Rúng động: Ba chị em gái đều bị hàng xóm xâm hại cả năm trời

(PLO) -Trong khoảng thời gian dài từ tháng 3/2014 đến 5/2015, Trung đã dụ dỗ xâm hại nhiều lần và cùng lúc 3 bé gái nhà hàng xóm là Huỳnh Ngọc Mỹ (15 tuổi), Huỳnh Thị Hồng (13 tuổi), Huỳnh Thị Đào (10 tuổi). Mãi đến khi người con gái đầu mang thai 7 tháng,  người mẹ mới tá hỏa phát hiện ra sự việc động trời.
Rúng động: Ba chị em gái đều bị hàng xóm xâm hại cả năm trời Mỹ phải trở thành bà mẹ nhí khi chưa tròn 16 tuổi

Đối tượng đã cùng lúc hại đời Mỹ và hai em gái là Lại Đức Trung (SN 27/10/2000, ngụ xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Oái oăm, hành vi của Trung chỉ bị khép vào tội “hiếp dâm trẻ em” tính từ khoảng thời gian 27/10/2014 - 22/5/2015 khi đối tượng đã đủ 14 tuổi. Mới đây Trung bị tuyên án 8 năm tù. 

Tội lỗi của nam thiếu niên mới lớn

Khoảng đầu tháng 3/2014, Trung sang nhà hàng xóm chơi. Lúc này bà Nguyễn Thị Yến (mẹ 3 bé gái) đang là công nhân một xí nghiệp cách nhà khoảng 10 km, thường xuyên vắng nhà. Ở nhà chỉ có người chồng nhưng người này bị bệnh đã nhiều năm phải nằm liệt giường, mọi sinh hoạt cá nhân đều nhờ vào bàn tay của các con. 

Khi thấy Hồng ở nhà, Trung nảy sinh ý định giao cấu nên dụ dỗ Hồng cho quan hệ. Hồng đồng ý và nói Trung về nhà trước, Hồng sẽ qua sau vì lúc đó có người khác đang ở nhà. Khoảng 5 phút sau, Hồng sang nhà Trung như lời hẹn. Trung dẫn bé gái hàng xóm vào phòng chị gái rồi thực hiện hành vi, sau đó Trung dặn dò Hồng “không được kể lại với bất cứ ai”. 

Sau lần gây án đầu tiên, từ tháng 3/2014 đến ngày 30/10/2014, cùng phương thức thủ đoạn trên, Trung đã làm “chuyện người lớn” với bị hại Hồng 9 lần. Không dừng lại ở đó, cùng khoảng thời gian trên Trung còn “để ý” đến cô em út của Hồng khi đó mới 10 tuổi. 

Đầu tháng 3/2014 Trung đang ở nhà một mình thì thấy Đào đi ngang qua cổng chạy ra nắm lấy tay Đào kéo vào. Bị cô bé giẫy dụa từ chối, nhưng bất chấp sự kháng cự của nạn nhân, Trung dùng sức lực kéo cô bé vào nhà.

Vì quá sợ hãi và không đủ sức chống cự, cô bé đành bất lực. Về đến nhà, vì sợ hãi nên Đào không dám kể với các chị. Từ đó đến ngày 25/12/2014, mặc cho cô bé kháng cự, Trung vẫn gây án thêm 8 lần. 

Không chỉ Hồng, Đào, ngay cả người chị cả (Mỹ, 15 tuổi) cũng trở thành bị hại của đối tượng từ tháng 7/2014 đến 22/5/2015 với 10 lần gây án. Mãi đến tháng 7/2015, chị Yến thấy bụng của Mỹ ngày một phình to. Lo sợ con gái bị bệnh, người mẹ đưa con đến bệnh viện thăm khám mới tá hỏa phát hiện Mỹ đã mang thai tháng thứ 7.

Bị mẹ gặng hỏi, Mỹ khai thủ phạm là Trung. Người mẹ chưa hết bàng hoàng thì thêm cú sốc khi 2 con gái còn lại cũng cho biết bị Trung làm hại trong thời gian dài.  

