Hơn 44,7 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn tại Ninh Thuận

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.
Tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn. Tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.

Theo thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận, đến nay tỉnh đã hỗ trợ hơn 44,7 tỷ đồng cho gần 30.000 lao động tự do gặp khó khăn theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Để tiếp tục hỗ trợ những người lao động tự do gặp khó khăn, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Quyết định 2035 phê duyệt bổ sung (đợt 4) đối tượng là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh được hưởng chế độ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Theo đó, trong đợt bổ sung lần này có quy định, những người lao động tự do sinh sống trên địa bàn tỉnh đến làm việc tại TP. Phan Rang - Tháp Chàm và huyện Ninh Phước hoặc đi làm ở các tỉnh xung quanh có áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ mà chưa được nhận hỗ trợ trong 3 đợt trước thì được nhận hỗ trợ trong lần bổ sung thứ 4 này.

Đối với hơn 14.000 người dân từ các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 10 vừa qua, ông Hà Anh Quang, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận cho biết trong số này có nhiều người là lao động tự do: "Có những người là lao động đang làm việc trong các công ty và lao động tự do. Đa số những người trở về đã nhận được hỗ trợ từ các địa phương: Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM trong đợt 1".

Phương Ngân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi hoàn thành sớm kế hoạch KTGSMBĐ năm 2021

Kiểm tra hệ thống đo đếm bán điện.
(PLVN) -  Trong 10 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng hệ thống kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) của PC Quảng Ngãi đã đoàn kết, thống nhất đưa ra nhiều giải pháp sáng tạo trong công tác kiểm tra sử dụng điện (KTSDĐ), đã tổ chức thực hiện kiểm tra và phát hiện xử lý nhiều vụ vi phạm sử dụng điện góp phần hoàn thành và vượt kế hoạch EVNCPC giao trong năm 2021.

Cách mạng công nghiệp 4.0 - Cơ hội và thách thức cho những doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hướng tới phát triển bền vững

Ảnh minh họa
(PLVN) - Hiện nay, cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đã và đang tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực KT - XH, trong đó có khu vực kinh tế tư nhân; bởi nó mang đến nhiều cơ hội, song cũng đặt ra những thách thức không nhỏ, đòi hỏi các DN thuộc thành phần kinh tế này phải có sự thích nghi kịp thời.

2 xe máy va chạm kinh hoàng, 2 người thương vong

2 xe máy va chạm kinh hoàng, 2 người thương vong
(PLVN) - Sáng ngày 27/11, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang cho biết vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giữa 2 xe máy trên QL60 đoạn thuộc phường 6, TP. Mỹ Tho vào tối 26/11 làm 2 người thương vong.

Phú Thọ: Bãi bỏ 50 quy trình nội bộ giải quyết 28 thủ tục hành chính lĩnh vực đầu tư

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới đây đã ký ban hành Quyết định số 3013/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Đầu tư tại Việt Nam; Đầu tư theo phương thức đối tác công tư; Đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Kỷ luật cảnh cáo nhiều cán bộ huyện Cô Tô

Nhiều lãnh đạo huyện Cô Tô bị kỷ luật cảnh cáo.
(PLVN) - Ngày 26/11, Ban thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã xem xét kỷ luật một số đảng viên và đề nghị kỷ luật đối với một số tổ chức Đảng liên quan đến vụ việc của ông Lê Hùng Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Cô Tô.