Sát thủ bàn cờ "nghiện" lấy mạng người khác

(PLO) - Biệt danh này ra đời do kẻ sát nhân người Nga Aleksander Pichuskin đặt mục tiêu phải giết 64 người đúng theo số ô vuông trên bàn cờ vua. Sau khi lập được “thành tích” này, nếu vẫn chưa bị cảnh sát sờ gáy thì hắn sẽ giết người theo sở thích, không còn giới hạn nào nữa.
  Sát thủ bàn cờ "nghiện" lấy mạng người khác
Coi  giết người như… tình yêu
Pichuskin giết người năm 1992, khi hắn mới 18 tuổi và nạn nhân đầu tiên của hắn là Mikhail Odichuik, bạn học cùng với Pichuskin từ  hồi còn ở trường kỹ thuật nghề (1988-1991). Điều trớ trêu là Pichuskin từng rủ Odiichuk đi giết người vì hắn “chưa có kinh nghiệm”. 
Theo lời khai của Pichuskin, Odiichuk không phản đối nhưng sau đó Pichuskin hiểu rằng thằng bạn của mình trên thực tế sẽ không dám hành động và vì thế hắn quyết định chọn Odiichuk làm nạn nhân đầu tiên. 
Pichuskin kể với các điều tra viên rằng Odiichuk đã cùng hắn đi tìm một cái giếng ở trong rừng Bitsevski để giấu xác mà “không ngờ rằng đang đi tìm huyệt cho chính mình”. Theo lời Pichuskin, cậu bạn học cũ đã chống cự quyết liệt khi bị bóp cổ nhưng vô ích. 
Thời đó, người ta không tìm được xác của Odiichuk. Mười lăm năm sau, Pichuskin tỏ ra “ngậm ngùi” về vụ giết người đầu tiên do hắn thực hiện : "Lần giết người đầu tiên cũng giống như tình yêu đầu đời, nó không thể bị quên. Chúng tôi từng học cùng một lớp, ngồi chung một bàn”. 
“Sát thủ bàn cờ”Aleksander Pichuskin   
Vài ngày sau, khi Odiichuk mất tích, cảnh sát có gọi Pichuskin lên để tra hỏi nhưng rồi cho về. Đây là lần duy nhất hắn bị cảnh sát tình nghi trong số 63 vụ giết người hắn tự khai là đã thực hiện. 
Từ năm 2001 Pichuskin  ngày càng khát máu. Theo thông tin của cảnh sát được công bố trên nhiều tờ báo Nga, hắn ta muốn “đua” với một sát thủ hàng loạt nổi tiếng khác ở Nga là Andrei Chikatilo, kẻ bị bắt năm 1992 vì giết hại 53 trẻ em và thiếu nữ trong 12 năm.  Suốt hơn một thập niên, Pichuskin đã “làm những gì tôi muốn” mà không hề bị trừng phạt, thậm chí “chưa hề bị nghi ngờ” – như lời hắn tuyên bố. 
Lộ diện vì linh cảm đặc biệt của nạn nhân
Pichuskin ra tay hạ sát nạn nhân cuối cùng vào hôm 13/6/2006. Con mồi của hắn là một nữ nhân viên làm việc cùng cửa hàng tên là Marina Moskalyeva. 
Theo lời khai của Pichuskin thì hắn gặp Marina vào lúc 9 h30 tối trong ga tàu điện ngầm Novye Cheremuski. Hắn rủ cô ta dạo chơi. Dường như linh cảm được chuyện không hay sẽ xảy đến với mình nên dọc đường Marina có nói với Pichuskin rằng cô đã đã viết giấy để lại cho con trai thông báo mình đi đâu với ai. 
Người phụ nữ trẻ này bị giết ở một lối đi nhỏ. Tuy thủ phạm cao chạy xa bay khỏi hiện trường nhưng cảnh sát đã có trong tay số điện thoại của Pichuskin do Marina cẩn thận nhắn lại để phòng hờ cho người nhà trước khi đi cùng hắn. 
 Pichuskin bị nhốt khi hầu tòa
Ngay nửa đêm hôm phát hiện ra xác của Marina, cảnh sát ập tới nhà Pichuskin và tóm được hắn vẫn còn ngủ trên giường. Khám xét nhà, cảnh sát tìm thấy một chiếc rìu cũ, nhiều con dao làm bếp, dụng cụ thợ mộc. 
Khi bị bắt, thẩm vấn và roa tòa, Pichuskin tuyên bố rằng giết người là “lẽ sống” của hắn, rằng hắn giết người “chỉ để giết người” chứ không nhằm trả thù, cướp tài sản hay bất cứ động cơ gì khác. 
Rất ranh ma, Pichuskin chuẩn bị kỹ càng đến từng chi tiết trong kịch bản giết người của hắn, thậm chí hắn đã lừa cho các nạn nhân sắp tới viết ra những dòng chữ  rũ tội cho hắn. Chẳng hạn Pichuskin đã xác nhận với tòa rằng hắn có trong tay một bức thư của Odiichuk viết rằng anh ta tự nguyện từ bỏ cuộc sống. Pichuskin tuyên bố hằn cần có “bảo hiểm pháp lý” nếu như người ta tìm thấy xác của nạn nhân. 
Năm 2007, Pichuskin ra tòa, phải ngồi cách ly trong một chiếc “chuồng” bằng kính chịu lực khá dày. Trước tòa hắn không hề sợ sệt mà vẫn vui vẻ khoe khoang mình đã tước đi mạng sống của 63 người. Hắn còn mạnh miệng tuyên bố mình là Chúa trời và có quyền ban sự sống hay cái chết cho bất cứ ai. 
Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp dụng mô hình kiểm tra hàng hóa nhập khẩu mới: Mỗi năm sẽ tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng

Áp dụng mô hình kiểm tra hàng hóa nhập khẩu mới: Mỗi năm sẽ tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng
(PLVN) - Qua đánh giá độc lập, Đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu” nếu được triển khai sẽ giúp doanh nghiệp trong một năm tiết kiệm hơn 881 tỷ đồng. Còn đối với cả nền kinh tế, giá trị tiết kiệm khi áp dụng mô hình mới ước tính lên đến 9.285 tỷ đồng mỗi năm.

Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ của người trúng đấu giá

Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ của người trúng đấu giá
(PLVN) -Đấu giá tài sản thi hành án là một trong những bước tác nghiệp quan trọng khi xử lý tài sản thi hành án (THA). Trong giai đoạn này, ngoài chủ thể là người được THA, người phải THA, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan thì một chủ thể quan trọng khác cần được quan tâm, bảo vệ quyền lợi, đó chính là người trúng đấu giá, người mua được tài sản THA.

Chống bằng được tư tưởng bàng quan, không hành động

Chống bằng được tư tưởng bàng quan, không hành động
(PLVN) - Theo PGS.TS Phan Hữu Tích, giảng viên cao cấp Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Bảo vệ chính trị nội bộ - Ban Tổ chức Trung ương, trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, “xây” và “chống” là hai mặt gắn bó hữu cơ, kết hợp nhuần nhuyễn, trong đó “chống” phải kiên quyết. 

Điểm sáng Điện lực Hải Dương

Điểm sáng Điện lực Hải Dương
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Hải Dương tương đối ổn định. Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (Điện lực Hải Dương) đã thực hiện tốt việc đảm bảo cung cấp điện cho sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh và các ngày lễ, Tết, các sự kiện chính trị xã hội, các đợt bơm tưới tiêu, các kỳ thi... theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh và TCty Điện lực miền Bắc nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục trên địa bàn.

Gìn giữ “chất” Trung thu truyền thống trong đồ chơi dân gian

Gìn giữ “chất” Trung thu truyền thống trong đồ chơi dân gian
(PLVN) - Mỗi dịp Trung thu đến, các hàng quán trên phố phường Hà Nội lại tấp nập người hơn. Cuộc sống đô thị hiện đại vẫn luôn muôn màu muôn vẻ nhưng ở một “góc khuất” ít người chú ý, có những nghệ nhân vẫn làm mặt nạ, đèn kéo quân, đèn ông sao… và thông qua nghề này để lưu giữ cho thế hệ sau hồn cốt của Trung thu truyền thống.

Cơ chế - nhìn từ câu chuyện nhỏ

Cơ chế - nhìn từ câu chuyện nhỏ
(PLVN) - Hiện nay, cả nước có hàng nghìn chung cư cũ đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí “chờ sập”, ảnh hưởng tới cuộc sống và tính mạng của các hộ dân sinh sống bên trong.

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 114/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 116/2020/QH14 của Quốc hội về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác.

Man United đối mặt với hàng loạt vấn đề cần thay đổi

Man United đối mặt với hàng loạt vấn đề cần thay đổi
(PLVN) - Nhiều người lạc quan cho rằng tấm vé dự UEFA Champions League có được mùa giải vừa qua sẽ là tiền đề để Man United nghĩ đến mục tiêu cao hơn ở mùa giải này. Tuy nhiên, có lẽ đó chỉ là sự lạc quan “tếu”, bởi những gì “quỷ đỏ” thể hiện ở hai trận “rốt đa” là khó để chấp nhận. Hàng loạt vấn đề được bộc lộ, yêu cầu một cuộc cách mạng thật sự, nếu Man United không muốn bị các đội khác bỏ xa khi mùa giải mới đi được một chặng ngắn. 

Ngày xưa không… điện thoại

Ngày xưa không… điện thoại
(PLVN) - Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chẳng khó để chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh lũ trẻ dán mắt vào màn hình điện thoại để tìm kiếm niềm vui. Nhưng đằng sau những niềm vui ấy, chúng mất đi cả tuổi thơ hồn nhiên. Nhìn cảnh ấy lại nhớ về thế hệ chúng tôi - những người sinh những năm 1980, 1990 - có một tuổi thơ không smartphone (điện thoại thông minh) nhưng đầy ý nghĩa.

Đại thi hào Nguyễn Du trong mạch sống tinh thần của dân tộc

Đại thi hào Nguyễn Du trong mạch sống tinh thần của dân tộc
(PLVN) - Kỷ niệm 255 năm ngày sinh Nguyễn Du, tưởng nhớ 200 năm ngày mất của đại thi hào, ngày 26/9 vừa qua tại Di tích đặc biệt quốc gia Khu lưu niệm Nguyễn Du (xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), Hội Kiều học Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ giỗ lần thứ 200 năm Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới. Tối cùng ngày, tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh, tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Lễ trọng này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