Hơn 15.300 thí sinh Vĩnh Phúc tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (18/6), hơn 15.300 thí sinh trong toàn tỉnh Vĩnh Phúc tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.
Thí sinh được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi Thí sinh được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Vĩnh Phúc diễn ra trong 3 ngày, từ 18 - 20/6/2021. Trong đó, sáng 18/6, các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; chiều 18/6, làm bài thi Tổ hợp gồm Tiếng Anh, Sinh học, Địa lý; sáng 19/6, làm bài thi môn Toán; sáng 20/6, các thí sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc làm bài thi môn chuyên tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 29 hội đồng thi với 31 điểm thi. Trong đó, Trường THPT Quang Hà, Trường THPT Đội Cấn có 2 điểm thi. Sở GDĐT đã chỉ đạo các Hội đồng thi phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm thi, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan và đạt kết quả cao.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên các thí sinh không đến làm thủ tục dự thi tại các điểm thi mà xem số báo danh, phòng thi, hội đồng thi được đăng tải trên website của Sở GDĐT. Các thí sinh đến điểm thi bắt buộc phải khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và chấp hành việc kiểm tra thân nhiệt của đội ngũ y tế.

Trước đó, để kỳ thi diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch bệnh còn nhiều nguy cơ lây nhiễm, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có khuyến cáo tới thí sinh, trước kỳ thi, chủ động hạn chế tiếp xúc với những người ngoài gia đình, hạn chế ra khỏi địa bàn tỉnh, theo dõi sức khỏe và thân nhiệt hàng ngày.

Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, đặc biệt là các dấu hiệu ho, sốt, khó thở, phải báo cáo kịp thời cho điểm thi, trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi thí sinh cư trú để được hướng dẫn.

Theo số liệu thống kê của Sở GDĐT, toàn tỉnh có 15.745 học sinh tốt nghiệp lớp 9 THCS đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 THPT, trong đó có 15.315 thí sinh đăng ký dự thi, 430 thí sinh đăng ký xét tuyển và tuyển thẳng.

Lê Trang - Xuân Hanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phổ biến giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, mạng lưới giáo dục nghề nghiệp trên cả nước đang tập trung triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2022-2027”. 

Xác minh thông tin nữ giáo viên mầm non lộ clip nhạy cảm

Đơn trình báo của Trường Mầm non Tuổi Hồng kèm hình ảnh đoạn tin nhắn.
(PLVN) -  Clip nhạy cảm trong nhà nghỉ được đồn đoán là giáo viên mầm non Tuổi Hồng (thị trấn Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Đại diện trường mầm non khẳng định hình ảnh trong clip không phải giáo viên của trường và có đơn đề nghị công an huyện xác minh.

Bắc Giang tổ chức đợt 2 kỳ thi THPT năm 2021 vào ngày 6 và 7/8

Các thi sinh dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
(PLVN) - Theo kế hoạch, đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang tổ chức diễn ra vào ngày 6 và 7/8. Tại địa phương này có 8 điểm thi, cán bộ làm nhiệm vụ tại phòng thi có thí sinh F1 phải mặc quần áo bảo hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu ứng dụng 'bài toán' phát hiện gian lận thi cử

Nhóm sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu ứng dụng cho bài toán phát hiện gian lận thi cử. (Ảnh minh hoạ).
(PLVN) - Từ một số kết quả nghiên cứu có trước về xử lý ảnh, phát hiện, nhận diện khuôn mặt, ước lượng khung xương người và nhận diện hành vi bất thường, nhóm sinh viên khoa Công nghệ thông tin (CNTT) Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục nghiên cứu và hoàn thành đề tài “Tự động phát hiện hành vi bất thường trong video dựa trên các dạng đặc trưng khác nhau, ứng dụng cho bài toán phát hiện gian lận thi cử”.

Thực hiện nghiêm quy định phòng dịch khi trả phiếu báo điểm cho thí sinh tốt nghiệp THPT

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Việc thu hồ sơ trực tiếp tuyển sinh đầu cấp, trả phiếu báo điểm cho thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Các trường bố trí đầy đủ phòng chờ bảo đảm giãn cách (khoảng cách tối thiểu 2m) tuyệt đối không để tập trung đông người.

Hà Nội có bài thi Ngữ Văn đạt 9,75 điểm

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Một giám khảo chấm thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội chia sẻ, có bài thi Ngữ Văn đạt 9,75 điểm. Ngoài ra, có hai bài thi của thí sinh lúc đầu được chấm 10 điểm nhưng đang được cả hội đồng chấm thi xem lại.