Vụ tố cáo xâm phạm chỗ ở tại Phú Quốc, Kiên Giang: Dấu hiệu cho thuê tài sản bất hợp pháp

(PLVN) - Báo PLVN mới đây có bài viết phản ánh việc ông Trần Văn Sáng (địa chỉ Suối Mây, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) tố cáo ông Bùi Quang Công và ông Bùi Minh Tuấn xâm phạm chỗ ở của ông Sáng. Tuy nhiên, vụ việc đã được các cơ quan tố tụng huyện Phú Quốc giải quyết không khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật. 
Vụ tố cáo xâm phạm chỗ ở tại Phú Quốc, Kiên Giang: Dấu hiệu cho thuê tài sản bất hợp pháp Một trong những căn Villa do Cty Bảo Quân xây dựng trên thửa đất số 4, tờ bản đồ số 15 tọa lạc tại ấp Cửa Lấp

Tìm hiểu của phóng viên PLVN, cho thấy việc ông Sáng thuê nhà của ông Bùi Văn Thảo có dấu hiệu của việc cho thuê tài sản bất hợp pháp.

Được biết, ngày 1/4/2019, ông Bùi Văn Thảo (địa chỉ tại phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) ký hợp đồng cho ông Trần Văn Sáng thuê nhà là bất động sản (căn villa số 02 ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc); thời hạn thuê 01 năm. Tài sản này được hình thành do ngày 11/6/2011, Cty TNHH Thương mại ME (do bà Thong Michelle Fong Yee làm Giám đốc đại diện, địa chỉ tại số 60 Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc) ký hợp đồng với Cty TNHH Bảo Quân (đại diện theo pháp luật là ông Bùi Quang Công làm Giám đốc).

Theo hợp đồng, Bảo Quân xây dựng các công trình trên thửa đất số 4, tờ bản đồ số 15 tọa lạc tại ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ. Hạng mục xây dựng mới khách sạn, Bungalow với giá trị hợp đồng hơn 8,3 tỷ đồng (hợp đồng số 05). Đến ngày 2/4/2014, ME tiếp tục ký hợp đồng với Bảo Quân về việc xây dựng các hạng mục nhà hàng, hồ bơi, đường nội bộ với giá trị hợp đồng hơn 2,2 tỷ đồng cũng tại thửa đất số 4 nói trên.

Do ME chưa thanh toán hết tiền cho Bảo Quân, nên ngày 4/7/2014 hai bên đã ký biên bản thỏa thuận xác nhận công nợ ME còn nợ Bảo Quân số tiền hơn 4 tỷ đồng và Bảo Quân tạm giao tài sản cho ME quản lý. Đến ngày 8/5/2018, ME đã lập biên bản giao trả lại tài sản gồm: Công trình villa - hạng mục xây dựng mới cho Bảo Quân trông coi, bảo quản, do không thanh toán số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Đồng thời, trước đó ngày 19/6/2012, bà Ngô Thị Thùy Trang góp vốn vào ME bằng hình thức chuyển nhượng quyền sử dụng đất số 4, tờ bản đồ số 15 nói trên (không có tài sản kèm theo). Tháng 11/2014, ME chuyển nhượng thửa đất trên cho bà Vũ Thị Thu Hương và ngày 2/6/2017, bà Hương chuyển nhượng cho ông Bùi Văn Thảo. Do đó, ngày 1/4/2019, ông Thảo ký hợp đồng cho ông Trần Văn Sáng thuê tài sản là các căn nhà trên đất với thời hạn 1 năm là bất hợp pháp, vì không phải tài sản của ông Thảo.

Ngày 28/3/2019, giữa ông Công và ông Sáng có ký biên bản thỏa thuận ngày 5/4/2019, ông Sáng phải bàn giao 01 phòng (căn nhà) phía trước ông Sáng đang ở cho ông Công. Tuy nhiên, đến ngày 5/4/2019, ông Sáng không thực hiện đúng theo thỏa thuận, nên ngày 8/4/2019, ông Công đến UBND xã Dương Tơ trình báo sự việc và đến nơi ông Sáng ở tiến hành di chuyển đồ đạc của căn nhà ông Sáng đang ở ra ngoài. Chính vì vậy, việc ông Sáng tố cáo ông Công, ông Tuấn xâm phạm chỗ ở của ông Sáng được các cơ quan tố tụng huyện Phú Quốc xác định không cấu thành tội phạm, đồng thời không khởi tố vụ án là có cơ sở.

Đặng Vũ
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại
(PLVN) - Tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng sáng nay (18/9), một số ý kiến đề nghị báo cáo tổng kết thi hành Luật phải làm rõ nguyên nhân của những tồn tại trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng để có hướng sửa đổi một cách chặt chẽ.

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch
Dù Báo Pháp luật Việt Nam có bài cảnh báo nhưng thực trạng những vòng xoay “Tử thần” không biến chuyển, người dân vẫn ôm nỗi sợ hãi khi phải đi qua những vòng xoay quá khổ này.
Loading...
Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

(PLVN) - Trong bối cảnh Việt Nam đang là quốc gia có thị trường bán lẻ sôi động nhất thế giới, sự phát triển của hạ tầng thương mại, đặc biệt là những mô hình hiện đại sẽ trở thành đòn bẩy để các đô thị trẻ phát triển đúng tiềm năng.

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo
Nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) Nguyễn Thanh Hoài đã lập danh sách và chuyển cho nguyên Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Vũ Trọng Lương xử lý bài thi trắc nghiệm tại Kỳ thi Trung học phổ thông  (THPT) quốc gia năm 2018 ở Hà Giang nhằm nâng điểm cho 93 thí sinh. Vũ Trọng Lương đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, trực tiếp nâng điểm cho 107 thí sinh...