Hồ Bắc mở cửa miễn phí các danh lam thắng cảnh

(PLVN) - Tỉnh Hồ Bắc, địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19, bắt đầu bán vé miễn phí cho du khách trong nước như một lời tri ân đối với sự hỗ trợ của toàn quốc trong thời gian dịch bệnh bùng phát.

Tỉnh Hồ Bắc tuần trước đã công bố chính sách mở cửa miễn phí các danh lam thắng cảnh quan trọng cho du khách trên khắp đất nước, bắt đầu từ ngày 8/8 năm nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, 850 công ty lữ hành của Hồ Bắc, chiếm hơn 70% tổng số công ty lữ hàng của địa phương này, đã chính thức hoạt động trở lại. 

Theo số liệu mới nhất từ Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Hồ Bắc, lượng khách đi du lịch với các công ty lữ hành đã tăng đáng kể kể từ ngày 8/8. Tính đến thứ Sáu vừa qua, có đến 174.826 lượt khách tham quan các danh lam thắng cảnh loại A trong tỉnh. 

 Hồ Bắc mở cửa miễn phí các danh lam thắng cảnh ảnh 1
 

Theo thống kê, khách du lịch theo đoàn chủ yếu đến từ Hồ Nam, Hà Nam, Giang Tây, Quảng Đông, Tứ Xuyên và Thượng Hải. Các đoàn du lịch và khách lẻ cần đặt chỗ trước khi đi. Họ bắt buộc phải kiểm tra nhiệt độ trước khi vào các danh lam thắng cảnh. Chính quyền tỉnh Hồ Bắc cũng sẽ giám sát lưu lượng khách du lịch đăng ký trực tuyến và quản lý dữ liệu để tránh tụ tập đông người.

H.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .