HLV Park Hang seo rèn quân dưới mưa

(PLVN) - Sau khi hoàn thành kiểm tra y tế, 47 cầu thủ U22 bước vào tập luyện. Hà Nội những ngày này mưa dầm dề, nhưng HLV Park Hang seo và BHL vẫn hối hả rèn quân...
U22 Việt Nam “chào sân” dưới cơn mưa lớn kéo dài trong buổi đầu tập luyện. Ảnh: Minh Hoàng U22 Việt Nam “chào sân” dưới cơn mưa lớn kéo dài trong buổi đầu tập luyện. Ảnh: Minh Hoàng

Các buổi tập của ĐT U22 Việt Nam trong đợt tập trung lần thứ 2 của năm 2020 không nhận được sự ủng hộ của thời tiết. Tuy nhiên, cơn mưa lớn và kéo dài mặc dù ảnh hưởng đến kế hoạch luyện quân của HLV Park Hang-seo, nhưng cũng là dịp để chứng kiến tinh thần nỗ lực vượt khó của các cầu thủ.

Trước khi bước vào buổi tập đầu tiên, ĐT U22 Việt Nam đã có biến động nhỏ về nhân sự. Hậu vệ Lê Thành Lâm (SLNA) bị chấn thương cổ chân trước khi lên tập trung, nên sau khi được bác sỹ đội tuyển kiểm tra, đánh giá, cầu thủ này đã chia tay với các đồng đội để trở về CLB tiếp tục điều trị hồi phục. Như vậy, quân số hiện tại của U22 Việt Nam là 47 cầu thủ.

Với lực lượng khá dồi dào này, HLV Park Hang-seo đã chia làm 2 nhóm để tập luyện trên 2 sân tập thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Mỗi nhóm sẽ có một BHL riêng để đảm bảo công tác chuyên môn.

Nhóm 1 do Trợ lý Lee Young Jin, Lưu Danh Minh, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh và 2 bác sĩ Choi Ju Young, Tuấn Nguyên Giáp phụ trách.

Nhóm 2 do Trợ lý Kim Han Yoon, Chu Ngọc Cảnh, HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh và 2 bác sỹ Trần Anh Tuấn, Trần Huy Thọ phụ trách. Trợ lý ngôn ngữ nhóm 1 là Lê Huy Khoa, nhóm 2 là Vũ Anh Thắng.

Sau khoảng 4-5 ngày tập luyện, BHL sẽ được luân chuyển giữa 2 nhóm để đảm bảo tất cả các thành viên trong BHL đều có thể quan sát, nắm bắt và đánh giá được khả năng của tất cả các cầu thủ. HLV trưởng Park Hang-seo sẽ nắm quyền chỉ đạo chung đối với cả hai BHL.

HLV Park Hang seo rèn quân dưới mưa ảnh 1
 HLV Park đội mưa hướng dẫn các cầu thủ luyện tập

Lý giải về việc triệu tập gần 50 cầu thủ trong đợt tập trung này, HLV Park Hang-seo cho biết: “Ở lần tập trung đầu tiên chúng tôi chỉ có 2 ngày, lần này tôi triệu tập 48 cầu thủ, trong đó có 1 người bị chấn thương phải trả về CLB.

Thời gian qua tôi và BHL không có nhiều thông tin về lứa cầu thủ này, khi họ ít được thi đấu ở V-League, thậm chí hạng Nhất. Chính vì thế, lần này có thời gian dài nên chúng tôi tập trung nhiều nhất có thể.

Chúng tôi muốn kiểm tra cầu thủ trên 3 phương diện: năng lực thi đấu, tính cách và khả năng hoà nhập. Thực ra tôi không nắm được hết thông tin các cầu thủ nên mục tiêu là kiểm chứng mọi phương diện”.

Đồng quan điểm với HLV Park Hang-seo, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cũng nhấn mạnh: “Trong đợt này chúng ta triệu tập đến gần 50 cầu thủ, nghĩa là chúng ta có nhiều đội hình để kiểm tra, đánh giá. Sau SEA Games 30, chúng ta chỉ còn lại 1 số ít cầu thủ, và việc chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam là một nhiệm vụ hết sức khó khăn đối với HLV Park Hang-seo cũng như BHL trong việc tìm và phát hiện tài năng mới, đồng thời làm sao xây dựng một đội hình và lối chơi hiệu quả.

Do vậy, kế hoạch tổ chức những đợt tập huấn ngắn hạn là một giải pháp mà chúng tôi thấy là phù hợp trong điều kiện hiện tại, qua đó cũng giúp tạo ra sự cạnh tranh và môi trường tốt nhất có thể để ông Park có điều kiện đánh giá, kiểm tra đội hình, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang gây ra những khó khăn đối với các hoạt động tổ chức các giải đấu”.

Sáng 19/8, các thành viên đội tuyển U22 quốc gia đã tham dự hội thảo về dinh dưỡng trong thể thao, do Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Vũ Xuân Ninh trình bày.

HLV trưởng người Hàn Quốc đã yêu cầu tất cả các thành viên đội tuyển, từ các bác sỹ, trợ lý và tất cả các cầu thủ chú ý lắng nghe và ghi chép đầy đủ nội dung của buổi nói chuyện.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảng I - AFC Cup: Các đội sẵn sàng cho tham vọng

CLB Viettel đặt mục tiêu đứng đầu bảng đấu.
(PLVN) - Bốn đội bóng ở bảng I - AFC Cup 2022 đã có mặt tại TP HCM và có những buổi tập đầu tiên để làm quen với điều kiện thời tiết. Tất cả đều đã sẵn sàng cho tham vọng của riêng mình.