Học sinh Lào Cai nghỉ học từ ngày 4/2 để phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 3/2, UBND tỉnh Lào Cai đã ra công văn về việc cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán sớm để tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Căn cứ tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 407/UBND-VX về việc cho học sinh toàn tỉnh nghỉ Tết sớm để tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trẻ mầm non, học sinh phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông), học viên giáo dục thường xuyên  trên tỉnh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ ngày 4/2/2021 đến hết ngày 20/2/2021.

Học sinh Lào Cai nghỉ học từ ngày 4/2 để phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
 Học sinh Lào Cai nghỉ học từ ngày 4/2 để phòng, chống dịch Covid-19, ảnh: Tuấn Ngọc.

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở giáo dục và hướng dẫn, quán triệt trẻ em, học sinh, học viên tuân thủ đầy đủ, đúng quy định các biện pháp về phòng, chống dịch tại địa phương nơi cư trú; theo dõi sát diễn biến của dịch Covid-19 để chủ động tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai các phương án tổ chức dạy và học phù hợp ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Lê Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á
(PLVN) -  Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo TP Đà Nẵng, sự nỗ lực của các sở, ban, ngành và sự chung tay, đồng hành của doanh nghiệp, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022 đã sẵn sàng để tạo ấn tượng tốt đẹp với đại biểu quốc tế, góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế đến/đi Đà Nẵng và Việt Nam.

Tập đoàn Thắng Lợi đặt mục tiêu doanh thu tăng 354% năm 2022

Tập đoàn Thắng Lợi tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022
(PLVN) - Công ty Cổ phần Tập đoàn BĐS Thắng Lợi (Tập đoàn Thắng Lợi) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 nhằm báo cáo, tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 và chia sẻ định hướng phát triển trong năm 2022. Đại hội đã thông qua mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt 354% và 146% so với năm 2021.

Bắc Quang, Hà Giang thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Bắc Quang, Hà Giang thiệt hại nặng nề do mưa lũ
(PLVN) - Đêm ngày 27 rạng sáng ngày 28/ 5 trên địa bàn một số xã của huyện Bắc Quang tiếp tục xảy ra mưa to đến rất to, gây sạt lở nhiều tuyến đường, sạt ta luy của 1 số hộ gia đình và thiệt hại đến hoa màu, tài sản của nhân dân.Tổng thiệt hại ước gần 550 triệu đồng.

Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”
(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Rộn ràng ngày hội nông sản lớn nhất Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (trái) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh (giữa) tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm.
(PLVN) - Từ ngày 27 - 28/5, UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) đã tổ chức Ngày hội Nông sản huyện Hoài Ân lần thứ nhất năm 2022. Ngày hội là nơi kết nối giao thương, tạo điều kiện để doanh nghiệp, doanh nhân với nông dân cùng hợp tác, liên doanh, liên kết trong chuỗi sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm…