Phục bắt nhóm đối tượng thực hiện 35 vụ trộm xe máy

(PLVN) - Chỉ trong hơn 3 tháng, 6 đối tượng đã cấu kết với nhau trộm 35 chiếc xe máy với trị giá gần 400 triệu đồng khiến người dân vô cùng bức xúc và lo lắng.
Phục bắt nhóm đối tượng thực hiện 35 vụ trộm xe máy Các đối tượng trong đường dây gây ra 35 vụ trộm cắp xe máy tại CQĐT.

Liên tục trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn xảy ra tình trạng mất cắp xe máy khiến người dân rất lo lắng và bức xúc. Các đối tượng lợi dụng người dân đi làm ở các nông trường, cao su, bãi mía… thường để xe ở những nơi thiếu quan sát, không có người trông coi rồi phá khóa trộm xe.

Nhận tin báo tố giác, Công an huyện Nghĩa Đàn đã xác lập Chuyên án đấu tranh, triệt xóa.

Tang vật 22 chiếc xe máy trộm cắp được đã được công an Nghĩa Đàn thu giữ trao trả các bị hại

Ban chuyên án đã xác định nhóm đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn, gồm: Phan Văn Thế (SN 1984, trú tại thị trấn Nghĩa Đàn); Lê Văn Dũng (SN 1989, trú tại xã Nghĩa Thắng, cùng huyện Nghĩa Đàn và Phan Văn Nhàn (SN 1989, trú tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc). Ba đối tượng không có nghề nghiệp ổn định nhưng thời gian gần đây, các đối tượng có nhiều bất minh về tài chính, luôn rủng rỉnh tiền tiêu xài. 

Ngoài ra, chúng còn giao lưu, cấu kết với Văn Đông (SN 1978, trú tại xã Hiếu Sơn, huyện Đô Lương); Ngô Đình Tuất (SN 1970, trú tại xã Nghĩa Hội) và Nguyễn Hải Anh (SN 1990) cùng trú tại thị trấn Nghĩa Đàn.

Ngày 3/9, các tổ trinh sát được bố trí mai phục tại những vị trí nghi vấn các đối tượng sẽ ra tay hoạt động chờ thời cơ. Rạng sáng 4/9, Tổ công tác đã tiến hành bao vây, khống chế và bắt giữ Phan Văn Thế, thu giữ 1 chiếc xe máy vừa trộm cắp được tại địa bàn TX Thái Hòa. 

Trước những chứng cứ và tài liệu không thể chối cãi, Thế đã phải cúi đầu nhận tội. Từ lời khai của Phan Văn Thế, Ban chuyên án tiếp tục bắt giữ các đối tượng còn lại gồm: Phan Văn Nhàn, Lê Văn Dũng, Nguyễn Văn Đông, Ngô Đình Tuất và Nguyễn Hải Anh. 

Tại CQĐT, Thế, Dũng, Nhàn khai đã gây 35 vụ trộm cắp xe máy, với tổng trị giá tài sản khoảng gần 400 triệu đồng.

Trong đó, tại huyện Nghĩa Đàn 10 vụ, TX Thái Hòa 11 vụ, huyện Quỳ Hợp 3 vụ, huyện Nghi Lộc 2 vụ, huyện Quỳnh Lưu 2 vụ...

Tài sản sau khi trộm cắp được, các đối tượng đưa đến cho Đông, Tuất, Anh để mang đi tiêu thụ. Đến thời điểm hiện tại, Công an huyện Nghĩa Đàn đã thu hồi 22 xe máy trị giá khoảng hơn 350 triệu đồng trả lại cho bị hại. 

Công an huyện Nghĩa Đàn đang hoàn tất các thủ tục để tiến hành khởi tố các đối tượng, đưa ra xét xử trước pháp luật.

Ngô Toàn
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quy định mới về ghi hạn sử dụng trên hàng hóa

Quy định mới về ghi hạn sử dụng trên hàng hóa
(PLVN) - Tại Thông tư 05/2019/TT-BKHCN quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 về nhãn hàng hóa, Bộ Khoa học và Công nghệ đã nêu rõ quy định về vị trí ghi nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa.

Diễn biến vụ Doanh nghiệp xây chợ bị “lật kèo” tại Bạc Liêu: Chỉ đạo chuyển hồ sơ sang Thanh tra Chính phủ

Diễn biến vụ Doanh nghiệp xây chợ bị “lật kèo” tại Bạc Liêu: Chỉ đạo chuyển hồ sơ sang Thanh tra Chính phủ
(PLVN) - Vụ việc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Tài Lộc (số 17 đường số 17, phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP HCM), bị cơ quan chức năng Bạc Liêu lấy dự án Chợ mới Hộ Phòng - Bạc Liêu giao Công ty TNHH hai thành viên Xây dựng - Thương mại - Dịch vụ Phước Vinh (Cty Phước Vinh) mà không bồi thường, mới đây đã có diễn biến mới.
Loading...

Truy nã tên cướp tuổi 18

Truy nã tên cướp tuổi 18
Võ Vũ Bảo tham gia nhóm cướp chuyên chọn nơi vắng chặn đường gây 20 vụ cướp xe lúc nửa đêm, trên địa bàn Đồng Tháp, Hậu Giang, Long An, Đồng Nai...

Bài học cho Đảng, Nhà nước về đào tạo cán bộ

Bài học cho Đảng, Nhà nước về đào tạo cán bộ
Khẳng định tầm nhìn chiến lược của Đảng và Bác Hồ về việc thành lập các Trường Thiếu sinh quân, Thủ tướng bày tỏ “rất ấn tượng” về những Thiếu sinh quân Việt Nam - một lớp cán bộ đức độ, tài năng, trung thành với Tổ quốc, “không có ai phản bội, đầu hàng, không ai bị tù tội vì tham ô, lừa đảo”.
Nhấc máy lên để khách hàng được phục vụ tốt hơn

Nhấc máy lên để khách hàng được phục vụ tốt hơn

(PLVN) - “Mỗi lần chuông đổ là một lần có thêm thông tin. Từ tin báo mất điện đến lưới gặp sự cố hay những phản hồi về thái độ phục vụ của công nhân, đơn vị cơ sở… Điều đó giúp ngành Điện hiểu rõ về mình và hiểu hơn khách hàng đang muốn gì ở mình”, ông Nguyễn Trọng Phụng - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNNPC nói. 

Kỷ luật cảnh cáo cán bộ trại giam trục lợi từ thân nhân phạm nhân

Kỷ luật cảnh cáo cán bộ trại giam trục lợi từ thân nhân phạm nhân
Ông Hồ đã vi phạm quy định trong việc tổ chức cho thân nhân các can, phạm nhân; tự ý mua hàng về bán công khai cho thân nhân vào thăm gặp các can, phạm nhân; thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, kiểm tra, lục soát, điều tra làm rõ, thu giữ và xử lý đồ vật cấm...