Hoàn thành bài thi toán: Đề thi vừa tầm, có sự phân hóa thí sinh cao

(PLVN) - Chiều 9/8, hàng nghìn thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã hoàn thành bài thi môn thi thứ 2 là môn Toán. Nhiều thí sinh nhận xét đề thi Toán năm nay khá dễ và có sự phân hóa rõ ràng, thậm chí có thí sinh tự tin đạt 9,5 điểm.
Đề thi Toán được đánh giá là phù hợp, có sự phân hóa thí sinh rõ ràng Đề thi Toán được đánh giá là phù hợp, có sự phân hóa thí sinh rõ ràng

Kết thúc giờ làm bài môn Toán, tại điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái, nhiều thí sinh không giấu được niềm vui khi hoàn thành bài thi thứ 2 của mình.

Hoàn thành bài thi toán: Đề thi vừa tầm, có sự phân hóa thí sinh cao ảnh 1
Những thí sinh đầu tiên kết thúc bài thi môn Toán tại điểm thi trường THPT Phạm Hồng Thái

Tự tin đạt 8 điểm bài thi Toán, thí sinh Nguyễn Trung Kiên, học sinh trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: "Đề toán em thấy bình thường và có sự phân hóa thí sinh cao, bởi nếu làm bài để được điểm 8 thì khá dễ, nhưng nếu để cao hơn thì hơi khó 1 chút. Em tự tin được 8 điểm bài thi này".

Hoàn thành bài thi toán: Đề thi vừa tầm, có sự phân hóa thí sinh cao ảnh 2
Thí sinh Nguyễn Trung Kiên, học sinh trường THPT Phan Đình Phùng

Giống như Kiên, thí sinh Nguyễn Phương Hiền, học sinh trường THPT Thực nghiệm cũng đánh giá đề thi Toán không quá khó: "Có lẽ do kỳ thi diễn ra khi đang có dịch Covid-19 vì vậy đề không quá khó, nhưng về mặt bằng chung thì đề có sự phân hóa thí sinh vì phía cuối có những câu khó hơn. Đợt nghỉ dịch em cũng ôn luyện rất nhiều nên đến khi thi em không cảm thấy áp lực lắm. Về công tác phòng dịch tại điểm thi em thấy các anh, chị tình nguyện viên, thầy cô giáo và các cô y, bác sĩ thực hiện rất tốt nên cũng không thấy lo lắng gì cả. Bài thi hôm nay em tự tin mình đạt 8 điểm".

Hoàn thành bài thi toán: Đề thi vừa tầm, có sự phân hóa thí sinh cao ảnh 3
Thí sinh Nguyễn Như Huy (bên trái), học sinh trường THPT Phan Đình Phùng

Một thí sinh hoàn thành bài thi chỉ trong vòng 30 phút đầu, Nguyễn Như Huy, học sinh trường THPT Phan Đình Phùng cho hay: "Em cảm thấy đề thi năm nay khá phù hợp trong tình hình dịch bệnh như thế này. Hiện tại, bài làm em có thể đánh giá mình đạt 9,5 điểm còn lại mấy câu cuối đối với em là khó nên em bỏ qua. Đề thi có sự phân hóa rõ rệt, phù hợp để thí sinh tốt nghiệp. Bây giờ em cảm thấy vui vì đã hoàn thành 2 môn thi đầu tiên". 

Hoàn thành bài thi toán: Đề thi vừa tầm, có sự phân hóa thí sinh cao ảnh 4
Một phần đề thi môn Toán, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Kết thúc ngày thi đầu tiên với 2 môn Ngữ Văn và Toán, các thí sinh đều đánh giá 2 bài thi không quá khó, có sự phân hóa thí sinh rõ ràng. Sáng ngày mai (10/8) các thí sinh sẽ bước vào Tổ hợp môn thi KHTN và KHXH với thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút.

Môn Toán là môn thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút. Đề thi năm nay có 50 câu trắc nghiệm và khoảng 10 câu cuối là dành cho học sinh khá, giỏi.
Châu Anh - Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Thầy cô cũng học để không “thua” trò

Các thầy cô không ngừng học để không “tụt hậu” về công nghệ.
(PLVN) -  Năm học mới này, Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới sẽ triển khai ở các lớp 1, 2, 3 với Tiểu học; 6,7 với THCS và lớp 10 với THPT. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã thông qua Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở GDPT. Hiện 60/63 Sở đã triển khai bồi dưỡng trên hệ thống học tập trực tuyến.

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Khi cha mẹ giật mình…

Cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng khiến trẻ bị áp lực.
(PLVN) - Chỉ cần gõ dòng chữ “học sinh tự tử vì áp lực” trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình. Họ đâu biết đang vô tình đặt áp lực lên vai con trẻ bằng những kỳ vọng về điểm số, thành tích.

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.