Hơn 1.000 con gia súc chết do giá rét ở vùng núi phía Bắc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Rét đậm, rét hại kèm băng giá những ngày qua tại khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là tại vùng núi Phía Bắc đã khiến hàng ngàn con trâu, bò bị chết.
Trâu bò được đưa về chuồng. Trâu bò được đưa về chuồng.

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai, tính đến 19h ngày 21/2, tại 10 tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ báo cáo đã ghi nhận hơn 1.010 con gia súc bị chết, trong đó bao gồm 881 con trâu bò và 129 con dê và gia súc khác.

Trong đó, số gia súc chết nhiều nhất là Sơn La 393 con, Hòa Bình 171, Lạng Sơn 145 con, Lào Cai 47 con, Điện Biên 44 con, Cao Bằng 97 con, Yên Bái 16 con, Bắc Kạn 58 con, Tuyên Quang 9 con, Quảng Ninh 29 con.

Trước tình hình rét đậm, rét hại còn kéo dài trong nhiều ngày tới, các địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống thiệt hại tới người dân. Tính tới hiện tại, đã có 31/31 tỉnh thành chịu ảnh hưởng của không khí lạnh đã ban hành văn bản chỉ đạo ứng phó; các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Thanh Hóa đã thành lập các đoàn công tác tới kiểm tra, đôn đốc các địa phương thực hiện phòng, chống rét kịp thời, hiệu quả.

Trong khi đó, tại Nghệ An, nhiệt độ xuống thấp, dao động từ 3-5 độ C khiến hàng trăm con trâu bò tại 2 xã gồm Na Ngoi (Kỳ Sơn) và xã Tri Lễ (Quế Phong) bị chết do rét. Cụ thể, toàn huyện Quế Phong hiện số trâu, bò chết do rét đã lên tới 170 con; huyện Kỳ Sơn, số lượng trâu bò chết do rét lên tới hơn 90 con.

T.Ninh
Cùng chuyên mục
Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh. 

Rác thải "bủa vây" làng thu gom và xử lý phế thải huyện Ứng Hòa (Hà Nội)

Rác thải "tràn" cả xuống đường đi.
(PLVN) -  Tái chế chất phế thải là một trong những giải pháp góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tại Thôn Xà Cầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, hoạt động thu gom và xử lý phế thải của các hộ dân đang để lại tác động tiêu cực, khi mà hàng nghìn tấn rác thải nhựa “bủa vây”, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và ô nhiễm môi trường.