Thời điểm Mỹ và Trung có quan hệ, Mỹ đã đủ 15 tuổi còn thủ phạm chưa đủ 14 tuổi nên hành vi của Trung không bị truy cứu. Đối với hai nạn nhân còn lại, Trung chỉ bị truy trách nhiệm tội danh “hiếp dâm trẻ em” vào các ngày 30/10/2014 (đối với Hồng), ngày 8/11/2014 và 25/12/2014 (đối với Đào) khi Trung đã đủ 14 tuổi. 

Tháng 9/2015, Mỹ sinh được một bé trai kháu khỉnh, trở thành “bà mẹ nhí” khi chưa tròn 16 tuổi. Về phần Trung, sau nhiều phiên xét xử tại TAND tỉnh Đồng Nai và Tòa án cấp cao tại TP HCM bị cáo đã phải nhận mức án 8 năm tù, đồng thời chịu trách nhiệm cấp dưỡng cho đứa trẻ mà Mỹ sinh ra đến hết năm 18 tuổi.

Về trách nhiệm bồi thường những tổn thất về tinh thần lẫn thể xác của 3 bị hại, vì đại diện hợp pháp của 3 nạn nhân không có yêu cầu gì thêm nên HĐXX buộc gia đình Trung phải có trách nhiệm liên đới bồi thường cho mỗi bị hại tối thiểu 10 tháng lương cơ bản. 

Căn nhà nơi xảy ra những tội lỗi trong thời gian dài nhưng không ai phát hiện ra

Các bậc cha mẹ ở đâu?

Câu chuyện của 3 chị em Mỹ cùng bị đối tượng hàng xóm lợi dụng, xâm hại khiến dư luận đặc biệt quan tâm. PLVN đã tìm về địa phương với mối băn khoăn “vì sao các nạn nhân bị xâm hại trong khoảng thời gian dài và liên tục nhưng không một ai phát hiện?”.

Thấy có khách lạ, cô bé có phần e dè. Chỉ khi nhìn Mỹ ngồi dưới nền nhà đưa võng cho con trai đã hơn 1 tuổi, mới thấy dường như cô bé như già đi gần chục tuổi, chững chạc đảm đang.

Mỹ kể, cha làm thuê làm mướn, mẹ làm công nhân. Mỹ có 5 anh em, trong đó có hai anh trai đầu. Cũng như các anh, Mỹ và Hồng đã nghỉ học khi chưa hết lớp 5, phần vì học lực học yếu, phần vì không có tiền tiếp tục theo học. Hiện cả nhà chỉ còn Đào vẫn đang đến trường.

Từ năm 2013, người cha lâm trọng bệnh, yếu hẳn phải nằm nhà. Từ cái ăn cái mặc đến mọi chi phí dựa vào đồng lương công nhân ít ỏi của mẹ. “Mẹ đi làm tối ngày, có khi khuya cũng chưa thấy về. Mấy anh em thay nhau lo lắng cho ba. Mẹ chỉ đến tháng thì đưa ít tiền về cho tụi em trang trải”, Mỹ kể lại. 

Khi nhắc đến Trung, Mỹ cúi đầu, thừa nhận vì là hàng xóm gần nhà quen biết từ lâu, Trung lại sẵn có mác “hót boy” nên em cũng có tình cảm. Cô cho hay giờ mới thấy ân hận vì dại dột “trải nghiệm” những cảm xúc con nít nhất thời.

Mỹ kể, thường bị Trung dụ dỗ lẫn ép buộc vào khoảng 9h hoặc 14h, khi những người lớn đều bận bịu với công việc làm ăn. Thời gian đó cha Mỹ bệnh tật nên ông không hề hay biết. Mẹ của Mỹ thì đi sớm về khuya, có nhiều khi vắng nhà, mỗi lần về chỉ đưa cho các con ít tiền, ít khi quan tâm hỏi han. 

Ở nhà không có bàn tay của mẹ, Mỹ là con gái lớn trong nhà đành phải gồng gánh lo cho cha và các em ngày 3 bữa cơm. Tất cả mọi thứ em phải tự mình trải nghiệm vì không có ai để hỏi, ngay cả chuyện thầm kín con gái.

