Hoàng tử Anh sẽ mời hơn 2.600 dân thường dự đám cưới

(PLO) - Hàng nghìn người dân thường ở Anh sẽ được mời tới dự đám cưới của Hoàng tử Anh Harry và hôn thê Meghan Markle diễn ra tại lâu đài Windsor vào ngày 19/5 tới.
Hoàng tử Anh Harry và hôn thê sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 19/5. Ảnh: AP/VnExpress Hoàng tử Anh Harry và hôn thê sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 19/5. Ảnh: AP/VnExpress

Telegraph dẫn thông tin từ Điện Kensington cho biết, 2.640 thường dân sẽ được mời tới dự đám cưới của cặp đôi hoàng gia. Trong đó có 1.200 người từ khắp nơi của nước Anh và 1.200 khách mời nữa sẽ được 9 đại diện khu vực hành chính - những người đại diện cho nữ hoàng ở mỗi quận hạt của Anh - đề cử.

Các khách mời được chọn có hoàn cảnh và độ tuổi khác nhau, trong đó có các thanh niên thể hiện được vai trò lãnh đạo mạnh mẽ và những người có đóng góp cho cộng đồng. Tất cả các vé mời đều có tên người dự nhằm ngăn khả năng vé mời bị bán lấy tiền.

Hoàng tử Harry và cô Markle cho biết họ muốn mời những người dân thường tới dự lễ cưới để công chúng cảm thấy họ là một phần của sự kiện hoàng gia quan trọng này. Hoàng gia chi trả toàn bộ cho đám cưới, gồm các lễ nghi ở nhà thờ, âm nhạc, hoa và các buổi lễ.

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...