Huyện Bình Chánh, TP.HCM: Tăng cường đối thoại giữa người dân với cơ quan Thi hành án

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Mặc dù còn nhiều khó khăn song 6 tháng đầu năm Chi Cục THADS huyện Bình Chánh đã đạt các chỉ tiêu về việc, về tiền theo tiến độ trung bình hàng tháng. 

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát cũng như hỗ trợ của Cục THADS Thành phố Hồ Chí Minh, Huyện ủy, UBND Bình Chánh; sự phối hợp của các cơ quan trong huyện và 16 xã, thị trấn trên địa; sự nỗ lực, đoàn kết, trách nhiệm của tập thể cán bộ, công chức, người lao động tại Chi cục, trong 6 tháng đầu năm 2021, Chi Cục THADS huyện Bình Chánh đã đạt các chỉ tiêu về việc, về tiền theo tiến độ trung bình hàng tháng. Theo đó, tổng số việc phải thi hành: 3.485 việc .Tổng số tiền phải thi hành trên 1.415 tỷ đồng.

Trong khi dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, huyện Bình Chánh cũng chịu nhiều ảnh hưởng, để khắc phục những khó khăn và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, thời gian tới Chi cục sẽ tiếp tục thực hiện một số giải pháp trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thi hành án cụ thể: Ban Lãnh đạo Chi cục thực hiện việc phân công, phân nhiệm cụ thể, rõ ràng; Các Chấp hành viên tăng cường công tác xác minh, phân loại án, thực hiện giải quyết dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành ngay từ những tháng đầu để nâng cao tỷ lệ giải quyết trong các tháng tiếp theo; kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tác nghiệp của Chấp hành viên. 

Cùng với đó, Chi cục THADS huyện Bình Chánh cũng đặc biệt chú trọng thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp, đặc biệt là tăng cường phối hợp trực tiếp với người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Công tác tiếp công dân cũng được Chi cục đặc biệt quan tâm. Tại đơn vị, Lãnh đạo duy trì lịch tiếp công dân vào thứ năm hàng tuần và bất cứ ngày nào trong tuần khi người dân có yêu cầu thì các ý kiến đều được ghi nhận, giải quyết kịp thời. Chi cục cũng tăng cường việc đối thoại giữa người dân với cơ quan Thi hành án, Chấp hành viên, cán bộ công chức làm công tác thi hành án nhằm đảm bảo các trường hợp khiếu nại, tố cáo được giải quyết đúng quy định pháp luật, đúng thời hạn, thông báo công khai số điện thoại của Chi cục trưởng để người dân thuận lợi trong việc liên hệ, phản ánh về công tác thi hành án của Chi cục./. 

Cẩm Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ rà soát văn bản quy phạm pháp luật theo chuyên đề, lĩnh vực

Tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ rà soát văn bản quy phạm pháp luật theo chuyên đề, lĩnh vực
(PLVN) - Chiều 1/7, Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) Nguyễn Duy Thắng đã chủ trì cuộc họp trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ rà soát VBQPPL theo chuyên đề, lĩnh vực của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát VBQPPL và tình hình xử lý kết quả rà soát VBQPPL của các bộ, cơ quan ngang bộ.

Cục Thi hành án dân sự TP.Hồ Chí Minh có 2 tân Phó cục trưởng

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Văn Lực trao Quyết định bổ nhiệm cho 2 tân Phó Cục trưởng
(PLVN) -Chiều 01.7, tại trụ sở Cục Thi hành án dân sự (THADS) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, thay mặt Lãnh đạo Tổng cục THADS, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Văn Lực đã chủ trì lễ trao Quyết định về công tác cán bộ cho Lãnh đạo Cục THADS Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Vương quốc Anh ký Ý định thư hợp tác

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Vương quốc Anh Dominic Raab đã tiến hành ký Ý định thư về ký mới Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai len
(PLVN) -Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai-len (Vương quốc Anh), vào ngày 30/6/2022, trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Vương quốc Anh Dominic Raab đã tiến hành ký Ý định thư về ký mới Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai len (Ý định thư hợp tác).

Sóc Trăng bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022

Sóc Trăng bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022
(PLVN) -  Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Dự và chủ trì hội nghị có bà Phạm Thị Minh Huệ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng và trên 250 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Sơn La: Tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp

Sở Tư pháp Sơn La tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp trên địa bàn.
(PLVN) - Trong 4 ngày (từ ngày 27 - 30/6), Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi, xử lý vi phạm hành chính và chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022, cho hơn 200 công chức phòng tư pháp các huyện, thành phố và công chức tư pháp - hộ tịch các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. 

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp
(PLVN) - Về nhận công tác trong ngành Tư pháp tại phường Cửa Bắc (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) từ năm 1998, đến nay đã 24 năm, cũng là chừng ấy thời gian chị Vũ Hồng Anh miệt mài, gắn bó và hết mình với công việc mang nhiều trọng trách này,

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản
(PLVN) -  Việc trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo thể hiện sự ghi nhận của Trường Đại học Luật Hà Nội đối với những đóng góp tích cực của GS. Masanori Aikyo trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với các trường đại học của Nhật Bản nói riêng.