Hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày PLVN ra số báo đầu tiên (10/7/1985-10/7/2020): Báo PLVN tiếp tục phát huy bản sắc

(PLVN) - Thật rất vinh dự và tự hào khi được làm cộng tác viên Báo Pháp luật Việt Nam với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm… Đặc biệt, trong 3 năm gần đây, Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc thi viết: “Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân thượng tôn pháp luật - phát triển bền vững” thu hút nhiều cây bút chuyên và không chuyên tham gia, được đông đảo độc giả hoan nghênh, ủng hộ… 

Tiến tới kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 và kỷ niệm 35 năm ngày Pháp luật Việt Nam (PLVN) ra số báo đầu tiên (10/7/1985 - 10/7/2020), xin cho phép tôi có đôi lời chia sẻ, tâm tình và trao đổi cùng với Báo PLVN. 

Sở dĩ tôi đam mê đọc và cộng tác tin, bài, ảnh với Báo PLVN là vì đây là một tờ báo uy tín, chất lượng cả hình thức lẫn nội dung, với nhiều trang - mục hấp dẫn, thông tin rất bổ ích và sinh động. Mỗi ngày, lật giở từng trang báo giấy PLVN hay theo dõi qua báo điện tử… độc giả sẽ thấy được bức tranh “chính sách - pháp luật” trên mọi miền Tổ quốc ta ngày càng định hình, đổi mới.

Thông qua những tin, bài, tranh, ảnh… trên Báo PLVN đã phản ánh trung thực, chính xác các hoạt động trên nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội… Đây là tờ báo của Bộ Tư pháp Việt Nam có vị thế khá đặc biệt trong đời sống báo chí cả nước.

Báo PLVN luôn bám sát tôn chỉ, mục đích và các sự kiện thời sự chính trị - chính sách pháp luật, tình hình thực tế để phản ánh trung thực - khách quan - chính xác các sự kiện mà xã hội quan tâm; tuyên truyền sâu rộng chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; có tính phát hiện và phản biện mang hiệu quả tuyên truyền tốt; phổ biến rộng rãi những kiến thức pháp luật, các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, hướng dẫn sản xuất, chỉ kinh nghiệm làm ăn.

Bên cạnh đó, Báo PLVN cũng mạnh dạn đấu tranh chống những luận điệu sai trái, xuyên tạc lịch sử, xâm phạm chủ quyền lãnh hải của Tổ quốc ta, âm mưu “diễn biến hòa bình - bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, các hiện tượng tiêu cực, tham ô, lãng phí và các tệ nạn xã hội, những hành vi vi phạm pháp luật thông qua nhiều đề tài, thể loại: tin, bài phản ánh, phóng sự, xã luận, chính luận, chuyên luận, phỏng vấn, ghi chép, mẩu chuyện, tiểu phẩm, ảnh phê bình, châm biếm... nên đã thực sự là “tiếng nói của hệ thống ngành Tư pháp và nhân dân Việt Nam”. 

Hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày PLVN ra số báo đầu tiên (10/7/1985-10/7/2020): Báo PLVN tiếp tục phát huy bản sắc ảnh 1
 Bạn đọc Báo Pháp luật Việt Nam.

Tin, bài trên Báo ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, dễ nhớ, giúp bạn đọc nâng cao được hiểu biết và nhận thức được mở rộng… Cách trình bày đẹp, trang nhã của Báo đã cuốn hút được nhiều bạn đọc. Từng bước Báo PLVN càng chuyển biến đáng kể và tiến bộ nhanh theo hướng đúng, hay, đẹp, có sức hấp dẫn đông đảo bạn đọc. Báo luôn coi trọng cộng tác viên, thông tin viên và bạn đọc của mình.

Báo đăng tải nhiều tin, bài, ảnh, thư góp ý, phê bình, xây dựng... của bạn đọc, chiến sĩ, cộng tác viên, thông tin viên và đông đảo nhân dân... trên các chuyên trang, chuyên mục của Báo và gửi báo biếu, nhuận bút kịp thời... 

Trong thời gian tới, tôi hy vọng nhật báo PLVN cũng như các ấn phẩm của Báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa và duy trì, phát huy tờ báo PLVN mang bản sắc riêng! 

Tiếp tục có nhiều bài phản ánh, xã luận, chính luận, chuyên luận, phóng sự điều tra về những vấn đề nóng hổi mà bạn đọc quan tâm; cần nêu kịp thời nhiều gương người tốt - việc tốt, gương làm giàu chính đáng và những nét đẹp trong đời sống thường ngày… Đó là những nét riêng của Báo PLVN mà bạn đọc rất yêu thích. Tin rằng, Báo PLVN sẽ tiến xa hơn, đáp ứng nhu cầu của lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân trong đời sống xã hội.

Bạn đọc Trần Trọng Trung
Cùng chuyên mục
Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...

Đọc thêm

Chính quyền lúng túng giữ rừng trong 'vòng vây' của các xưởng gỗ

Hiện trường những cây gỗ bị lâm tặc đốn hạ. Ảnh: Uyên Thu
(PLVN) -  Khu vực xã Hải Yang (thuộc huyện Đắc Đoa, tỉnh Gia Lai) được coi là “thiên đường của gỗ” bởi nơi đây có tất cả 42 xưởng chế biến gỗ. Một số người dân cho biết: Số gỗ mà “lâm tặc” khai thác trên rừng thuộc địa phận xã Hà Đông và Đăc Sơ Mei đều được đem bán cho các xưởng chế biến gỗ trên.

Huế lặng lẽ hơn trong mùa trung thu giữa đại dịch COVID-19

Nghệ nhân dân gian Hồ Văn Thái Sơn với hướng bán hàng online qua shopee tại Thái Nghi số 187 Phan Đăng Lưu, thành phố Huế.
(PLVN) -  Trung thu cận kề, thế nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nghề làm đầu lân truyền thống và các hộ kinh doanh đồ chơi Trung thu tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) năm nay không có cảnh bán mua nhộn nhịp, hối hả như những năm trước. Những cửa hàng bán đồ chơi trung thu đặc biệt là đầu lân đều vắng khách, hoạt động cầm chừng... báo hiệu một mùa Trung thu lặng lẽ hơn giữa đại dịch.

Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình hữu nghị quân sự cho nước bạn Lào

Bàn giao kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ Bộ CHQS tỉnh Chămpasăk.
(PLVN) - Ngày 17/9, tại cột mốc 790 Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (tỉnh Kon Tum), đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bình Định do Đại tá Nguyễn Xuân Sơn - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình hữu nghị quân sự năm 2021 cho Bộ CHQS của 2 tỉnh Chămpasăk và Attapư (Lào).

Vẫn tụ tập ăn nhậu giữa 'điểm nóng' COVID - 19

Nhóm người tụ tập ăn ngay dưới chân cầu vượt AMATA.
(PLVN) - Bất chấp nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến hết sức khó lường, nhiều người lang thang vẫn vô tư tụ tập dưới gầm cầu ăn nhậu. Đáng nói, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần gửi hình ảnh và phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay, dường như sự phản ánh chỉ như “đá ném ao bèo”