Học sinh, sinh viên được vay tối đa 1 triệu đồng/tháng

Từ ngày 1/8/2011, mức cho vay tối đa đối với mỗi học sinh, sinh viên (HSSV) một tháng sẽ tăng từ 900.000 đồng lên 1 triệu đồng.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 853/QĐ-TTg ngày 3/6/2011 điều chỉnh mức cho vay và lãi suất cho vay đối với HSSV, thay thế Quyết định 2077/QĐ-TTg ngày 15/11/2010. Theo đó, mức cho vay tối đa đối với mỗi học sinh, sinh viên (HSSV) một tháng sẽ tăng từ 900.000 đồng lên 1 triệu đồng.

dsgaa

Chương trình tín dụng đối với HSSV đã tạo điều kiện cho trên 2 triệu HSSV viên thuộc gần 1,8 triệu hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Ảnh minh họa

Mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với HSSV cũng được điều chỉnh từ 0,5%/tháng  lên 0,65%/tháng.

Mức cho vay và lãi suất mới này sẽ áp dụng đối với các khoản vay mới kể từ ngày 1/8/2011.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan liên quan có kế hoạch đảm bảo vốn để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay theo mức điều chỉnh trên.

Sau 3 năm thực hiện, chương trình tín dụng đối với HSSV (theo Quyết định 157/2007/QĐ-TTg) đã tạo điều kiện cho trên 2 triệu HSSV viên thuộc gần 1,8 triệu hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Số tiền cho vay đạt 26.052 tỷ đồng. Mức cho vay tối đa cũng được điều chỉnh tăng từ 800 nghìn đồng/tháng/HSSV lên 900 nghìn đồng/tháng/HSSV (theo Quyết định 2077/QĐ-TTg ngày 15/11/2010) và sẽ tiếp tục tăng lên 1 triệu đồng/tháng/HSSV kể từ ngày 1/8/2011 tới.

Nhờ được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi này, nhiều HSSV là con em các gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có tiền để trang trải chi phí học tập. Chương trình này đã thực sự đi vào cuộc sống, trở thành điểm tựa cho hàng nghìn HSSV trong cả nước hướng tới những ước mơ học tập.

Đây là chương trình tín dụng có quy mô lớn và có ý nghĩa xã hội – nhân văn sâu sắc, đóng góp tích cực trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về thúc đẩy, phát triển giáo dục, đảm bảo an sinh xã hội. Kết quả thực hiện trong thời gian vừa qua đã cho thấy tính đúng đắn và hiệu quả của chương trình và được Chính phủ chỉ đạo tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Theo Chinhphu.vn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.