Hơn 10.000 'tấm bánh nghĩa tình' trường Đại Nam trao cho người khó khăn

Mỗi khi Tết đến, Xuân về, Trường Đại học Đại Nam lại tổ chức chương trình “Tấm bánh nghĩa tình”. 8 năm tổ chức, Trường Đại Nam đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng cùng với việc gói hơn 10.000 chiếc bánh chưng dành tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, thương binh…
Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đại Nam chia sẻ về ý nghĩa của chương trình. Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đại Nam chia sẻ về ý nghĩa của chương trình.

Sáng 16/1, Trường Đại học Đại Nam đã tổ chức chương trình “Tấm bánh nghĩa tình – Chào xuân Kỷ Hợi 2019 – Trường ĐH Đại Nam”. Đây là một trong những hoạt động từ thiện thường niên làm nên thương hiệu Trường Đại học Đại Nam. Năm nay là năm thứ 8 Trường Đại học Đại Nam tổ chức chương trình“Tấm bánh nghĩa tình”. 

Chương trình này đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng xã hội. Bởi 7 năm qua, chương trình “Tấm bánh nghĩa tình” của Trường Đại học Đại Nam đã đến với rất nhiều cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận; thể hiện sâu sắc tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và đã trở thành truyền thống của thầy trò Trường Đại học Đại Nam. 

Trong chương trình, thầy cô và sinh viên Trường sẽ tự tay gói và nấu những chiếc bánh chưng dành tặng những hoàn cảnh kém may mắn tại Trường mầm non xã Sùng Đô (Văn Chấn, Yên Bái), Khoa Nhi Viện K Tân Triều, các Trung tâm bảo trợ xã hội ở Hà Nội, người vô gia cư, người già, trẻ nhỏ…giúp họ có một cái Tết ấm áp và ý nghĩa hơn. 

Hơn 10.000 'tấm bánh nghĩa tình' trường Đại Nam trao cho người khó khăn ảnh 1
Thầy cô và các sinh viên Đại học Đại Nam gói bánh chưng.

Chia sẻ về chương trình, cô Cao Thị Hòa (Phó hiệu trưởng Đại học Đại Nam) cho biết: “Thông qua những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này, chúng tôi mong muốn sinh viên của mình thêm yêu đồng bào, sống trách nhiệm với đất nước, cộng đồng, biết nhường cơm sẻ áo cho mọi người. Tôi nghĩ rằng nếu có kiến thức, có tấm bằng mà không có nhân cách thì không những không làm cho xã hội tốt lên mà còn làm cho nó xấu đi. Do đó ngoài đào tạo kiến thức chuyên môn, chúng tôi hi vọng có thể nhân lên những việc làm có ích, đào tạo ra những con người có tâm, có tài cho đất nước”.

Bùi Đức Anh, sinh viên năm thứ 2 khoa Kế toán, Trường Đại học Đại Nam chia sẻ đây là lần thứ 2 cậu tham gia vào chương trình đầy ý nghĩa này. “Chúng em thấy rất xúc động khi được nhìn thấy nụ cười, niềm vui của những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh nhận bánh. Đây cũng là động lực để chúng em cố gắng mang sức nhỏ bé của mình góp ích cho xã hội. Mẹ mẹ từng nói với em là “không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng hết, chỉ có con người tuyệt vọng vì hoàn cảnh”. Điều em và các bạn trong trường muốn làm chính là xóa tan những hoàn cảnh tuyệt vọng mà những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh đang gặp phải”.

Cũng theo lời Đức Anh, đây chỉ là một trong rất nhiều hoạt động tích cực mà Trường Đại Nam đã, đang thực hiện hàng năm. 

Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phổ biến giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, mạng lưới giáo dục nghề nghiệp trên cả nước đang tập trung triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2022-2027”. 

Xác minh thông tin nữ giáo viên mầm non lộ clip nhạy cảm

Đơn trình báo của Trường Mầm non Tuổi Hồng kèm hình ảnh đoạn tin nhắn.
(PLVN) -  Clip nhạy cảm trong nhà nghỉ được đồn đoán là giáo viên mầm non Tuổi Hồng (thị trấn Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Đại diện trường mầm non khẳng định hình ảnh trong clip không phải giáo viên của trường và có đơn đề nghị công an huyện xác minh.

Bắc Giang tổ chức đợt 2 kỳ thi THPT năm 2021 vào ngày 6 và 7/8

Các thi sinh dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
(PLVN) - Theo kế hoạch, đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang tổ chức diễn ra vào ngày 6 và 7/8. Tại địa phương này có 8 điểm thi, cán bộ làm nhiệm vụ tại phòng thi có thí sinh F1 phải mặc quần áo bảo hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu ứng dụng 'bài toán' phát hiện gian lận thi cử

Nhóm sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu ứng dụng cho bài toán phát hiện gian lận thi cử. (Ảnh minh hoạ).
(PLVN) - Từ một số kết quả nghiên cứu có trước về xử lý ảnh, phát hiện, nhận diện khuôn mặt, ước lượng khung xương người và nhận diện hành vi bất thường, nhóm sinh viên khoa Công nghệ thông tin (CNTT) Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục nghiên cứu và hoàn thành đề tài “Tự động phát hiện hành vi bất thường trong video dựa trên các dạng đặc trưng khác nhau, ứng dụng cho bài toán phát hiện gian lận thi cử”.

Thực hiện nghiêm quy định phòng dịch khi trả phiếu báo điểm cho thí sinh tốt nghiệp THPT

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Việc thu hồ sơ trực tiếp tuyển sinh đầu cấp, trả phiếu báo điểm cho thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Các trường bố trí đầy đủ phòng chờ bảo đảm giãn cách (khoảng cách tối thiểu 2m) tuyệt đối không để tập trung đông người.

Hà Nội có bài thi Ngữ Văn đạt 9,75 điểm

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Một giám khảo chấm thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội chia sẻ, có bài thi Ngữ Văn đạt 9,75 điểm. Ngoài ra, có hai bài thi của thí sinh lúc đầu được chấm 10 điểm nhưng đang được cả hội đồng chấm thi xem lại.