Những cán bộ 'ngã ngựa' vì liên quan đến vợ chồng Dương Đường

(PLVN) - Liên quan đến vụ án Dương Đường ở Thái Bình đã có 4 cán bộ bị khởi tố. Trước khi bị bắt, những cán bộ này được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Những cán bộ 'ngã ngựa' vì liên quan đến vợ chồng Dương Đường Công an khám xét nhà vợ chồng Dương Đường.

Trong 4 cán bộ bị khởi tố có 2 người thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên (Sở Tài nguyên môi trường (TNMT) tỉnh Thái Bình) gồm Trưởng phòng Trịnh Thị Minh Thúy và thuộc cấp Hà Văn Dũng.

Theo Sở TNMT tỉnh Thái Bình cả hai cán bộ này luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, không bị kỷ luật. Sở TNMT cũng không nhận được phản ánh nào về dấu hiệu tiêu cực của 2 cán bộ trên.

Cụ thể, bà Thúy về trung tâm công tác từ năm 2010, được giao nhiệm vụ xây dựng bảng giá đất, tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Còn ông Hà Văn Dũng công tác tại trung tâm từ năm 2012, được giao nhiệm vụ xây dựng bảng giá đất, tổ chức thực hiện đấu giá đất, lập và tổ chức thực hiện phương án bồi thường tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.

Trong các cuộc đấu giá, bà Thúy và ông Dũng có nhiệm vụ chuẩn bị các loại hồ sơ, tài liệu trước và sau các cuộc đấu giá quyền sử dụng đất các quỹ đất thuộc thẩm quyền của trung tâm. Ngoài ra 2 người này cũng được giao quản lý, giám sát quá trình tổ chức thực hiện về đấu giá và tham dự cuộc đấu giá. 

Cũng theo Sở TNMT, sau khi 2 cán bộ bị bắt giam, Sở đã chỉ đạo Trung tâm rà soát tài liệu, hồ sơ về các khu vực đất, lô đất được đấu giá thuộc thẩm quyền trên địa bàn tỉnh. Từ đó phối hợp theo yêu cầu của cơ quan pháp luật có liên quan, xác định cụ thể sai phạm trong quy trình đấu giá có liên quan đến các cán bộ trung tâm để phối hợp khắc phục những tồn tại và hoàn thiện về quy định đấu giá quyền sử dụng đất.

 Vợ chồng Đường Dương.

Vướng lao lý do liên quan đến vợ chồng Dương Đường còn có 2 cán bộ khác là Phạm Văn Hiệp (Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản), Vũ Gia Thành (Đấu giá viên).

Thông tin từ Sở chủ quản, ông Hiệp chịu trách nhiệm chỉ đạo, điều hành về mọi hoạt động của trung tâm và thực hiện nhiệm vụ của đấu giá viên trong các cuộc đấu giá do mình chủ trì. Ông Thành có nhiệm vụ theo sự điều hành, phân công của lãnh đạo trung tâm. Cũng như 2 cán bộ thuộc Sở TNMT, ông Thành, ông Hiệp được nhận xét hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Ngày 16/4, các bị can trên bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, ra lệnh tạm giam, khám xét để điều tra dấu hiệu phạm tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cũng liên quan Đường "Nhuệ", cùng ngày 16/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình phục hồi điều tra vụ án đánh người gây thương tích xảy ra tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, sau 5 năm đình chỉ điều tra.

Ngày 22/4, một lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân TP Thái Bình cho biết việc phục hồi điều tra vụ án là do gần đây đã có thêm tình tiết mới chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Xuân Đường.

Ngày 22/4, Nguyễn Xuân Đường (biệt danh Đường Nhuệ), 49 tuổi, trú tại số nhà 366 đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, bị khởi tố thêm tội "cưỡng đoạt tài sản". Bị khởi tố cùng Đường Nhuệ còn có Ninh Đức Lợi (46 tuổi, trú tại số nhà 11, tổ 56, phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình).

Khi nhân viên công ty Phúc Cường đến nhà Nguyễn Xuân Đường, cũng là trụ sở công ty trách nhiệm hữu hạn Đường Dương, tại đây, Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương đã tra hỏi, đe dọa nhân viên công ty Phúc Cường. Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý đã đánh gây thương tích nhân viên công ty Phúc Cường.

