Hơn 300 chuyên gia định phí tìm lời giải “Bảo hiểm cho mọi người”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với chủ đề “Bảo hiểm cho Mọi người”, VAC 2022 không chỉ cập nhật những xu hướng mới nhất trong ngành bảo hiểm, mà còn thảo luận loạt giải pháp nhằm gia tăng phạm vi tiếp cận bảo hiểm cho tất cả người Việt.

Hội nghị Định phí Bảo hiểm Việt Nam (Vietnam Actuarial Conference - VAC) là nơi chia sẻ, cập nhật, nhằm kết nối và trao đổi kiến thức chuyên môn giữa các chuyên gia định phí hàng đầu ngành bảo hiểm trong nước và quốc tế. Sau 2 năm gián đoạn bởi đại dịch, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam) (“AIA Việt Nam”) đã đăng cai tổ chức Hội nghị Định phí Bảo hiểm Việt Nam 2022 (“VAC 2022”) vào ngày 24 tháng 11 năm 2022.

Bên cạnh sự góp mặt của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Cục Quản lý và Giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính) và Hiệp hội Định phí Hoa Kỳ (SOA), VAC 2022 quy tụ đông đảo cộng đồng các chuyên gia định phí bảo hiểm (Actuary) trên toàn thị trường với hơn 300 chuyên gia định phí đến từ 18 công ty bảo hiểm nhân thọ trong nước và nhiều đơn vị tái bảo hiểm quốc tế như RGA, Swiss Re, Gen Re, Pacific Life Re…

Với chủ đề Bảo hiểm cho mọi người (Insurance for Everyone), VAC 2022 không chỉ cập nhật các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực bảo hiểm, mà còn thảo luận loạt giải pháp nhằm gia tăng phạm vi tiếp cận bảo hiểm cho tất cả khách hàng. Theo số liệu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, tính đến hết năm 2021, Việt Nam mới chỉ có 11% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ - thấp hơn nhiều so với Malaysia (50%), Singapore (80%) hay Mỹ (90%). Mức độ thâm nhập chỉ chiếm 2% GDP năm 2020. Do đó, mang bảo hiểm dễ tiếp cận đến với tất cả mọi người đã được lựa chọn làm chủ đề của hội nghị VAC năm nay.

Ông Wayne Besant – CEO AIA Việt Nam cho biết: “AIA Việt Nam tự hào được đóng góp vào sự hình thành của cộng đồng định phí nói riêng và sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ trong nước nói chung. Giữa thời điểm bảo hiểm phát triển mạnh mẽ cả về quy mô hệ thống doanh nghiệp, danh mục sản phẩm đa dạng và phạm vi tiếp cận phổ biến nhờ công nghệ như hiện nay, mục tiêu của ngành bảo hiểm không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ phần ít dân số. Thay vào đó, mục tiêu tiếp cận gần hơn đến cuộc sống của mọi người dân đã trở thành định hướng phát triển của toàn ngành, tác động đến đặc tính sản phẩm của từng doanh nghiệp”.

Để đạt được điều này, ông Lê Thành Nam – Phó Tổng Giám đốc Tài chính AIA Việt Nam nhấn mạnh vai trò của những người làm định phí: “Để không ai bị bỏ lại phía sau, các chuyên gia định phí sẽ phải làm việc cật lực hơn để tạo ra nhiều dòng sản phẩm bảo hiểm sáng tạo đáp ứng từng nhu cầu cuộc sống và phù hợp với từng nhóm khách hàng, cân bằng quyền lợi giữa khách hàng và công ty.” Trong đó, các sản phẩm và quyền lợi liên quan đến tai nạn thương tật luôn thường trực, bệnh hiểm nghèo đang gia tăng, chi phí y tế ngày càng cao… sẽ được ngành quan tâm và chú trọng hơn cả”.

Hơn 300 chuyên gia định phí tìm lời giải “Bảo hiểm cho mọi người” ảnh 1

Ông Lê Thành Nam - Phó Tổng Giám đốc Tài chính AIA VN, ông Nguyễn Quang Duy- Giám đốc Định phí AIA VN và các chuyên gia tại Hội nghị VAC 2022

