Hòa Bình thu giữ hơn 27 tỷ đồng từ các vụ đánh bạc, lô đề

Công an huyện Lương Sơn, Hòa Bình bắt giữ các đối tượng có hành vi đánh bạc ăn tiền tại xã Tân Thành
(PLVN) - Sau 5 năm xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở theo Chỉ thị số 30-CT/TU, lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã phát hiện, bắt giữ 918 vụ, 4.310 đối tượng đánh bạc. Trong đó, số tiền thu giữ từ các vụ đánh bạc trên 6,26 tỷ đồng, tiền giao dịch trong các vụ lô, đề trên 21,24 tỷ đồng.

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng
(PLVN) -  Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng giăng mờ các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí. Hòa Bình là một tỉnh miền núi Tây Bắc - vùng đất được coi là cái nôi của nền văn hóa Mường với vô vàn điều kỳ lạ chưa được khám phá.

Bất động sản Cao Phong khởi sắc nhờ cao tốc Hoà Bình – Mộc Châu

Bất động sản Cao Phong khởi sắc nhờ cao tốc Hoà Bình – Mộc Châu
(PLVN) - Tuyến đường cao tốc Hoà Bình - Mộc Châu khi được triển khai sẽ là đòn bẩy kinh tế cho các địa phương nơi có tuyến đường lưu thông qua, trong đó có thị trấn Cao Phong (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình). Thị trường bất động sản Cao Phong cũng được dự báo trở thành điểm sáng trong đánh giá của doanh nghiệp địa ốc và nhà đầu tư thứ cấp.

Khắc phục sạt lở tại hố móng Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng

Hiện trạng khu vực sạt lở tại công trường thi công Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng. Ảnh: Báo Lao động
(PLVN) – Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 1542/CĐ-TTg ngày 7/11/2021 gửi các Bộ: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ; UBND tỉnh Hòa Bình; Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc khắc phục sạt lở khu vực thi công hố móng công trình Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng. -

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn nguồn vốn cho doanh nghiệp

Công ty T&T 159 Hòa Bình gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh
(PLVN) -  Đối với doanh nghiệp để triển khai các dự án đầu tư, duy trì, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh thì nguồn vốn là điều tiên quyết, trong khi đó, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, để tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng là điều không dễ. Tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Hồi tưởng với "Bản giao hưởng hòa bình"

Hồi tưởng với "Bản giao hưởng hòa bình"
(PLVN) - Bằng ngôn ngữ âm nhạc, “Bản giao hưởng hòa bình”, chương trình nghệ thuật đặc biệt được tổ chức thường niên của Đài PT-TH Hà Nội với chủ đề “Hồi tưởng” sẽ kể lại hành trình đi tìm hòa bình của dân tộc và Thủ đô.

Hòa Bình giữ vững vùng xanh an toàn nơi cửa ngõ

Một chốt kiểm dịch bệnh COVID-19 trên địa bản tỉnh Hòa Bình
(PLVN) - Là nơi cửa ngõ của thủ đô, Hòa Bình cũng là địa phương kết nối nhiều tỉnh thành phía Bắc có vị trí địa lý quan trọng. Nhờ làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, Hòa Bình đã từng bước thiết lập được vùng xanh an toàn, giúp đời sống của người dân trở về trạng thái bình thường mới.  

Hòa Bình hướng đến là trung tâm du lịch trung du Bắc Bộ

Khu du lịch Cao Phong tại xã Thung Nai, Hòa Bình
(PLVN) - Trong những năm qua, tỉnh Hòa Bình đã quyết tâm thực hiện Chương trình hành động theo Nghị quyết số 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Với những lợi thế sẵn có, Hòa Bình đã xây dựng được thương hiệu du lịch đặc trưng, hướng đến là trung tâm du lịch vùng trung du Bắc Bộ.

Nguồn nhân lực chất lượng cao: Lợi thế để thu hút đầu tư vào Hòa Bình

Tỉnh Hòa Bình có 39 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó có 5 trường cao đẳng
(PLVN) -  Những năm qua, chất lượng nguồn nhân lực tại tỉnh Hòa Bình được đánh giá còn thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn. Tuy nhiên, đứng trước cơ hội đón làn sóng đầu tư mới, Hòa Bình cần nhanh chóng xây dựng nguồn nhân lực có tay nghề, có kiến thức chuyên môn sâu rộng để giữ chân các nhà đầu tư vào tỉnh.

Hòa Bình học tập và triển khai theo Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp.
(PLVN) -  Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam từ ngày 25/01/2021 đến ngày 01/02/2021 đã diễn ra thành công với những nội dung quan trọng và những nhiệm vụ trọng tâm, các đột phá chiến lược. Tỉnh Hòa Bình trong tâm thế là một tỉnh có những bước tiến lớn nhờ học tập và triển khai theo các Nghị quyết của Đảng.