VNPT ký số khẳng định ưu thế trong giao dịch điện tử

(PLVN) - Vinh dự nhận giải bạc trong mưa giải thưởng của VNPT tại Stevie Adwards 2020, VNPT ký số (VNPT-CA) chứng minh được sức mạnh xu thế điện tử hóa các giao dịch trong và ngoài tổ chức doanh nghiệp. Đây cũng chính là nền tảng để VNPT ký số khẳng định tên tuổi khi hướng đến thị trường mục tiêu 2025 là 1.5 triệu tổ chức doanh nghiệp với khoảng 8 triệu người dùng cá nhân. 

Việc Stevie Adwards ghi nhận và trao giải thưởng cho VNPT ký số là minh chứng rõ nét nhất tính ưu việt của sản phẩm khi mà dịch vụ này vẫn còn khá mới trên thế giới. Mới vì VNPT ký số là dịch vụ cho thuê giải pháp ký số được triển khai trên hạ tầng Cloud của VNPT. Với 1 tài khoản, người dùng có thể giao dịch đồng thời trên nhiều thiết bị, nền tảng khác nhau. Gọi là thuê nhưng người dùng hoàn toàn sở hữu VNPT ký số vì dịch vụ gắn liền với định danh người dùng.

Đáng chú ý hơn cả, VNPT ký số không yêu cầu USB Token hay Smartcard mà có thể ký mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị và nền tảng qua xác thực 2 yếu tố: SMS OTP, Smart OTP, QRCode và Blockchain để log giao dịch. Bằng cách này, người dùng sẽ quản lý mọi dữ liệu tập trung, dùng bao nhiêu, đến lúc nào trả tiền lúc đó.    

Nói cách đơn giản, VNPT ký số giúp giải quyết được các hạn chế trong giao dịch điện tử hiện nay khi chủ yếu vẫn đang sử dụng chữ ký số qua USB Token. Cụ thể, khi chuyển dùng VNPT ký số, người dùng không phải khư khư quản lý thiết bị, cài đặt phần mềm. Hơn thế, VNPT ký số giúp người dùng thoát khỏi thời gian giao dịch lâu và hoàn toàn có thể thực hiện được nhiều giao dịch lớn. Trên cơ sở này, cá nhân, đặc biệt là doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư hạ tầng, giải pháp, có thể giao dịch nhanh chóng 24/7 với độ an toàn bảo mật tuyệt đối.

Có thể khẳng định, VNPT ký số ra đời giúp đẩy mạnh giao dịch điện tử làm đòn bẩy thúc đẩy VNPT-CA (chữ ký số) đến đối tượng người dùng cá nhân. Đồng thời giúp giải quyết tất cả hạn chế công nghệ hiện nay trong giao dịch điện tử.  

Cùng với hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ CNTT rộng, phong phú nhất Việt Nam, VNPT ký số giúp kết nối và giá tăng giá trị lợi ích lớn cho khách hàng.  

Yếu tố mới của VNPT ký số còn thể hiện ở số lượng nhà cung cấp chính thức dịch vụ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tính đến thời điểm hiện tại, Châu Âu đi đầu với tiêu chuẩn eIDAS trong khi Mỹ chưa triển khai. Tại châu Á, chỉ có Nhật Bản và Ấn Độ triển khai chính thức. Trong khi đó, VNPT ký số được VNPT lên ý tưởng từ tháng 8/2017, thương mại từ tháng 9/2018 và đến nay đã triển khai cho hàng chục doanh nghiệp trong nước.

Năm 2019, doanh thu VNPT ký số với khách hàng ngoài đạt trên có số tỉ đồng và tích hợp vào hệ thống VNPT: Quản lý văn bản điều hành, HIS, VnEDu, iGate, eHealth. VNPT ký số cũng đã được triển khai chính thức  trên 63 tỉnh thành, kết nối với các dịch vụ giao dịch BHXH, Thuế, hải quan, Hóa đơn điện tử, VNEdu, Y tế… Năm 2020, VNPT ký số phối hợp với các cơ quan Thuế, Kho bạc, Hải quan, BHXH để triển khai blockchain hồ sơ điện tử. 

