Trọng Hùng huong mai

Hơn 1.000 công nhân ở Thanh Hóa ngộ độc thực phẩm

Hơn 1.000 công nhân Việt Nam làm việc tại Cty TNHH giày HONG PU (100% vốn Đài Loan - Trung Quốc) đóng tại Khu Công nghiệp và Đô thị Hoàng Long (xã Hoằng Anh, huyện Hoằng Hóa - Thanh Hóa) chiều qua phải vào viện cấp cứu vì ngộ độc tập thể.

Hơn 1.000 công nhân Việt Nam làm việc tại Cty TNHH giày HONG PU (100% vốn Đài Loan - Trung Quốc) đóng tại Khu Công nghiệp và Đô thị Hoàng Long (xã Hoằng Anh, huyện Hoằng Hóa - Thanh Hóa) chiều qua phải vào viện cấp cứu vì ngộ độc tập thể.

Các công nhân bị ngộ độc cho biết, 11h - 13h hôm qua, có 3 ca với gần 3.000 công nhân ăn cơm trưa tại bếp ăn tập thể của Cty TNHH giày HONG FU, với thực phẩm gồm cơm, thịt gà kho, bắp cải xào và canh cải bắp. Khoảng 13h, các công nhân có triệu chứng buồn nôn, đau bụng dữ dội, hoa mắt, chóng mặt, khó thở; xin đi cấp cứu nhưng không được các quản đốc Đài Loan đồng ý, mà bị đốc thúc vào làm.

Hơn 13h một số công nhân ngất xỉu và ngã lăn ra công xưởng, lúc này các quản đốc mới gọi xe cứu thương ồ ạt đưa người lao động đến viện.

Những công nhân trên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hoàng Long (Hoằng Hóa), Bệnh viện Đa khoa Hợp lực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và một số bệnh viện khác trên địa bàn.

Bác sỹ Lê Văn Bằng (Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp lực) cho biết, đây là vụ ngộ độc thực phẩm số lượng đông người nhất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa từ trước đến nay. Đến 19h ngày 12/3/2011, Bệnh viện đã tiếp nhận gần 300 công nhân của Cty TNHH giày HONG PU bị ngộ độc thực phẩm nhiễm trùng, nhiễm độc. Riêng Khoa hồi sức cấp cứu của Bệnh viện này có 24 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nguy kịch..

Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ hơn 1000 công nhân ngộ độc thực phẩm này. Phía Cty TNHH giày HONG FU vẫn chưa có lời giải thích nào về sự kiện.

Một số hình ảnh công nhân cấp cứu tại Bệnh vện Đa khoa Hợp lực:

1
Công nhân đến từ các huyện Hoằng Hóa, Hà Trung... và Hậu Lộc  (Thanh Hóa) bị ngộ độc phải vào viện điều trị một loạt.
3
Chị Lữ Thị Mỹ Lan (SN 1978, quê xã Hoằng Thành, huyện Hoằng Hóa) cho biết: "Canh bắp cải trong bữa ăn có mùi ôi thiu rất khó chịu"
7
Chị Lê Thị Bích Phượng (SN 1983, xã Hoằng Lưu, Hoằn.g Hóa) cho rằng, thịt gà trong bữa ăn là loại gà thải hồi, ướp đông lạnh bị ôi
5
Anh Nhữ Văn Hoàng (SN 1985, bên trái, đến thăm đồng nghiệp) cho biết, vài trăm công nhân ăn ca lúc 11h hôm qua phát hiện thịt gà ôi thiu, nên không ăn, do đó họ không bị ngộ độc.
gdsg
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hợp lực phải huy động hầu hết y, bác sỹ chuyên khoa hồi sức cấp cứu để điều trị cho vụ công nhân ngộ độc thực phẩm này.
gsdgdsgdhgt
Các bệnh nhân lo lắng khi bị ngộ độc hàng loạt.
hfhx
Vì số ca ngộ độc nhập viện ồ ạt nên Khoa hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa hợp lực bị quá tải, một số bệnh nhân phải nằm ngoài hành lang.
sdfs
Chị Trương Thị Hồng (SN 1985) là một trong 24 bệnh nhân ngộ độc nguy kịch, đang được chăm sóc đặc biệt trong Khoa hồi sức cấp cứu.
fvsfgvsf
Đến 19h10 hôm qua, các ca ngộ độc thức ăn từ Cty TNHH giày HONG FU tiếp tục đến nhập viện.
dhdh
Tại hành lang bệnh viện, người thân có con em bị ngộ độc thức ăn tại Cty TNHH giày HONG FU bồn chồn, lo lắng cho sức khỏe con em mình.

Trọng Hùng

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Không chỉ sóng, máy tính mà nối dài yêu thương, đùm bọc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
(PLVN) - Năm học mới trong đại dịch, học trực tuyến đã không còn là tạm thời. Mục tiêu của “Sóng và máy tính cho em” đặt ra, hết năm 2021, sóng internet sẽ phủ kín toàn quốc, 1 triệu học sinh, sinh viên khó khăn sẽ được trang cấp máy tính bảng. Sang năm 2022 - 2023, phấn đấu không còn học sinh, sinh viên nào thiếu thiết bị để học trực tuyến. Chưa hết, đó còn là ngôi trường được mở ra cho hàng ngàn trẻ em mất cha mẹ vì COVID-19…

Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất

 Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất
(PLVN) - Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để dần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với COVID-19 để phục hồi, phát triển kinh tế phù hợp tình hình chống dịch.

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Niềm tin tất thắng

Điều tra xã hội học cho thấy, 97% tin tưởng Đảng và Nhà nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 (Hình: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh đã tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và sự đánh giá cao của bạn bè quốc tế. Điều đó tiếp thêm sức mạnh để chúng ta giữ vững niềm tin ở tinh thần Việt Nam, nhất định sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, tới đây cần bổ sung đánh giá kỹ lưỡng hơn về việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, để khắc phục như việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu
(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022.