Hình ảnh núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau gần 40 năm

(PLVN) - Mauna Loa tại quân đảo Hawaii (Mỹ), núi lửa lớn nhất trên thế giới còn hoạt động, bắt đầu phun trào trở lại hôm 27/11 (giờ địa phương).
Hình ảnh núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau gần 40 năm  ảnh 1

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết đợt phun trào bắt đầu từ miệng núi lửa vào khoảng 23h30 ngày 27/11. Ảnh: Reuters.

Hình ảnh núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau gần 40 năm  ảnh 2
Dung nham được chứa trong đỉnh núi và hiện không đe dọa đến cuộc sống của người Hawaii ở phía dưới, theo Cơ quan đại chất Mỹ (USGS). Ảnh: Reuters
Hình ảnh núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau gần 40 năm  ảnh 3

Cơ quan chức năng Hawaii đã lập 2 nơi trú ẩn trên đảo để đề phòng. Ảnh: AP.

Hình ảnh núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau gần 40 năm  ảnh 4
Bên cạnh dung nham, USGS cũng cảnh báo người dân phải đề phòng các loại khí độc và tro xuất phát từ núi lửa. Ảnh: Reuters.
Hình ảnh núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau gần 40 năm  ảnh 5
Mauna Loa cao 4.169 mét so với mực nước biển, là một phần của chuỗi núi lửa hình thành quần đảo Hawaii. Lần gần nhất ngọn lửa này phun trào là tháng 3 và tháng 4 năm 1984. Ảnh: Reuters.
Hình ảnh núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau gần 40 năm  ảnh 6

Mauna Loa đã phun trào 33 lần kể từ năm 1843. Vụ phun trào năm 1984 kéo dài 22 ngày. Ảnh: AP.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 2/2 tới sẽ có chuyến thăm tới thành phố Volgograd của Nga để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân trong Trận Stalingrad, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 31/1 cho biết.

Hải quân Nga sắp nhận tên lửa siêu thanh Tsirkon

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tên lửa siêu thanh Tsirkon phóng từ tàu sẽ được đưa vào phục vụ trong Hải quân Nga trong năm nay, hãng tin TASS dẫn lời ông Alexander Leonov, Giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế chính của Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất chế tạo máy Reutov, cho biết.

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1
(PLVN) - Hệ thống tên lửa/pháo đất đối không Pantsyr-S1 của Nga đã trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị phần mềm mới để đánh chặn tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) của Mỹ một cách hiệu quả nhất.

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.