Tiến đến 2021, VNPT ký số sẽ kết hợp với dịch vụ VNPT-ID để mở rộng từ tập khách hàng cá nhân trong tổ chức, doanh nghiệp. Cùng với việc hướng đến thị trường mục tiêu 2025 là 1.5 triệu tổ chức doanh nghiệp với khoảng 8 triệu người dùng cá nhân, VNPT ký số sẽ là phương thức xác thực công cộng phổ biến trên các cổng thông tin của Chính phủ, các trang thương mại điện tử, các kênh giao dịch điện tử của các tổ chức tín dụng, tài chính.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia kinh tế và công nghệ, với dữ liệu hơn 200.000 tổ chức, doanh nghiệp cùng 35 triệu người dùng cá nhân, VNPT ký số thực sự tiềm năng. Cùng với hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ CNTT rộng, phong phú nhất Việt Nam, VNPT ký số giúp kết nối và giá tăng giá trị lợi ích lớn cho khách hàng.

Ngoài các yếu tố: ký mọi lúc mợi nơi nhanh chóng 24/7 trên nhiều thiết bị, nền tảng, tốc độ ký nhanh, khả năng chịu tải tốt, điều chỉnh linh hoạt năng lực xử lý thì VNPT ký số còn có lợi thế cạnh tranh khi triển khai cùng các gói combo dịch vụ của VNPT. 

Lâm Bích
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines
(PLVN) - Các  phi công, tiếp viên đang cách ly và nhân viên phục vụ được vận chuyển cách ly đến khách sạn Park Royal Saigon và khách sạn Đệ Nhất. Hai địa điểm cách ly của Vietnam Airlines ngưng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới...

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn; thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm...
Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

(PLVN) - Công ty CP đầu tư thuỷ điện Miền Trung Việt Nam, đơn vị quản lý, vận hành thuỷ điện Thượng Nhật đã nhanh chóng nộp 630 triệu đồng mà trước đó tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Công Thương xử phạt. Đơn vị này cũng đang rất nỗ lực để khắc phục tồn tại và sai phạm trong thời gian vừa qua.

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng Tri ân khách hàng năm 2020, mới đây, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Trung phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” để mang chút hương tuổi trẻ, mang chút tình của ngành điện đến với bà con xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành - tỉnh Quảng Ngãi.

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League
(PLVN) - Còn hơn 1 tháng nữa, V.League 2021 sẽ khởi tranh nên các CLB tiếp tục săn đón những gương mặt phù hợp với lối đá của ban huấn luyện. Thị trường chuyển nhượng vẫn rất "nóng".
Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

(PLVN) - Những ngày nghỉ cuối tuần thật quý giá đặc biệt giai đoạn cuối năm khi những ngày nghỉ phép đã hết mất rồi. Tuy nhiên khát khao rời khỏi bộn bề công việc, lo toan cuộc sống để được xả hơi thì vẫn còn đó và Wyndham Sky Lake Resort & Villas chính là nơi biến ước mơ thành sự thật. 

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền
(PLVN) - Đầu tư vào đâu để đảm bảo an toàn cho dòng tiền, vừa có lợi nhuận bền vững luôn là câu hỏi của tất cả các nhà đầu tư. Trong bối cảnh nền kinh tế chưa phục hồi và nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát, shophouse khối đế là kênh đầu tư lý tưởng khi đáp ứng đủ các tiêu chí về độ an toàn vả khả năng sinh lời.

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 2/12, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, Đội An ninh Công an quận Sơn Trà vừa phối hợp với Công an phường Phước Mỹ phát hiện trường hợp chủ khách sạn khai báo gian dối về một nhóm đối tượng người nước ngoài lưu trú không hợp pháp trên địa bàn. 

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng tháng 12/2020 với chủ đề “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”, các Điện lực trực thuộc PC Quảng Ngãi đã tổ chức sửa chữa hệ thống điện và tư vấn an toàn điện tại một số trường học; đồng thời sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ dân thuộc diện gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