báo giấy

Hơn 200 người chết, 11.500 người bị thương vì động đất ở Tứ Xuyên

Tổng số người thiệt mạng trong trận động đất kinh hoàng tại tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây Nam Trung Quốc, lên đến 203 người.

Tổng số người thiệt mạng trong trận động đất kinh hoàng tại tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây Nam Trung Quốc lên đến 203 người.

Hãng tin Tân Hoa xã ngày 21/4 dẫn báo cáo từ cơ quan cứu hộ tỉnh Tứ Xuyên cho hay, 11.500 người cũng đã bị thương, trong đó có 960 người bị thương nặng, và 24 người khác đang mất tích. Trận động đất cũng đã gây ra tình trạng lở đất, vùi lấp các tuyến đường, cắt đứt đường dây điện thoại và đường điện tại các khu dân cư.

Chính quyền địa phương cho biết ít nhất 10.000 ngôi nhà đã bị phá hủy. Hơn 17.000 binh sỹ và cảnh sát Trung Quốc đã được điều động đến tham gia việc cứu hộ. Thủ tướng Lý Khắc Cường cũng đã đến khu vực bị ảnh hưởng để thị sát tình hình.

1.500 người cũng đã bị thương bởi trận động đất
1.500 người cũng đã bị thương bởi trận động đất

Trận động đất xảy ra lúc 8h2 ngày 20/4 (giờ địa phương, 0h02 GMT) tại huyện Lô Sơn. Cục Động đất Trung Quốc và chính quyền địa phương cho hay, trận động đất có cường độ 7 độ Richter với tâm chấn sâu 13km trong khi cơ quan khảo sát địa chất Mỹ ghi nhận cường độ 6,6 độ Richter. Hơn 1.100 dư chấn đã ghi nhận sau trận động đất.

Vụ việc khiến nhiều người rùng mình nhớ lại trận động đất cũng xảy ra tại Tứ Xuyên hồi năm 2008, khiến hơn 87.000 người thiệt mạng.

Bảo An (theo báo nước ngoài)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.