Cô trầm giọng: “Có lẽ nếu mẹ dành thời gian cho chúng em nhiều hơn, cùng chúng em trải qua những khó khăn, ngỡ ngàng đầu đời thì đâu đến nỗi như bây giờ. Chính em và Hồng, Đào phần vì sợ, phần không biết chia sẻ với ai nên mới âm thầm chịu đựng để Trung làm bậy”. 

Tháng 5/2015 cha Mỹ qua đời. Không bao lâu sau, mẹ Mỹ phát hiện sự việc. Ít lâu sau mẹ Mỹ bị cho là bỏ lại đàn con thơ để theo người tình ra ngoài chung sống. “Mẹ đi mãi, cũng không thấy đưa tiền về. Chỉ những lúc bị dượng đánh đập mẹ mới chạy về một chút rồi lại quay về với dượng.

Em sinh nở ở bệnh viện, mẹ lên chăm ít bữa rồi mình em phải tự xoay xở. Cha mẹ Trung cũng chỉ đưa lên viện cho em 500 nghìn, lần sau cho thêm 300 nghìn. Em ôm con về mà vừa đi vừa khóc”. 

Sau này khi gia đình Trung bồi thường 10 triệu, Mỹ đã dùng số tiền mua sữa và trả nợ trong khi sinh nở. Nay 5 anh em Mỹ dựa vào số tiền làm thuê bằng nghề hủ tiếu 1,5 triệu đồng/ tuần của người anh trai thứ hai SN 1997.

Thương anh vất vả, Mỹ vừa ở nhà làm “bà mẹ nhí” chăm sóc con, vừa nhận thêm việc giữ em thuê được 2 triệu đồng/ tháng. Mỹ cúi mặt, xót xa: “Em cũng không mong muốn Trung đi tù, nhưng em không thể bỏ qua việc Trung nhẫn tâm làm hại các em của em”. 

 Cách căn nhà 3 nạn nhân vài bước chân, cánh cổng sắt nhà Trung cũng đóng kín thường trực. Cha Trung rầu rĩ trải lòng, Trung là con trai thứ 2 trong 3 người con. Mẹ Trung hàng ngày bận bịu ở sạp rau ngoài chợ, còn ông lo công việc, cũng thường xuyên vắng nhà.
“Để đến nông nỗi như hôm nay cũng vì vợ chồng tui chủ quan rằng con trai hiền lành, phần vì không có thời gian bên con nhiều. Giờ nó phải trả giá cho sự bồng bột, trẻ con của mình. Tui hi vọng nó cố gắng cải tạo tốt để sớm được ra tù, sớm được hòa nhập lại cộng đồng”.
Nguyễn Hoài Ân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện riêng ở diễn đàn chung

Chuyện riêng ở diễn đàn chung
(PLVN) - Khóa họp Đại hội đồng Liên Hợp quốc năm nay là tiền lệ mới khi các vị lãnh đạo các nước thành viên không đến tham dự trực tiếp mà sử dụng hình thức trực tuyến. Tổng thống Mỹ Donald Trump lúc đầu chủ định đến phát biểu trực tiếp tại Liên Hợp quốc nhưng rồi cũng lại gửi thông điệp qua video như những người khác. Một trong những nội dung chính trong bài trình bày của ông Trump là công kích Trung Quốc. 

Hà Nội mùa hoa súng nhuộm hồng nỗi nhớ

Hà Nội mùa hoa súng nhuộm hồng nỗi nhớ
(PLVN) - Mấy năm gần đây, mùa hoa súng trở thành từ khóa quen thuộc với dân "sống ảo" Thủ đô mỗi dịp mùa thu vào độ chín. Mùa này mới chớm heo may, đã thấy sương giăng lãng đãng dù nắng vẫn còn cháy bỏng, ấy là lúc hoa súng đua nhau "bung lụa" sắc hồng rực rỡ vừa giản dị, vừa kiêu sa...  
Mới ra tù đã lại đi trộm cắp

Mới ra tù đã lại đi trộm cắp

(PLVN) - Ngày 27/9, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Công an TP Tam Điệp vừa bắt giữ đối tượng Phạm Thế Định, sinh năm 1997, trú tại xã Yên Đồng, huyện Yên Mô về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Đề nghị truy tố bị can "nhận chạy án" để lừa đảo 1 tỷ đồng

Đề nghị truy tố bị can "nhận chạy án" để lừa đảo 1 tỷ đồng
(PLVN) - Ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Trọng Thanh (sinh năm 1978, quê Hải Dương) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tin “hot” giải trí ngày 27/9: Ngọc Trinh trang hoàng biệt thự 50 tỷ cực hoành tráng để mừng tuổi mới

Tin “hot” giải trí ngày 27/9: Ngọc Trinh trang hoàng biệt thự 50 tỷ cực hoành tráng để mừng tuổi mới
(PLVN) - Ngọc Trinh trang hoàng biệt thự 50 tỷ cực hoành tráng mừng tuổi mới, Thái Trinh đăng status hé lộ cách xử lý của resort 5 sao sau lùm xùm ngộ độc, Chi Pu hóa 'chị Hằng', văn nghệ tưng bừng cùng các em nhỏ khó khăn nhân mùa Trung thu, Công chúa vừa ra đời nhà Gigi Hadid đã diện cây đồ hiệu và được Taylor Swift tự tay làm ngay quà đặc biệt dành tặng,...

Hàng trăm hộ dân chật vật sống trong khu “ổ chuột” giữa lòng Hà Nội

Hàng trăm hộ dân chật vật sống trong khu “ổ chuột” giữa lòng Hà Nội
(PLVN) - Nhiều năm nay, khu dân cư ngõ 129 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội được ví như khu “ổ chuột” giữa lòng Thủ đô, với nhiều căn nhà hư hỏng, xuống cấp, dột nát, thậm chí có những công trình có nguy cơ đổ sụp, do những bất cập trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khiến các công trình không thể xây sửa.

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều huyện của Phú Thọ, đã có 2 người tử vong

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều huyện của Phú Thọ, đã có 2 người tử vong
(PLVN) - Do ảnh hưởng mưa lớn, đêm 26/9 và sáng 27/9 tại địa bàn các huyện Yên Lập, Hạ Hoà, Thanh Ba, Cẩm Khê (Phú Thọ) xảy ra tình trạng ngập lụt, nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng, giao thông chia cắt, nhiều khu dân cư bị cô lập, gây ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, tại huyện Hạ Hoà đã có ít nhất 02 người chết, 07 người bị thương.
Cướp tài sản người đi đường, 3 thanh niên chia nhau gần 12 năm tù

Cướp tài sản người đi đường, 3 thanh niên chia nhau gần 12 năm tù

(PLVN) - Ngày 26/9, TAND huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Tấn Sỹ (SN 2002, trú tại thôn Thọ Trung, xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh), Lê Phước (SN 2005, trú tại thôn Năng Đông, xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa) và Võ Thanh Trí (SN 2002, trú tại tổ 3, phường Nghĩa Lộ, TP Qảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) về tội “Cướp tài sản” theo quy định tại Điều 168 BLHS.

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 4): Có hay không việc "Người tuyết" từ đời thực bước vào phim ảnh?

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 4): Có hay không việc "Người tuyết" từ đời thực bước vào phim ảnh?
(PLVN) - Những năm 60 của thế kỷ XX, hình ảnh quái vật chân to (có lúc được gọi là “Người tuyết” - Yeti nước Mỹ) gây xôn xao dư luận. Mặc dù vậy, các nhà khoa học từ chối thừa nhận tất cả những gì mà người nhìn thấy báo cáo, vì họ cho rằng trong đó có một số bị thổi phổng lên hoặc đơn giản đó chỉ là con gấu mà thôi. 
Báo cáo về người lao động nước ngoài có thể là tài liệu bí mật

Báo cáo về người lao động nước ngoài có thể là tài liệu bí mật

(PLVN) - Báo cáo có nội dung phản ánh về tình hình phức tạp người của người lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam có ảnh hưởng đến chính trị, đối ngoại, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội được xác định thuộc tài liệu bí mật thuộc danh mục bí mật Nhà nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