Hơn 20.000 tổ chức Mỹ bị xâm nhập do lỗ hổng ứng dụng email Microsoft

(PLVN) - Hơn 20.000 tổ chức của Mỹ đã bị tấn công mạng thông qua một cửa sau hình thành từ các lỗ hổng mới được vá gần đây trong phần mềm email của Microsoft Corp., theo một số nguồn tin của Chính phủ Mỹ.
Microsoft hôm 5/3 từ chối bình luận về quy mô của sự việc, nhưng cho biết họ đang làm việc với các cơ quan chính phủ và các công ty bảo mật để hỗ trợ khách hàng. Microsoft hôm 5/3 từ chối bình luận về quy mô của sự việc, nhưng cho biết họ đang làm việc với các cơ quan chính phủ và các công ty bảo mật để hỗ trợ khách hàng.

Theo Reuters, tất cả những người bị ảnh hưởng dường như sử dụng các phiên bản website của ứng dụng email Outlook và lưu trữ chúng trên máy của họ, thay vì dựa vào dịch vụ đám mây. 

Hồ sơ cho thấy hàng chục nghìn tổ chức ở châu Á và châu Âu cũng bị ảnh hưởng. Microsoft đã tung ra bản vá khẩn cấp hôm 2/3.

Microsoft hôm 5/3 từ chối bình luận về quy mô của sự việc, nhưng cho biết họ đang làm việc với các cơ quan chính phủ và các công ty bảo mật để hỗ trợ khách hàng.

Mới chỉ 10% trong số những thiết bị dễ bị tấn công đã cài đặt các bản vá lỗi hôm 5/3. Vì việc cài đặt bản vá không thể loại bỏ cửa sau, các quan chức Mỹ đang chạy đua tìm cách thông báo cho tất cả nạn nhân và hướng dẫn họ xử lý.

Ngày 5/3, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói với phóng viên rằng các lỗ hổng được tìm thấy trong hệ thống server Exchange được sử dụng rộng rãi của Microsoft là "đáng kể" và "có thể có tác động sâu rộng".

"Chúng tôi lo ngại có rất nhiều nạn nhân", bà Psaki nói.

Nhật Lê
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .