Hưng Yên tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ 5/11 ​

0:00 / 0:00
0:00
Từ 0h ngày 5/11 cho đến khi có thông báo mới, Hưng Yên tạm đóng cửa bến xe khách, bến khách ngang sông; tạm dừng các tuyến xe khách cố định, hợp đồng, du lịch, xe buýt liên tỉnh, nội tỉnh, taxi.
Một đoạn đường ở Hưng Yên. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN. Một đoạn đường ở Hưng Yên. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN.

Sáng 5/11, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hưng Yên đã có thông báo về việc khẩn trương triển khai các biện pháp kiểm soát, khống chế dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Từ 0 giờ ngày 5/11 cho đến khi có thông báo mới, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên tạm đóng cửa các bến xe khách, bến khách ngang sông; tạm dừng hoạt động các tuyến xe khách cố định, hợp đồng, du lịch, xe buýt liên tỉnh, nội tỉnh và xe taxi.

Riêng đối với các phương tiện vận tải khách liên tỉnh trên tuyến cố định theo quy hoạch của Bộ Giao thông Vận tải có hành trình đi qua tỉnh không được dừng, đỗ, đón, trả khách trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Đối với hoạt động vận chuyển công nhân, chuyên gia bằng xe ôtô, thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải.

Đối với vận tải hàng hóa, hoạt động bình thường, lái xe, người đi theo xe phải đáp ứng các yêu cầu theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải và các quy định phòng chống dịch của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên.

Sở Giao thông Vận tải Hưng Yên đề nghị Công an tỉnh, Sở Y tế và Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp, chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các yêu cầu và quy định phòng, chống dịch COVID-19; thông báo về Sở Giao thông Vận tải để điều hành và xử lý triệt để các vi phạm.

Sở Giao thông Vận tải Hưng Yên cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố; Sở Giao thông Vận tải-Xây dựng Lào Cai phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Hưng Yên để tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến tỉnh Hưng Yên và ngược lại; chủ động thông báo cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, thành phố biết, thực hiện.

TTXVN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 8/5: Hãi hùng thanh sắt dài đâm thẳng vào xe buýt; Tiền bay khắp đường và hành động cảm động của người dân

Tin giao thông đến sáng 8/5: Hãi hùng thanh sắt dài đâm thẳng vào xe buýt; Tiền bay khắp đường và hành động cảm động của người dân
(PLVN) - Thanh sắt dài của xe tự chế đâm thẳng vào đầu xe buýt; Ô tô cùng xe máy bay xuống vệ đường, 1 người tử vong; Tài xế xe công nghệ thiệt mạng khi bị xe tải tông; Tiền bay khắp đường hầm, người dân nhặt giúp anh buôn gia cầm là những tin giao thông đáng chú ý ngày 7, rạng sáng 8/5.