Hôm nay - 3/7, Vĩnh Phúc cho phép các trung tâm giáo dục được hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bắt đầu từ ngày hôm nay - 3/7, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm giáo dục kỹ năng sống trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được hoạt động trở lại...
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Hôm qua (2/7), UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có công văn gửi Sở Y tế, Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị về việc cho phép các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm giáo dục kỹ năng sống được hoạt động trở lại.

Trong đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao Sở Y tế và các UBND huyện, thị chịu trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với ngành GD&ĐT hướng dẫn các đơn vị thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy định của TƯ, của tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thường xuyên kiểm tra, giám sát các đơn vị việc triển khai thực hiện.

Sở GD&ĐT có trách nhiệm hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong thời gian hè theo đúng các quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT; thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh; phối hợp với ngành y tế, UBND các huyện, thị chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Được biết, cơ sở để UBND tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý cho các cơ sở trên được hoạt động trở lại là từ tình hình thực tế công tác chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Tính từ ngày 5/6 đến nay, đã qua 27 ngày Vĩnh Phúc chưa phát hiện ca mắc, nghi ngờ mắc COVID-19 trên địa bàn. Hiện, toàn tỉnh chỉ còn 18 trường hợp đang được điều trị COVID-19, trong tổng số 92 trường hợp mắc COVID-19 từ đợt dịch 30/4 đến nay, 74 ca đã khỏi bệnh.

Trước đó, ngày 31/5, tỉnh Vĩnh Phúc đã cho học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh được phép đến trường ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông trong điều kiện giãn cách, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công và an toàn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trong các ngày 18 - 20/6/2021. Ngành Giáo dục Vĩnh Phúc đang chuẩn bị đầy đủ điều kiện, đặc biệt là khâu phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 sẽ diễn ra vào ngày 6 - 9/7 tới đây.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Ông Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng nghề số 23.

Thừa Thiên Huế sẵn sàng thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

(PLVN) -  Sáng 25/7, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Thượng tá Ngô Nam Cường , Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đi kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng Nghề số 23 - Bộ Quốc phòng để sẵn sàng thiết lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đọc thêm

Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - Thời gian qua, với tinh thần “chống dịch như chống giặc", kiên trì thực hiện “mục tiêu kép", Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Gò Quao đã làm việc ngày đêm, chạy đua với thời gian, thần tốc điều tra truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân, khoanh vùng, dập dịch.

500 ngày sống khác và niềm tin chiến thắng!

Hình ảnh đẹp của nhóm thiện nguyện bốc lên xuống xe 18 tấn rau xanh trong một đêm mưa TP HCM, với niềm tin vào cuộc chiến đẩy lùi Covid-19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Cùng với TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai đã thực hiện trước đó, từ 0h 19/7, các tỉnh, thành: Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang… cũng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Nhiều người đã rất sợ, kể cả một số nhân viên y tế. Nhưng trong mọi trường hợp, nỗi sợ không giúp gì được cho chúng ta. Niềm tin và ý thức của mỗi cá nhân sẽ giúp tất cả chúng ta giành lấy chiến thắng trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19!…

Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người"

Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người"
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản số 4723/UBND-DL1 chỉ đạo, khuyến cáo từ 12h00 ngày 22/7/2021, tất cả người dân Quảng Ninh ở tại nhà nếu không có việc gì thực sự cần thiết. Tuy nhiên tình trạng tập trung đông người tại các bãi tắm vẫn diễn ra, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao.

Mẹ mất, sỹ quan quân đội phải chịu tang nơi tuyến đầu chống dịch

Các cán bộ, chiến sĩ viếng trước bàn thờ mẹ Thượng tá Bình.

(PLVN) - Trước làn sóng bùng phát lần thứ 4, tình hình dịch COVID -19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận đang có những diễn biến hết sức phức tạp khi số ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng tăng. Đã có có hàng nghìn y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang gác lại nỗi niềm riêng tư, những khó khăn về gia đình để thực nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch. Trong đó có trường hợp của Thượng tá Trịnh Lưu Bình - Phó Tham Mưu trưởng, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4.