyện đảo Trường Sa đã sẵn sàng cho bầu cử sớm vào ngày 16/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do điều kiện đặc biệt, 2 xã đảo Sinh Tồn, Song Tử Tây và thị trấn Trường Sa sẽ bầu cử vào ngày 16/5, sớm hơn so với cả nước 1 tuần lễ.
Các chiến sĩ tìm hiểu thông tin bầu cử. Các chiến sĩ tìm hiểu thông tin bầu cử.

Theo kế hoạch, vào ngày 16/5, 20 điểm bỏ phiếu tại huyện đảo Trường Sa sẽ tiến hành bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hiện công tác chuẩn bị đã hoàn tất, cử tri trên huyện đảo Trường Sa sẵn sàng cho ngày hội bầu cử.

Nhiều cán bộ, chiến sĩ và người dân trên huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa bày tỏ kỳ vọng vào các ứng cử viên tại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Những ngày này, trên các đảo, điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà, không khí ngày hội bầu cử càng thêm rộn ràng. Do điều kiện biển đảo xa đất liền, 2 xã đảo Sinh Tồn, Song Tử Tây và thị trấn Trường Sa sẽ bầu cử vào ngày 16/5, sớm hơn so với cả nước 1 tuần lễ. Trung tá Nguyễn Như Tuyến, Chính trị viên đảo Sơn Ca, quần đảo Trường Sa cho biết, cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo nô nức chào đón ngày hội của toàn dân.

“Đảng ủy, chỉ huy đảo đã triển khai, quán triệt xây dựng các nội dung về tuyên truyền trên loa truyền thanh nội bộ, đặc biệt, tuyên truyền về luật bầu cử và các cách thức tiến hành bầu cử theo quy định của Luật.” - Chính trị viên đảo Sơn Ca thông tin.

Vào Chủ nhật, ngày 16/5, cử tri ở 2 xã đảo Sinh Tồn, Song Tử Tây và thị trấn Trường Sa đi bầu cử sớm. Riêng khu vực bỏ phiếu thuộc thị trấn Trường Sa (đảo Trường Sa Lớn) và 3 khu vực bỏ phiếu còn lại thuộc huyện Trường Sa nằm trên đất liền vẫn tiến hành bầu cử theo đúng thời gian quy định là ngày 23/5.

Thời gian vừa qua, huyện đảo Trường Sa đã làm tốt công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết, các phòng bỏ phiếu, thẻ cử tri cũng đã gửi tới tay mọi người. Ông Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho biết, huyện đã triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, y tế phục vụ công tác bầu cử nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cơ quan, đơn vị trước, trong và sau cuộc bầu cử...

“Hiện nay, toàn bộ 2 xã Song Tử Tây, Sinh Tồn và thị trấn Trường Sa, không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử sắp tới, đang rất hào hứng, phấn khởi. Mọi người nô nức, chờ đón ngày bầu cử sắp tới.” - Chủ tịch UBND huyện Trường Sa nói.

Trước ngày bầu cử, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức nhiều đoàn công tác, tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tại huyện đảo Trường Sa. Đặc biệt, trên ngư trường Trường Sa có rất nhiều tàu cá của ngư dân các tỉnh Nam Trung bộ ra khai thác hải sản. Trước đó, các địa phương trong đất liền, các đảo đã tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn ngư dân vào các đảo để tham gia bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, các đảo cũng sẵn sàng các điều kiện để đón các cử tri vãng lai vào thực hiện quyền công dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh: “Chúng tôi kêu gọi tất cả ngư dân đang đánh bắt cá trên ngư trường Trường Sa vào đăng ký để thực hiện quyền bầu cử tại các điểm bỏ phiếu trên huyện đảo Trường Sa. Trước 24 giờ, nếu như ngư dân đang đánh bắt cá tại huyện đảo Trường Sa đăng ký, thì UBND các cấp phải có trách nhiệm lập danh sách cử tri để người ta thực hiện quyền bầu cử công dân./.”

Thái Bình /VOV
Cùng chuyên mục
Cán bộ chiến sĩ công an cấp căn cước cho công dân.

Bộ Công an tiết kiệm 1.000 tỷ đồng bằng cách nào?

(PLVN) - Sau hơn một năm triển khai với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, trải qua 3 giai đoạn với từng bước đi cụ thể, Bộ Công an đã xây dựng thành công 2 dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, tiết kiệm 1.000 tỷ đồng và đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân. 

Đọc thêm

Hưởng ứng bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Định hướng rõ ràng, thể hiện cụ thể khát vọng Việt Nam

PGS.TS. Lê Quốc Lý - Nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
(PLVN) - Bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” ngày 16/5/2021 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gợi mở nhiều nội dung mới về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và truyền đến toàn Đảng, toàn dân một niềm tin sắt đá, một sự kiên định vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và một tương lai tươi đẹp của đất nước ta trong tương lai.

Làm báo thời tự lực, tự cường

Làm báo thời tự lực, tự cường
(PLVN) - Ngay trước thềm dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), ngày 12/6/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Báo chí và câu chuyện 'không có ai bị bỏ lại phía sau'

Với sự phản ảnh chân thật của báo chí, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trở thành một trong những biểu tượng mạnh mẽ để người dân dựa vào trong thời điểm dịch bùng phát.
(PLVN) - Không thể phủ nhận rằng, trong những biến cố của cuộc sống như thiên tai, dịch bệnh, vai trò truyền tải thông tin của báo chí càng được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có thể nói, báo chí chính là lực lượng quan trọng không thể thiếu, góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch của đất nước thời gian qua.

Trách nhiệm xã hội là điều không thể thiếu trong hoạt động báo chí

Báo PLVN tiếp sức Bắc Giang chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bất cứ ngành nghề nào trong xã hội đều có vị trí và vai trò riêng, song hành theo đó là trách nhiệm mà những người hành nghề phải gánh vác. Nghề báo cũng vậy. Báo chí với vai trò và vị trí đặc biệt, có trách nhiệm vô cùng lớn lao trong việc thông tin tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật đi sâu vào tư tưởng, đời sống, thực hiện giám sát, phản biện xã hội.

Hồ Chí Minh - Nhà báo vĩ đại

Nguyễn Ái Quốc - nhà báo kiệt xuất của báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh tư liệu)
(PLVN) - Không chỉ là một lãnh tụ chính trị kiệt xuất, một danh nhân văn hóa của nhân loại, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là một nhà báo vĩ đại. Người coi báo chí là phương tiện để vận động, tập hợp lực lượng cách mạng, tổ chức, thực hiện mục tiêu cách mạng một cách nhanh chóng, sâu rộng và hiệu quả nhất. Do đó, trong suốt 60 năm vừa hoạt động cách mạng vừa cầm bút, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết hàng ngàn bài báo các loại…

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam
(PLVN) - Đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân luôn kết hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn, bổ sung cho nhau, làm nên sức mạnh tổng hợp cho nền ngoại giao Việt Nam hiện đại - Nhận định được đưa ra tại Tọa đàm “Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới: Cơ hội, thách thức và yêu cầu” do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) tổ chức ngày 18/6.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"
(PLVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Điện Biên tiếp tục xây dựng chương trình hành động để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào sát với thực tế, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, ý chí của tỉnh trong thời kỳ mới...

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch

Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí

Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tạo được tính lan tỏa, hiệu ứng, tâm lý tích cực
(PLVN) - Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí, đồng thời tăng cường thông tin, phản bác, đấu tranh với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, sớm hình thành thị trường sản phẩm dịch vụ văn hóa, thông tin lành mạnh… là những định hướng quan trọng về lĩnh vực truyền thông, báo chí trong Dự thảo Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021-2026 (dự thảo Báo cáo) mà Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì cùng các Bộ ngành tham gia ý kiến để hoàn thành trước khi báo cáo Quốc hội.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật
(PLVN) - Nhiều ý kiến đề xuất, từ Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng cần cụ thể hóa để đưa Chỉ thị vào cuộc sống. Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Tư pháp cần giúp Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ xem xét, điều chỉnh, bổ sung các quy định hiện hành để hoàn thiện hệ thống pháp luật về vấn đề này...