Hòa Phát đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế hơn 8.000 tỷ đồng năm 2018

(PLO) - Ngày 22/3, Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018, đặt mục tiêu doanh thu năm 2018 là 55.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 8.050 tỷ đồng.
Đại hội đồng cổ đông thường niêm năm 2018 của Tập đoàn Hòa Phát Đại hội đồng cổ đông thường niêm năm 2018 của Tập đoàn Hòa Phát

Một năm kinh doanh phát đạt của “ông lớn” ngành Thép

Ông Trần Tuấn Dương, Tổng Giám đốc HPG cho biết, năm 2017, Hòa Phát đạt được kết quả kinh doanh cao nhất trong lịch sử 25 năm xây dựng và phát triển, đánh dấu bước chuyển mình về tầm vóc và quy mô.

Theo đó, năm qua doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn đạt 46.855 tỷ đồng, tăng 38% so với 2016. Lợi nhuận sau thuế ghi nhận mức cao lịch sử khi đạt 8.015 tỷ đồng. Lĩnh vực thép (thép xây dựng, ống thép, tôn mạ) đóng vai trò chủ đạo, đóng góp tới gần 90% doanh thu và lợi nhuận sau thuế.

Năm 2017, Hòa Phát đạt 3 triệu tấn thép thành phẩm các loại, tăng 25% so với năm 2016. Trong đó, thép xây dựng chiếm 2,2 triệu tấn, ống thép đóng góp 600.000 tấn và còn lại là tôn mạ kẽm. Hòa Phát cũng xuất bán ra thị trường trong và ngoài nước 79.000 tấn phôi thép. Cả hai dòng sản phẩm chủ lực của Tập đoàn là thép xây dựng và ống thép đều dẫn đầu thị trường, lần lượt là gần 23,9% và 26,4%.

Theo Hòa Phát, lĩnh vực kinh doanh truyền thống của đơn vị này như Nội thất, điện lạnh và thiết bị xây dựng giữ đà tăng trưởng ổn định. Trong lĩnh vực nông nghiệp, HPG bước đầu có doanh thu và lợi nhuận với các sản phẩm thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi. Lĩnh vực bất động sản, Hòa Phát đã bắt đầu bàn giao, ghi nhận doanh thu từ căn hộ Mandarin Garden 2 (Hà Nội), tiếp tục mở rộng các dự án Khu công nghiệp tại Hưng Yên, bắt đầu triển khai dự án Phân khu A-Khu đô thị Bắc Phố Nối, dự án nhà ở, trung tâm thương mại tại 70 Nguyễn Đức Cảnh,…

Năm qua, Tập đoàn Hòa Phát nộp ngân sách nhà nước 5.000 tỷ đồng, tăng hơn 40% so với năm 2016. Trong vòng 10 năm từ 2008, các công ty thành viên Tập đoàn Hòa Phát đã đóng góp cho ngân sách nhà nước tới hơn 20.000 tỷ đồng.

Dồn sức cho dự án Hòa Phát Dung Quất

Lãnh đạo Tập đoàn Hòa Phát cho biết, năm 2018 sẽ dốc lực triển khai dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, đảm bảo dự án được đưa vào hoạt động đúng tiến độ, coi đây là mục tiêu số 1 trong năm nay. “Ban điều hành Tập đoàn xác định năm 2018 sẽ là năm bản lề hướng tới tầm vóc mới, sức mạnh mới”, lãnh đạo Hòa Phát cho biết.

Về chỉ tiêu kinh doanh năm 2018, “ông lớn” ngành Thép Việt Nam dự kiến doanh thu sẽ đạt mức 55.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế tăng nhẹ so với năm trước với 8.050 tỷ đồng. Ông Trần Đình Long Chủ tịch HĐQT Hòa Phát cho biết, quý 1/2018, doanh thu đơn vị này ước đạt 12.000 tỷ đồng; lợi nhuận không dưới 2.000 tỷ đồng.

Lãnh đạo Hòa Phát cho biết, năm 2018 sẽ triển khai nhiều dự án lớn trong các lĩnh vực kinh doanh, nhưng chủ yếu là thép. HPG sẽ thận trọng với diễn biến thị trường nguyên liệu, một số dự án mới đưa vào hoạt động chưa đủ công suất như dây chuyền cán thép giai đoạn I – Dự án KLH sản xuất Gang thép tại Dung Quất; dây chuyền tôn mạ màu ra thị trường từ quý II…

Theo Hòa Phát, đơn vị này sẽ đạt doanh thu gấp hơn 2 lần năm 2017 sau khi Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất đi vào hoạt động ổn định, nâng tổng công suất của các sản phẩm thép của Tập đoàn lên trên 7 triệu tấn từ 2020, đưa Hòa Phát vào Top 50 Doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất thế giới và là doanh nghiệp thép lớn nhất nhì trong khu vực. 

