Hơn 86.000 trẻ ở TP HCM đã tiêm vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  TP HCM đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 86.324 trẻ. Hôm nay, thành phố triển khai tiêm ở các điểm trường học và tại cộng đồng...

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em tại Quận 3, TP HCM. Ảnh: HCDC. Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em tại Quận 3, TP HCM. Ảnh: HCDC.

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), tính đến hết ngày 28/10, có 21 Quận huyện, Thành phố Thủ Đức đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, riêng Quận Gò vấp sẽ triển khai tiêm vaccine cho trẻ vào ngày hôm nay 29/10.

Hôm qua, Thành phố đã triển khai tiêm đồng loạt tại 131 điểm tiêm, bao gồm tại các trường học và bệnh viện, tiêm được cho 81.157 trẻ. Tại các bệnh viện Bộ, ngành, số lượng tiêm trong ngày là 658 trẻ. Cùng ngày, Thành phố đã ghi nhận 04 trường hợp phản ứng nhẹ sau tiêm, tất cả đều được xử lý kịp thời và ổn định.

Như vậy, tổng số trẻ đã tiêm vaccine phòng COVID-19 từ đầu chiến dịch đến nay là 86.324 trẻ (79.788 trẻ 16-17 tuổi, 6.536 trẻ 12-15 tuổi).

Cũng theo HCDC, trong quá trình tiêm vaccine, các em tuân thủ theo quy trình một chiều, được hướng dẫn khai báo y tế, khám sàng lọc, ngồi chờ theo thứ tự, theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm và giữ khoảng cách an toàn tại khu vực chờ. Mỗi học sinh đi tiêm chủng là một bậc phụ huynh theo cùng, vừa theo dõi sức khỏe cho con, vừa ký giấy đồng thuận cho các em trước khi vào tiêm.

Nhân Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

Xét tuyển đại học - chú trọng đảm bảo công bằng cho thí sinh

Các trường xét tuyển học bạ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức bắt đầu. Kỳ thi năm nay tổ chức trong 2 ngày 7-8/7, vừa lấy điểm tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Cuối tuần qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý.

Lăn tăn phía sau 'cuộc khảo sát' về tăng học phí ở Hà Nội

Ảnh minh họa. (lấy từ trang fb của thầy Nguyễn Quyết)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, hội nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức phản biện xã hội với dự thảo nghị quyết của HĐND TP về mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2022-2023; là một trong những sự kiện được dư luận cảm thấy thú vị.