Hơn 1.500 công dân từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương đã về Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 2 đợt đón công dân từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, tỉnh Bắc Giang đã đón 1.535 người về quê.
Công dân về đến sân bay Nội bài an toàn. Ảnh Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang. Công dân về đến sân bay Nội bài an toàn. Ảnh Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang.

Công dân được đón là người Bắc Giang (có gia đình, người thân đang thường trú tại tỉnh Bắc Giang) hiện đang tạm trú/lưu trú, làm việc tại TP HCM, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai có nhu cầu trở về quê do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Họ đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời hạn 48 giờ tính đến thời điểm bắt đầu rời TP Hồ Chí Minh.

Đối tượng ưu tiên đón là người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi có hoàn cảnh khó khăn; người 70 tuổi trở lên, đối tượng khuyết tật nặng có hoàn cảnh khó khăn; người lao động bị thất nghiệp, dừng việc dài ngày có hoàn cảnh khó khăn; công dân vào thăm thân nhân, giải quyết công việc đang phải thực hiện cách ly xã hội tại TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai; các trường hợp đặc biệt khác do Hội đồng hương Bắc Giang tại TP HCM xét duyệt, quyết định.

Ngày 26/9, tỉnh Bắc Giang tổ chức đón 919 công dân đợt 2 từ vùng dịch trở về. Công dân về từ TP HCM nhiều nhất với 699 người, từ tỉnh Bình Dương là 160 người và từ tỉnh Đồng Nai là 60 người. Trong số này có 45 cháu dưới 2 tuổi.

Các địa phương có đông công dân trở về đợt này đông nhất là huyện Lục Nam với 244 người; huyện Yên Thế ít nhất với 36 người.

Ngay sau khi về đến sân bay Nội Bài, các huyện, thành phố đã bố trí xe để đón và đưa công dân về khu cách ly tập trung để thực hiện việc cách ly, phòng chống dịch theo quy định.

Công dân trở về quê trong đợt này sẽ thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày sau khi kết thúc thời gian cách ly tập trung. Trong thời gian cách ly tập trung, công dân được xét nghiệm 3 lần. Toàn bộ chi phí gồm tiền mua vé máy bay và các khoản chi liên quan đến quá trình cách ly tập trung đều do công dân tự chi trả.

Trước đó, Đợt 1 (ngày 6/9), tỉnh Bắc Giang cũng đã tổ chức đón 616 công dân từ TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai về địa phương.

Thống kê từ UBND tỉnh Bắc Giang, từ ngày 2/9 đến ngày 26/9, tỉnh Bắc Giang không phát sinh ca F0 ngoài cộng đồng. Toàn tỉnh hiện còn 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 1 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trong ngày 26/9, tỉnh Bắc Giang có 186 người từ các tỉnh, thành phố có dịch về địa phương (thuộc diện về tự do). Cụ thể, TP Hồ Chí Minh: 01 người, TP Hà Nội: 84 người, tỉnh Hà Nam: 03 người, các tỉnh khác: 98 người.

Vũ Tiến - B. Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng máy tính cho các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng nay (28/10), Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 05 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai
(PLVN) -  Theo quy định, mỗi doanh nghiệp khai thác cát chỉ được đăng ký 2 tàu bơm hút. Tuy nhiên, không khó để nhìn thấy, mỗi ngày trên tuyến sông Đồng Nai đoạn chảy qua huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng có hàng chục tàu vỏ thép loại lớn rầm rập bơm hút.

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn nguồn vốn cho doanh nghiệp

Công ty T&T 159 Hòa Bình gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh
(PLVN) -  Đối với doanh nghiệp để triển khai các dự án đầu tư, duy trì, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh thì nguồn vốn là điều tiên quyết, trong khi đó, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, để tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng là điều không dễ. Tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Hơn 44,7 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn tại Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.
(PLVN) - Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.

Khánh Hòa tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử

Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa luôn chú trọng, tăng cường bảo vệ quyền lợi khách hàng trong TMĐT.
(PLVN) - Nhằm tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua bán hàng hóa, dịch vụ thông qua thương mại điện tử (TMĐT), thời gian qua, Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan sàn giao dịch TMĐT theo quy định của pháp luật.