Hôm nay, 11/5, Tổng thống Nga Putin có cuộc họp quan trọng về dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Vào ngày 11/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ chủ trì cuộc họp để thảo luận về tình hình lây lan của dịch bệnh Covid-19 và khả năng kéo dài thời gian không làm việc nhưng vẫn được hưởng lương của người Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga – công bố ngày 10/5.

“Ngày mai, Tổng thống có một cuộc họp theo lịch trình về tình tình”, ông Peskov nói ngày 10/5, khi trả lời câu hỏi về việc liệu việc gia hạn ngày không làm việc sẽ được thảo luận hay không.

Tại một cuộc họp với các những người đứng đầu các khu vực vào ngày 28/4, Tổng thống Putin đã công bố quyết định kéo dài thời gian không làm việc ở nước này cho đến ngày 11/5. 

Sau đó, ông tuyên bố cần bắt đầu chuẩn bị để trở lại bình thường và chỉ thị các đơn vị chuẩn bị các khuyến nghị để loại bỏ dần các biện pháp hạn chế bắt đầu từ ngày 12/5.

Người đứng đầu cơ quan giám sát quyền lợi người tiêu dùng Rospotrebnadzor Anna Popova cho biết, trong cuộc họp với Tổng thống Putin vào ngày 6/5 cơ quan này đã chuẩn bị các khuyến nghị để dỡ bỏ các biện pháp hạn chế mà theo họ sẽ diễn ra trong 3 giai đoạn. 

Trong đó, ở giai đoạn đầu tiên, giới chức Nga đề xuất cho phép vận hành các dịch vụ và hoạt động thương mại khác nhau trong một khu vực hạn chế và tuân thủ việc giãn cách xã hội.

Ở giai đoạn thứ hai là việc mở cửa thương mại và dịch vụ của một khu vực lớn hơn nhưng với số lượng khách truy cập cùng lúc hạn chế.

Vào giai đoạn thứ 3, giới chức Nga hiện đề xuất cho phép tất cả các doanh nghiệp quay trở lại làm việc.

Vào thời điểm đó, Tổng thống Putin lưu ý rằng, tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh ở các khu vực, ở một số nơi, các biện pháp phòng ngừa hợp lý và nghiêm ngặt cần phải duy trì hoặc bổ sung, và ở một số khu vực có thể lập kế hoạch giảm thiểu cụ thể, hợp lý.

Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh việc này nên được thực hiện dựa vào ý kiến của các nhà khoa học, chuyên gia và tính đến tất cả các yếu tố và rủi ro có thể xảy ra.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".