Huyện Bình Chánh, TP.HCM: Tăng cường đối thoại giữa người dân với cơ quan Thi hành án

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Mặc dù còn nhiều khó khăn song 6 tháng đầu năm Chi Cục THADS huyện Bình Chánh đã đạt các chỉ tiêu về việc, về tiền theo tiến độ trung bình hàng tháng. 

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát cũng như hỗ trợ của Cục THADS Thành phố Hồ Chí Minh, Huyện ủy, UBND Bình Chánh; sự phối hợp của các cơ quan trong huyện và 16 xã, thị trấn trên địa; sự nỗ lực, đoàn kết, trách nhiệm của tập thể cán bộ, công chức, người lao động tại Chi cục, trong 6 tháng đầu năm 2021, Chi Cục THADS huyện Bình Chánh đã đạt các chỉ tiêu về việc, về tiền theo tiến độ trung bình hàng tháng. Theo đó, tổng số việc phải thi hành: 3.485 việc .Tổng số tiền phải thi hành trên 1.415 tỷ đồng.

Trong khi dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, huyện Bình Chánh cũng chịu nhiều ảnh hưởng, để khắc phục những khó khăn và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, thời gian tới Chi cục sẽ tiếp tục thực hiện một số giải pháp trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thi hành án cụ thể: Ban Lãnh đạo Chi cục thực hiện việc phân công, phân nhiệm cụ thể, rõ ràng; Các Chấp hành viên tăng cường công tác xác minh, phân loại án, thực hiện giải quyết dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành ngay từ những tháng đầu để nâng cao tỷ lệ giải quyết trong các tháng tiếp theo; kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tác nghiệp của Chấp hành viên. 

Cùng với đó, Chi cục THADS huyện Bình Chánh cũng đặc biệt chú trọng thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp, đặc biệt là tăng cường phối hợp trực tiếp với người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Công tác tiếp công dân cũng được Chi cục đặc biệt quan tâm. Tại đơn vị, Lãnh đạo duy trì lịch tiếp công dân vào thứ năm hàng tuần và bất cứ ngày nào trong tuần khi người dân có yêu cầu thì các ý kiến đều được ghi nhận, giải quyết kịp thời. Chi cục cũng tăng cường việc đối thoại giữa người dân với cơ quan Thi hành án, Chấp hành viên, cán bộ công chức làm công tác thi hành án nhằm đảm bảo các trường hợp khiếu nại, tố cáo được giải quyết đúng quy định pháp luật, đúng thời hạn, thông báo công khai số điện thoại của Chi cục trưởng để người dân thuận lợi trong việc liên hệ, phản ánh về công tác thi hành án của Chi cục./. 

Cẩm Tú
Cùng chuyên mục
Ra mắt Diễn đàn "Luật học và Phát triển".

Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tuần lễ nghiên cứu Khoa học năm 2021

(PLVN) - Ngày 15/6, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Tuần nghiên cứu khoa học năm 2021 và ra mắt Diễn đàn “Luật học và Phát triển”. Cùng ngày, Trường tổ chức Hội thảo “Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và những vấn đề đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Đọc thêm

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021
(PLVN) -Từ ngày 14 đến ngày 18/6/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2021 gồm nhiều hoạt động khoa học, trọng tâm là các hội thảo, toạ đàm về các vấn đề khoa học pháp lý và liên ngành, hướng tới nhiều đối tượng cán bộ, giảng viên, sinh viên…

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.