Ngày 7/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án; Quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét khẩn cấp nơi ở để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội cố ý gây thương tích quy định tại Khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự đối với 3 đối tượng Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý do đánh một phụ xe.

Đến ngày 9/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường để điều tra hành vi "Cố ý gây thương tích". Mở rộng điều tra, cơ quan điều tra khởi tố 4 cán bộ thuộc Sở TNMT, Sở Tư phápThái Bình.

H. Bắc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark về với vùng dịch – lan toả yêu thương

Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark về với vùng dịch – lan toả yêu thương
(PLVN) - Chung tay hỗ trợ, giúp đỡ Hải Dương vững vàng hơn trong “cuộc chiến” với đại dịch Covid-19 đang diễn ra tại đây, Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark với mong muốn lan tỏa yêu thương cộng đồng, đã trao tặng những phần quà “đơn giản” nhưng đầy ý nghĩa để giúp đỡ người dân cũng như các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 ở Hải Dương.

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ
(PLVN) - Dấu chân của các giám định viên đã để lại trên khắp các nghĩa trang trong cả nước để có ngày nước mắt buồn đau của những người mẹ, người chị trở thành nước mắt của niềm vui, xóa tan nỗi lo không tìm được hài cốt người thân trước khi nhắm mắt.

Cuộc thảm sát trên núi

Cuộc thảm sát trên núi
(PLVN) - Họ nghĩ rằng họ sẽ được an toàn ở nhà thờ, nhưng sau đó những người lính đến… Một cuộc điều tra của CNN dựa trên các cuộc phỏng vấn với 12 nhân chứng kể lại vụ thảm sát ở Ethiopia cách đây 3 tháng. 

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang
(PLVN) - Hiện nay, hàng loạt dự án bất động sản tại Bắc Giang đang được triển khai xây dựng hạ tầng đường giao thông, chỉnh trang đô thị, các ven Trung tâm kinh tế ở một số huyện, cụm công nghiệp. Giới đầu cơ “thổi” giá thị trường bất động sản tăng mạnh, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và người dân có nhu cầu thực sự.  

Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp

Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp
(PLVN) - Nhận được đơn trình báo của người dân về việc trâu, bò bị mất tích trong rừng, lực lượng công an vào cuộc điều tra truy tìm manh mối nhưng gặp không ít khó khăn, đến khi phát hiện viên đạn trong đầu con bò, “nút thắt” này đã được mở, cơ quan công an đã truy ra kẻ thực hiện hàng loạt vụ trộm gia súc bằng thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp.

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
(PLVN) - Trong những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, từ những năm tháng đấu tranh giành độc lập cho đến khi bước vào thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế sâu rộng, cộng đồng người Việt ở nước ngoài luôn có nhiều đóng góp quan trọng. Quá trình hình thành, sinh sống và phát triển của người Việt ở nước ngoài là một câu chuyện dài. 

Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ

Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ
(PLVN) - 76 năm sau khi Từ Hy thái hậu băng hà, người ta đã tìm thấy trong tay phải của bà một vật chiếc túi nhỏ bằng gấm. Trong đó chứa 1 chiếc răng và 2 chiếc móng tay của bà. Việc những chiếc móng tay được chôn cất theo di hài của Từ Hy thái hậu đã hé lộ câu chuyện bí mật về một vật bất ly thân của các Phi Tần nhà Thanh.  
“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”

(PLVN) - Trong dòng chảy tân nhạc Việt từ thuở được hình thành cho đến nay, những ca khúc viết về mùa xuân, đón Tết có rất nhiều, đa dạng về thể loại, có tâm trạng vui lẫn buồn. Trong hàng trăm ca khúc nổi tiếng về mùa xuân, có một bài được xưng tụng là bài nhạc xuân hay nhất, là “đệ nhất xuân ca” của mọi người đại. Đó là “Ly rượu mừng” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương (1929 - 1991).

Lặng thầm chung tay đẩy lùi dịch bệnh từ trong vùng dịch Covid-19

Lặng thầm chung tay đẩy lùi dịch bệnh từ trong vùng dịch Covid-19
(PLVN) - Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại tại Hải Dương, để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả trong cơ sở điều trị, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã có sự chuẩn bị kỹ càng, kịp thời và thành lập khu điều trị cách ly (khoa Sản bệnh 2) để tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân sản, phụ khoa là các trường hợp F1,F2,F3 và các trường hợp đến từ các khu vực, địa bàn bị cách ly, phong toả.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