Hơn 500 mẫu xét nghiệm tại chợ Phước Mỹ có kết quả âm tính lần 1

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) thông tin, hơn 500 mẫu xét nghiệm của tiểu thương, người dân sống xung quanh khu vực chợ Phước Mỹ (quận Sơn Trà) liên quan đến bệnh nhân 2989 là âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
Hơn 500 mẫu xét nghiệm tại chợ Phước Mỹ có kết quả âm tính lần 1

Trước đó, UBND quận Sơn Trà ra văn bản quyết định tạm dừng hoạt động chợ Phước Mỹ từ 0h ngày 5/5 và tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương và người dân xung quanh tại đây.

Hơn 500 mẫu xét nghiệm tại chợ Phước Mỹ có kết quả âm tính lần 1 ảnh 1
 

Sáng 5/5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà tổ chức tập trung lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gần 400 tiểu thương chợ Phước Mỹ và hơn 100 người dân sống lân cận tại sân chợ Phước Mỹ. 

Sau khi lấy mẫu, tiểu thương, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà khi chưa có kết quả xét nghiệm.

Hơn 500 mẫu xét nghiệm tại chợ Phước Mỹ có kết quả âm tính lần 1 ảnh 2
 Hơn 500 mẫu xét nghiệm của tiểu thương, người dân sống xung quanh khu vực chợ Phước Mỹ  âm tính lần 1 với Covid-19

Tối cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố thông tin, 672 mẫu xét nghiệm ở Bệnh viện Hoàn Mỹ đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đây là nơi nam nhân viên khách sạn P.A đến khám bệnh.

Cũng trong tối 5/5, UBND quận Sơn Trà ban hành quyết định cho phép chợ Phước Mỹ hoạt động trở lại từ 0h ngày 6/5.

UBND yêu cầu Ban quản lý chợ phải tuyên truyền để người dân, tiểu thương chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Triển khai thông điệp 5K của Bộ Y tế, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và yêu cầu các tiểu thương không tiếp và bán hàng cho khách hàng không đeo khẩu trang.

Đình Sang - Văn Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19
(PLVN) - Mới đây, trong cuộc họp với Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện.

Bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch được xuất viện

Bệnh viện đã chuẩn bị xe, đưa bệnh nhân trở về quê nhà. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 18/6/2021, bệnh nhân nhiễm COVID-19 là N.T.T đã hoàn toàn ổn định về sức khỏe, thể trạng và tinh thần rất tốt, xét nghiệm SARS-CoV-2 đã 3 lần âm tính liên tiếp, các bác sĩ đã làm thủ tục cho bệnh nhân xuất viện và bố trí xe của Bệnh viện đưa bệnh nhân về địa phương nơi cư trú.