Học sinh lớp 9, lớp 12 ở Thanh Hóa không ra ngoài địa phương cho đến khi thi xong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa yêu cầu học sinh lớp 9 và lớp 12 không được ra khỏi địa bàn tỉnh cho đến khi thi xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2021.
Ảnh minh hoạ Ảnh minh hoạ

Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa mới có công văn gửi trưởng phòng giáo dục các huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT, THCS&THPT; thủ trưởng các trường, trung tâm có giảng dạy chương trình GDTX bậc THPT về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021 .

Cụ thể, từ ngày 21/5, học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn toàn tỉnh không được phép đi ra khỏi địa phương cho đến khi tham dự xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (diễn ra từ ngày 4 - 5/6) và tốt nghiệp THPT (diễn ra từ ngày 6 - 8/7).

Đối với cán bộ, giáo viên các trường THPT, THCS - THPT, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các trường THCS (được điều động dự phòng làm nhiệm vụ thi), kể từ ngày 21/5 không được đi đến các vùng có dịch cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ được phân công trong các kỳ thi.

Đối với trường sử dụng làm điểm thi phải đảm bảo có 1 tổ cấp cứu cố định/1 điểm thi để sẵn sàng ứng phó với các tình huống liên quan đến dịch Covid-19 trong thời gian diễn ra thi.

Tất cả các đơn vị, trường học phải tuyên truyền, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh không đi, đến các vùng có dịch đã được Bộ Y tế công bố ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trường hợp cần thiết, nếu đi, đến các vùng có dịch phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo an toàn và khi về phải thực hiện khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương.

Huyền Trang
Cùng chuyên mục
Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Đọc thêm

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến 17h ngày 13/5 có 1.001.011 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp KHXH là 555.813 (chiếm 55.53%), gần gấp đôi so với số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp KHTN.

Đề xuất mất gốc

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều 11/5, trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri và người dân trước Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm và băn khoăn với đề xuất Lịch sử là môn tự chọn ở bậc THPT; và việc này có thể gây “hậu quả, hệ lụy khó lường”.

Bức thư của nam sinh Hà Nội giành giải nhất UPU năm 2022

Nguyễn Bình Nguyên, tác giả bức thu đoạt giải Nhất quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 tại Việt Nam. Ảnh: https://mic.gov.vn/
Chủ nhân giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 tại Việt Nam là Nguyễn Bình Nguyên (lớp 9A1, trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội). Lựa chọn ý tưởng hóa thân thành ngọn gió gửi thư cho nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn, nam sinh lớp 9 đã mang đến nhiều cảm xúc cho người đọc.

Vì sao 4 trường THPT ở TP HCM không tuyển sinh lớp 10 tích hợp?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Đến 17h ngày 9/5, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng tích hợp của 4 trường này đều không đủ cơ số để mở lớp theo Quyết định của UBND TPHCM về ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2022-2023.