Trong khuôn khổ nội dung chương trình, VAC 2022 đi sâu vào khai thác chủ đề năm nay với 04 bài tham luận đến từ các đơn vị tái bảo hiểm quốc tế hàng đầu và một phiên tọa đàm đi tìm lời giải cho chủ đề của hội nghị, cụ thể chủ đề “Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho mọi người” do ông Samuel Lim – Giám đốc Phân tích Bệnh hiểm nghèo của Gen Re; “Khai thác sức mạnh số hóa, thu hẹp khoảng cách bảo hiểm” được chia sẻ bởi bà Elysia – Giám đốc Đổi mới Sáng tạo và bà Aditi – Giám đốc Khách hàng tại Swiss Re; chủ đề “Xu hướng ung thư tuyến giáp và bài học từ châu Á” do ông Dhiraj P.Goud – Giám đốc thẩm định bảo hiểm Châu Á và bà XiangTing – Giám đốc Định giá Bảo hiểm Nhân thọ khu vực ASEAN của RGA Reinsurance chia sẻ; và cuối cùng chủ đề “Định hình tương lai số hóa và công nghệ để đón đầu thành công” trình bày bởi ông David Wright - Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh ASEAN và ông Pratap Chawla - Giám đốc Phát triển Kinh doanh APAC của Pacific Life Re.

Các chuyên gia trong nước và quốc tế cũng sẽ tham gia Phiên toạ đàm “Bảo hiểm cho Mọi người”, được điều phối bởi ông Nguyễn Quang Duy – Giám đốc Định phí AIA Việt Nam. Nội dung Phiên tọa đàm xoay quanh những giải pháp bảo hiểm hiện đại phù hợp với nhu cầu của mọi người thời kỳ hậu COVID-19 và lạm phát tăng cao, những cách thức đưa bảo hiểm thâm nhập sâu rộng vào cuộc sống và dễ dàng tiếp cận hơn, đồng thời Phiên tọa đàm cũng tạo cơ hội để các định phí viên giao lưu và phát triển cơ hội nghề nghiệp.

Thông qua Phiên toạ đàm, AIA Việt Nam cũng chia sẻ những nỗ lực đáng ghi nhận trong những năm qua để đưa bảo hiểm đến mọi người với mục tiêu giúp cộng đồng “Sống Khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn”.

Cụ thể, 2 năm qua, AIA Việt Nam đã liên tục cải tiến các sản phẩm và dịch vụ với nhiều quyền lợi đặc biệt đầu tiên trên thị trường, chẳng hạn như “Khỏe Trọn Vẹn” dự phòng ung thư mọi giai đoạn và 68 bệnh hiểm nghèo, “Chăm Sóc Sức Khỏe 2.0” tối ưu quyền lợi điều trị ung thư, “Trọn Vẹn Cân Bằng” và “Bước Đến Tương Lai” cùng kế hoạch bảo vệ còn gia tăng tài sản từ đầu tư dài hạn, dịch vụ “Song Hành Y Tế” kết nối với hơn 4.000 bác sĩ thế giới…

Hơn 300 chuyên gia định phí tìm lời giải “Bảo hiểm cho mọi người” ảnh 2

Vượt qua các rào cản trong đại dịch, AIA Việt Nam không chỉ đẩy mạnh giao thức tư vấn không tiếp xúc bằng công nghệ 4.0 với khách hàng, mà còn hợp tác với Tiki đưa các sản phẩm bảo hiểm tai nạn, chi phí y tế lên sàn giao dịch điện tử với mức phí bảo hiểm thấp chỉ từ vài trăm ngàn đồng/năm.

Đọc thêm

Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp vì Cộng đồng - Saigon Times CSR 2022” lần thứ tư

Đây là năm thứ tư liên tiếp (2019-2022) Dai-ichi Life Việt Nam được trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì Cộng đồng - Saigon Times CSR 2022”.
(PLVN) - Ngày 30/11, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (“Dai-ichi Life Việt Nam”) tiếp tục được vinh danh “ Doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ Tôn vinh các Doanh nghiệp vì Cộng đồng – “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức tại Khách sạn Caravelle, TP. Hồ Chí Minh.

Tân Cảng miền Trung khai trương tuyến dịch vụ logistics đầu tiên tại cảng

Tân Cảng miền Trung khai trương tuyến dịch vụ logistics đầu tiên tại cảng
(PLVN) -  Ngày 01/12, tại Bình Định, Công ty CP Tân Cảng miền Trung , thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức lễ khai trương tuyến dịch vụ vận tải bộ do đơn vị tự vận hành, khai thác tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Công ty CP Tân Cảng miền Trung và đại diện các đối tác, khách hàng.

Mách mẹ giải pháp mới từ Nhật Bản cho bé bị tiêu chảy kéo dài

Mách mẹ giải pháp mới từ Nhật Bản cho bé bị tiêu chảy kéo dài
Theo Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO): Tiêu chảy là nguyên nhân rất phổ biến dẫn đến tử vong cho trẻ em ở các nước đang phát triển. Ở Việt Nam, theo ghi nhận từ các bệnh viện, số lượng trẻ nhỏ bị tiêu chảy tương đối cao và dao động theo mùa. Có thời điểm một bệnh viện tiếp nhận hàng trăm bé bị tiêu chảy.

Những suất ăn thiện tâm

Lãnh đạo thành phố cùng các nhà hảo tâm trao tặng những suất cơm nghĩa tình
(PLVN) - Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên cùng phòng Công chứng Anh Minh và CLB Từ Thiện Đồng Tâm, CLB Thiện Tâm Xanh phối hợp tổ chức trao tặng 200 suất cơm từ thiện cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi - giải pháp tuyệt vời cho chăm sóc sức khỏe triệu gia đình Việt

Xua đi nỗi lo kiểm tra sức khỏe mà không cần đến viện bằng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi nhanh chóng, thuận tiện.
(PLVN) - Có không ít người dân loay hoay mỗi khi đi khám ra bệnh, hoặc bỏ bê không khám vì chủ quan, vì ngại. Tuy nhiên, ngay tại nhà, tại cơ quan với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tiện lợi, nhanh chóng mang đến bạn giải pháp chăm sóc sức khỏe đã được hàng triệu gia đình Việt tin tưởng lựa chọn.

Hòa Phát sản xuất nhiều loại thép thay thế hàng nhập khẩu

Hòa Phát sản xuất nhiều loại thép thay thế hàng nhập khẩu
(PLVN) -  Thép rút dây, thép lõi que hàn, thép dự ứng lực, thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô, thép cuộn cán nóng… là những sản phẩm mà Hòa Phát đã sản xuất thành công để thay thế hàng nhập khẩu. Đây là sản phẩm trước đây phải nhập khẩu 100% từ các nước. Trong số đó, thép cuộn cán nóng chính là sản phẩm công nghiệp có ý nghĩa nhất, lần đầu tiên một doanh nghiệp thép của Việt Nam sản xuất được.

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô
(PLVN) - Mới đây, các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu xây dựng quy trình và sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A. Đặc biệt, ngay sau khi sản xuất thành công sản phẩm mới, Công ty này đã nhận được đơn hàng trên 3.000 tấn/tháng. 

Khớp nào bị đau nhiều nhất khi trời lạnh?

Thời tiết trở lạnh, cơn đau lưng có thể tăng nặng và dai dẳng hơn. Ảnh: Shutterstock
(PLVN) - Đau nhức xương khớp là bệnh lý dễ bùng phát khi chuyển mùa, mưa lạnh. Trong đó, khớp gối, khớp háng, cột sống thắt lưng và khớp bàn chân là những khớp dễ bị đau nhức nhất.

Ruột kích thích có nguy hiểm không?

Ruột kích thích có nguy hiểm không?
Vì sao tái phát dai dẳng? Ruột kích thích cứ tái đi tái lại khiến người bệnh mang tâm lý lo lắng, luôn luẩn quẩn với câu hỏi “Ruột kích thích có nguy hiểm không? Sao chữa hoài không hết?”. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc và đưa ra giải pháp giúp người bị chứng ruột kích thích mau chóng thoát khổ.

Nghiệm thu đề án thuộc chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2022

Nghiệm thu cơ sở sản xuất Vương Văn Nam.
(PLVN) - Thực hiện chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2022. Mới đây, Trung tâm Phát triển Công Thương tỉnh Vĩnh Phúc với Cơ sở sản xuất Vương Văn Nam nghiệm thu về việc thực hiện Đề án “Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất biển quảng cáo" tại Cơ sở sản xuất Vương Văn Nam.

Công ty Điện lực Bắc Giang hoàn thành phê duyệt các Dự án chống quá tải lưới điện năm 2023

Công ty Điện lực Bắc Giang hoàn thành phê duyệt các Dự án chống quá tải lưới điện năm 2023
(PLVN) - Năm 2022, tình hình kinh tế của tỉnh Bắc Giang tiếp tục duy trì đà phục hồi mạnh mẽ và bền vững. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) 6 tháng đầu năm đạt 24%, cao nhất từ trước đến nay và đứng đầu cả nước. Cùng với đó tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm bình quân hằng năm tỉnh Bắc Giang khoảng 20%.