Hơn 4.500 học sinh Hà Nội được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, đã có 4.506 học sinh thuộc các trường học, đơn vị trên địa bàn thủ đô nhận được thiết bị hỗ trợ việc học trực tuyến từ chương trình "Sóng và máy tính cho em".
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao máy tính, thiết bị cho đại diện các em học sinh. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao máy tính, thiết bị cho đại diện các em học sinh.

Trong số 4.506 thiết bị được trao có 912 máy tính, 2.520 điện thoại, 1.057 máy tính bảng và 12 ti vi. Số thiết bị này ước tính trên 15 tỷ đồng giúp các em học sinh khó khăn có điều kiện học trực tuyến.

Chiều 13/10, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 3 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Theo đó, Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội trao 85 thiết bị gồm máy tính và máy tính bảng mới cho 85 học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến thuộc 22 đơn vị (8 trường THPT, 11 Phòng GD&ĐT và 3 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên) trên địa bàn thành phố.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương ngành giáo dục Hà Nội đã triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em" với phương châm “trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không để học sinh bị bỏ lại phía sau”.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã cảm ơn các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm đã góp sức để các học sinh hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được học tập trực tuyến trong bối cảnh toàn thành phố chưa thể mở cửa lại các trường để học trực tiếp.

Trước đó, Sở GD&ĐT phối hợp Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức 2 đợt hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP; trong đó đợt 1 (15/9) đã trao 62 thiết bị; đợt 2 (1/10) đã trao 40 thiết bị.

Qua thống kê ban đầu, trên địa bàn TP Hà Nội có trên 10.000 học sinh thiếu, không có thiết bị học tập trực tuyến; nhiều học sinh có thiết bị nhưng chất lượng kém, không đảm bảo chất lượng học tập dẫn đến việc thiếu công bằng trong tiếp cận giáo dục, ảnh hưởng đến việc dạy và học.

L.Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại học Bách khoa Hà Nội thành lập 3 trường trực thuộc

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
(PLVN) - Sáng nay, 15/10, nhân dịp kỷ niệm 65 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố quyết định thành lập 3 trường gồm: Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Trường Cơ khí và Trường Điện – Điện tử. 

Ngành 'hot' của nhiều trường ĐH thời công nghệ số

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, lĩnh vực Thương mại điện tử đang lên ngôi và thay đổi dần hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Theo đó, ngành thương mại điện tử cũng trở nên "hot" tại các trường đại học (ĐH). 

Mạo danh trang Fanpage Bộ GD&ĐT rao bán bằng giả

Bộ GD&ĐT phát cảnh báo các fanpage giải mạo trên mạng xã hội.
(PLVN) - Nhiều trang Fanpage mạo danh Bộ GD&ĐT rao bán bằng giả. Bộ GD&ĐT đã thông báo cho cơ quan chức năng xử lý, đồng thời lưu ý người dùng hết sức cảnh giác với những trang thông tin mạo danh này.

Tuyển sinh Đại học 2021: Vì sao thí sinh ảo vẫn cao?

Nhiều trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu.
(PLVN) - Theo đại diện Bộ GD-ĐT, các trường nếu chưa có đủ thông tin chắc chắn sẽ không nhập thí sinh trúng tuyển ở các phương thức khác lên hệ thống để loại thí sinh khỏi danh sách xét tuyển trước khi lọc ảo. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng lượng thí sinh ảo.