Hơn 6.800 người tham gia hiến máu tình nguyện tại Hoà Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Hòa Bình đã tổ chức 9 đợt hiến máu tình nguyện, thu hút trên 6.800 người đăng ký tham gia, thu được 5.388 đơn vị máu.
Lực lượng quân đội tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình tham gia hiến máu tình nguyện ngày 25/8. Lực lượng quân đội tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình tham gia hiến máu tình nguyện ngày 25/8.

Thực hiện nghĩa cử cao đẹp “mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hòa Bình trong những năm qua đã tổ chức hàng trăm đợt hiến máu tình nguyện, góp phần cứu sống hàng ngàn bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, việc đi lại, tập trung đông người bị hạn chế, nhiều buổi lễ hiến máu phải tạm hoãn khiến nhu cầu về máu trong điều trị tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh trở thành vấn đề cấp thiết.

Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, kêu gọi người dân đăng ký tham gia hiến máu, đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu. Theo đó, đã có 9 đợt hiến máu tình nguyện được tổ chức, thu về 5.388 dơn vị máu, cung cấp cho các bệnh viện trong và ngoài địa bàn tỉnh.

Ông Bùi Quốc Việt, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình cho biết: “Hiến máu tình nguyện là hành động cao đẹp. Một túi máu được hiến có thể sản xuất thành 3 chế phẩm máu, do đó chỉ một lần hiếu máu có thể cứu được 3 người. Bởi vậy, người dân cũng như các cơ quan, đơn vị hãy cùng tiếp tục chung tay, đồng lòng tham gia hiến máu, mang lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh”.

Hơn 6.800 người tham gia hiến máu tình nguyện tại Hoà Bình ảnh 1

Các tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu tại Ngày hội hiến máu TP Hòa Bình ngày 26/6.

Để vận động nhân dân cùng các cơ quan, đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện cứu người, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh đã phối hợp Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tuyên truyền và triển khai các kế hoạch, tổ chức nhiều ngày hội hiến máu tình nguyện, đảm bảo an toàn phòng chống dịch với thông điệp “Hiến máu an toàn - Không ngại COVID”.

Tại các buổi lễ hiến máu, tất cả cán bộ, nhân viên y tế, tình nguyện viên, người tham gia hiến máu đều phải thực hiện theo đúng quy định 5K của Bộ Y tế. Đồng thời, ban tổ chức cũng bố trí khu vực hiến máu cách xa nhau, tránh tập trung đông người cùng một lúc, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Dự báo cuối năm là thời điểm lượng máu tại các cơ sở, bệnh viện thường thiếu hụt nghiêm trọng, do đó với tinh thần "tương thân tương ái”, các cán bộ, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và người dân trên toàn tỉnh Hòa Bình tiếp tục tham gia tích cực phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần cứu sống nhiều người đang ngày đêm chiến đấu với bệnh hiểm nghèo.

Bùi Lan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày gia đình của những người con xa nhà

Ngày gia đình của những người con xa nhà
(PLVN) - Xa gia đình vì nhiều lý do khác nhau, nhưng vào Ngày Gia đình Việt Nam, nhiều người đều bày tỏ mong muốn gia đình luôn khỏe mạnh, chờ ngày được đoàn tụ bên người thân.

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip
(PLVN) - Nếu biết đối tượng sử dụng Căn cước công dân (CCCD) của người khác để mở tài khoản và sử dụng vào các hoạt động trái pháp luật mà không tố giác thì có thể bị xử lý theo pháp luật. Mức xử phạt tùy vào việc đối tượng vi phạm mức độ ít nghiêm trọng, nghiêm trọng, rất nghiêm trọng hay đặc biệt nghiêm trọng...

Những biển cấm đổ rác 'vô dụng'

Dưới biển cấm đổ rác là rác.
(PLVN) -  Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, dù là đường nhỏ hay trên những trục đường chính, ai cũng có thể bắt gặp những điểm tập kết rác tự phát ngay phía dưới những biển cấm đổ rác.

Thời tiết các khu vực trong cả nước tuần này

Thời tiết các khu vực trong cả nước tuần này
(PLVN) - Ngày 28-29/7, Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi Bắc Bộ đêm 28/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ chiều tối 29/6-1/7, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to...