Tốc độ phục hồi thị trường du lịch vẫn chậm

Nhiều đơn vị vẫn lạc quan với tình hình phía trước.
(PLVN) - Kỳ vọng mức doanh thu vượt bậc từ các sự kiện kích cầu, nhưng Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM năm nay cho thấy tình hình không khả quan hơn. Thói quen khách hàng thay đổi và tâm lý e dè COVID-19 là những lý do chính.

Hơn 10.000 tour kích cầu đã sẵn sàng đón du khách

Hơn 10.000 tour kích cầu đã sẵn sàng đón du khách
(PLVN) - Sáng ngày 31/3/2022, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2022 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô với hơn 10.000 tour kích cầu; 100.000 vé máy bay giá rẻ sẵn sàng đón du khách tại Hội chợ.

Du lịch các nước đổi mới để hút khách

Tổng cục Du lịch các nước bạn đã và đang tích cực thay đổi phương thức marketing quảng bá hình ảnh đất nước, thu hút du khách.
(PLVN) -  Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Việt Nam và các nước bạn đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn COVID-19 đồng thời giữ vững hoạt động của nhiều ngành nghề trong đó có du lịch. Vì vậy, Tổng cục Du lịch các nước bạn đã và đang tích cực thay đổi phương thức marketing quảng bá hình ảnh đất nước, tìm lối đi cho mình mong… “hết mưa, trời lại sáng”.

Vực dậy ngành 'công nghiệp không khói' qua trí tuệ nhân tạo

Đưa công nghệ số để phát triển du lịch.
(PLVN) - Việc chuyển đổi số trong ngành du lịch đang là một xu hướng mạnh mẽ trên thế giới hiện nay, nhất là trong đại dịch Covid-19. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này để hồi sinh ngành “công nghiệp không khói” vượt qua đại dịch và phát triển bền vững thời 4.0.

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội
(PLVN) - Đại dịch Covid-19 đã cho ngành du lịch nước ta một bài học quan trọng: Cần phải đẩy nhanh ứng dụng công nghệ 4.0 để làm thay đổi căn bản trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động quản lý và kinh doanh du lịch. Đó cũng là chủ đề chính của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 (Hội chợ VITM Hà Nội 2020) - “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai”.