Hơn 2,1 triệu người nhiễm COVID-19 trên toàn cầu

(PLVN) - Tính đến 23h45 ngày 17/4 theo giờ Việt Nam, tổng số ca coronavirus trên toàn thế giới đã đạt ít nhất 2.167.955, theo số liệu của Đại học John Hopkins. Số người tử vong do đại dịch này đã vượt quá 146.000. 
Hơn 2,1 triệu người nhiễm COVID-19 trên toàn cầu

Bộ trưởng Y tế Đức cho biết đại dịch lan rộng 'có thể kiểm soát', khi số lượng ca nhiễm mới Covid-19 đã giảm xuống mức thấp mới ở Đức. Bộ trưởng Y tế Jens Spahn cho biết hiện đã có đủ bằng chứng để tuyên bố chiến lược hạn chế của Đức đã thành công. Trong khi đó, số người chết qua đêm vì Covid-19 của Tây Ban Nha đã tăng lên mức 585 trong ngày 17/4, tăng từ 551 của ngày trước đó nhưng vẫn còn cách xa con số hơn 900 người đăng ký trong thời điểm cao điểm bùng phát vào đầu tháng Tư. Tổng số ca mắc Covid-19 của Tây Ban Nha là 188.068 vào thứ Sáu, tăng 2,9% so với ngày trước đó.

Indonesia trở thành quốc gia có số người nhiễm Covid-19 nhiều nhất ở Đông Nam Á, khi trong ngày 17/4, Indonesia đã báo cáo 407 trường hợp nhiễm virus corona mới, đưa tổng số người nhiễm lên tới 5.923, vượt qua Philippines trở thành quốc gia có số ca nhiễm cao nhất ở Đông Nam Á.

Thử nghiệm lớn nhất thế giới về thuốc Covid-19 bắt đầu ở Anh, với sự tham gia của hơn 5.000 bệnh nhân ở 165 bệnh viện thuộc hệ thống Dịch vụ Y tế quốc gia trên khắp nước Anh trong một tháng, trước khi thử nghiệm tương tự ở Mỹ và châu Âu.

Số người chết ở Vũ Hán sửa đổi tăng 50%, theo thông tin vừa công bố trong ngày của Văn phòng phụ trách phòng ngừa và kiểm soát dịch của Vũ Hán, từ 2.579 lên 3.869. Con số cập nhật được đưa ra sau nhiều tuần hoài nghi về số người chết được báo cáo, vì các quốc gia khác đã chứng kiến tỷ lệ tử vong lên tới hơn 10.000 người. 

GDP của Trung Quốc giảm 6,8% trong quý I, là tốc độ chậm nhất được ghi nhận kể từ năm 1992 khi nước này bắt đầu công bố dữ liệu GDP hàng quý. Năm 2019, Trung Quốc đã công bố mức tăng trưởng chậm nhất trong gần 30 năm. 

Donald Trump ban hành hướng dẫn mở lại Hoa Kỳ khi tiết lộ một kế hoạch với ba giai đoạn, mỗi giai đoạn phụ thuộc vào các bang đáp ứng các tiêu chí nhất định. Trump nói rằng các bang đáp ứng tiêu chí giai đoạn 1 có thể mở cửa trở lại vào thứ Sáu – 17/4 và 29 bang sẽ mở lại tương đối sớm.  

Liên Hợp Quốc cảnh báo đại dịch biến thành “khủng hoảng quyền trẻ em” do tác  động xã hội và kinh tế của đại dịch Covid-19 có khả năng gây thảm họa cho hàng triệu trẻ em. Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc công bố ngày 16/4, Covid-19 đang biến thành một cuộc khủng hoảng quyền trẻ em rộng khắp ở nhiều khu vực trên toàn thế giới.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.