Hơn 27.000 học sinh đầu tiên ở Quảng Trị quay lại trường sau đợt nghỉ Covid-19

(PLVN) - Ngày 3/3, hơn 27.000 học sinh bậc THPT thuộc 32 trường THPT và 6 trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã bắt đầu trở lại trường học sau kì nghỉ kéo dài hơn 1 tháng do dịch bệnh Covid-19.
Kiểm tra thân nhiệt cho các học sinh trước khi vào học. Kiểm tra thân nhiệt cho các học sinh trước khi vào học.

Tại các trường học, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được đẩy mạnh bằng biện pháp tuyên truyền trực quan như treo dán các pano, khẩu hiệu hướng dẫn quy trình vệ sinh, nhận biết biểu hiện bệnh tại các điểm như cổng trường, hành lang, khu vệ sinh…

Các khu vệ sinh tại trường học cũng được trang bị thêm xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn để cho học sinh sử dụng trước khi vào lớp.

Cùng với việc tuyên truyền này, ngay từ đầu buổi học, các học sinh được giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở giữ gìn vệ sinh phòng bệnh. Nhà trường cũng phối hợp với cơ quan y tế kiểm tra thân nhiệt cho các học sinh trước khi vào học.

Trước đó, công tác tổng vệ sinh trường lớp, phun khử trùng cũng được các trường duy trì và tiến hành đầy đủ.

Hơn 27.000 học sinh đầu tiên ở Quảng Trị quay lại trường sau đợt nghỉ Covid-19 ảnh 1
 Các pano, khẩu hiệu hướng dẫn và tuyên truyền phòng tránh dịch bệnh Covid-19 được treo dán từ khắp cổng vào các khu vực trong khuôn viên trường lớp.

Bà Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị - cho biết, trong suốt thời gian học sinh tạm nghỉ học, ngành giáo dục đã triển khai tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm về các nội dung liên quan đến tình hình dịch bệnh, công tác phòng chống dịch và cách thức hướng dẫn học sinh tự chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bản thân…

Đồng thời, trong thời gian này, các đơn vị trường học không tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể. Nhà trường sát sao trong việc nhắc nhở, kiểm tra các biểu hiện về sức khỏe cho các em. Trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho… nhà trường sẽ có kịch bản ứng phó theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

Dự kiến ngày 9/3, hơn 160.000 học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh này cũng sẽ đi học trở lại.

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thừa Thiên Huế sẵn sàng thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

Ông Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng nghề số 23.
(PLVN) -  Sáng 25/7, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Thượng tá Ngô Nam Cường , Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đi kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng Nghề số 23 - Bộ Quốc phòng để sẵn sàng thiết lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Giãn cách xã hội toàn huyện Phù Cát từ 0h ngày 26/7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (thứ 3 từ trái qua) kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Kể từ 0h ngày 26/7, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Phù Cát. Trong đó, xã Cát Tường thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 16; các xã, thị trấn còn lại thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - Thời gian qua, với tinh thần “chống dịch như chống giặc", kiên trì thực hiện “mục tiêu kép", Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Gò Quao đã làm việc ngày đêm, chạy đua với thời gian, thần tốc điều tra truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân, khoanh vùng, dập dịch.

500 ngày sống khác và niềm tin chiến thắng!

Hình ảnh đẹp của nhóm thiện nguyện bốc lên xuống xe 18 tấn rau xanh trong một đêm mưa TP HCM, với niềm tin vào cuộc chiến đẩy lùi Covid-19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Cùng với TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai đã thực hiện trước đó, từ 0h 19/7, các tỉnh, thành: Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang… cũng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Nhiều người đã rất sợ, kể cả một số nhân viên y tế. Nhưng trong mọi trường hợp, nỗi sợ không giúp gì được cho chúng ta. Niềm tin và ý thức của mỗi cá nhân sẽ giúp tất cả chúng ta giành lấy chiến thắng trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19!…