Liên quan đến việc chia cổ tức, Đại hội đồng cổ đông của Hòa Phát nhất trí mức chia cổ tức năm 2017 là 40% bằng cổ phiếu.

Minh Hữu
Cùng chuyên mục
HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán

(PLVN) -Thực hiện công văn số 2828/UBCK-VP ngày 16/5/2022 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thực hiện công bố thông tin dữ liệu giao dịch tự doanh trên trang thông tin điện tử của Sở này, bắt đầu từ ngày 20/5/2022.

Đọc thêm

Nhiều nước ngừng xuất nông sản, Việt Nam ảnh hưởng thế nào?

Việc nhiều nước cấm xuất khẩu lúa mì sẽ ảnh hưởng đến ngành chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi của Việt Nam.
(PLVN) - Nhiều dự báo cho thấy, thị trường toàn thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về giá do nhiều mặt hàng thiết yếu, nông sản là nguyên liệu sản xuất đã bị nhiều quốc gia cấm xuất khẩu. Thị trường Việt Nam bị tác động ra sao sau các lệnh cấm này?

Sẽ đưa tài sản ảo vào Luật Phòng, chống rửa tiền?

Một buổi tọa đàm về phòng, chống rửa tiền thông qua tài sản ảo.
(PLVN) - Ngân hàng nhà nước đang chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất các nội dung sửa đổi Luật Phòng, chống rửa tiền 2012, một trong các vấn đề được bàn thảo là việc đưa tài sản ảo vào dự luật này như thế nào khi hiện nay chưa có quy định rõ ràng tài sản ảo, tiền ảo là tài sản.

Mục tiêu 'zero' tiền mặt ở Kho bạc

 Mục tiêu đến năm 2025, sẽ không còn giao dịch chi bằng tiền mặt qua hệ thống kho bạc.
(PLVN) - Theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong hệ thống Kho bạc Nhà nước, cơ quan này phấn đấu đến cuối năm 2025 không còn giao dịch chi bằng tiền mặt và sẽ giảm đến mức tối thiểu các giao dịch thu bằng tiền mặt.

Cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp phải báo cáo

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.

Manh nha lưới điện thông minh ở miền núi Lai Châu

Đường dây truyền tải điện 500kV Sơn La - Lai Châu
(PLVN) -Dự án Tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 là chương trình trọng điểm của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa được Công ty Điện lực (PC) Lai Châu hoàn thành và đưa vào vận hành tại tỉnh này, với 4 mạch vòng trung áp (DMS).

Vận tải biển 'ăn nên làm ra'

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sản lượng hàng hóa qua cảng biển tăng, cước phí vận tải biển tăng… là những nguyên nhân chủ yếu khiến doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển từ đầu năm đến nay “ăn nên làm ra”.

Thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch Việt -Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹvới chủ đề “Khám phá lại Việt Nam”. Ảnh: VGP
(PLVN) - Chiều 17/5 (theo giờ địa phương), tại San Francisco, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹ với chủ đề “Khám phá lại Việt Nam” (Rediscovering Viet Nam).

Mô hình nào để quản lý khối tài sản đường cao tốc 40 tỷ USD?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Việc quản lý và kinh doanh đường bộ cao tốc gồm quản lý thu phí, quản lý giao thông, quản lý bảo trì và quản lý tài sản đường cao tốc. Nhưng hiện vẫn chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh và bộ tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên về quản lý, khai thác đường bộ cao tốc. 

Vì sao Vietnam Airlines 'xin' hoãn công bố báo cáo tài chính?

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có Công văn không chấp thuận đề nghị được hoãn công bố báo cáo tài chính quý I/2022 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vì cho rằng, Vietnam Airlines đưa ra lý do không phù hợp.

Mỹ hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) Samantha Power. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thành viên đoàn cấp cao Việt Nam đã chứng kiến việc trao hai văn bản hợp tác giữa USAID và Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế và phát triển năng lực địa phương của Việt Nam đến năm 2028 với tổng giá trị ODA 100 triệu USD và Công bố thực hiện dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) đến năm 2025 với tổng giá trị ODA 36,3 triệu USD.

‘Tuổi’ 25 gia nhập ‘Câu lạc bộ’ 10.000 tỷ

Cầu Giấy là quận đầu tiên của Hà Nội có Khu CNTT tập trung, thu hút hàng trăm doanh nghiệp công nghệ như FPT, Viettel, Misa… vào hoạt động
(PLVN) - Nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, Cầu Giấy lúc từ “làng lên phố” thu ngân sách mới chỉ 2 con số. Nhưng sau 25 năm đơn vị hành chính quận Cầu Giấy ra đời và phát triển, Đảng bộ, chính quyền ở đây hạ quyết tâm sẽ gia nhập vào “Câu lạc bộ” 10.000 tỷ.