VNPT được vinh danh nhiều hạng mục top 10 doanh nghiệp CNTT 2020

(PLVN) -  Tối 14/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố và trao chứng nhận Top 10 doanh nghiệp Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam năm 2020. Các đơn vị chủ lực của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT đã đồng loạt được vinh danh trong top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 ở nhiều hạng mục.
VNPT được vinh danh nhiều hạng mục top 10 doanh nghiệp CNTT 2020 Công ty VNPT IT đã giành đồng thời vị trí top 10 ở ba hạng mục: doanh nghiệp cung cấp giải pháp chính phủ điện tử, doanh nghiệp Bảo mật - An toàn thông tin; doanh nghiệp cung cấp giải pháp CNTT cho thành phố thông minh.

Đây là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin - truyền thông 2020 do Hiệp hội doanh nghiệp Phần mềm và nội dung số (VINASA) và Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp tổ chức.

Bốn doanh nghiệp là những đơn vị chủ lực của Tập đoàn VNPT đã lần lượt được vinh danh ở hầu hết các hạng mục của top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020.

Trong đó, Công ty CNTT VNPT (VNPT-IT) đã chứng minh được năng lực tiên phong ở nhiều lĩnh vực quan trọng trong chuyển đổi số với việc giành được cùng lúc ở ba hạng mục: top 10 doanh nghiệp cung cấp giải pháp chính phủ điện tử, top 10 doanh nghiệp Bảo mật - An toàn thông tin và top 10 doanh nghiệp cung cấp giải pháp CNTT cho thành phố thông minh.

Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông VinaPhone được vinh danh ở hai hạng mục top 10 doanh nghiệp Dịch vụ - Giải pháp VNTT và top 10 Doanh nghiệp hạ tầng số.

Thành viên thứ ba của tập đoàn VNPT lọt vào top 10 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam là Tổng công ty Truyền thông - VNPT Media, được vinh danh là top 10 doanh nghiệp Fintech.

Với việc tiên phong sản phẩm, giải pháp Việt trong việc đón đầu các xu hướng công nghệ mới, công nghệ cho tương lại, Công ty cổ phần công nghệ công nghiệp Bưu chính Viễn thông (VNPT Technology) được vinh danh ở hạng mục top 10 doanh nghiêp A-IoT.

Nền tảng ONE IoT và hệ sinh thái các ứng dụng IoT toàn diện từ thiết bị, nền tảng và ứng dụng chuyên ngành của VNPT Technology được phát triển trên nền tảng hệ thống quản lý hơn 10 triệu thiết bị và đến nay đã được phát triển thành nền tảng của các nền tảng. Từ đó, các đối tác, nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng thông minh như nông nghiệp thông minh, ngôi nhà thông minh... phục vụ doanh nghiệp, cộng đồng và xã hội.

Đây cũng là một trong năm mảng lĩnh vực công nghệ chiến lược mà VNPT Technology đang tập trung phát triển, bao gồm công nghệ băng rộng cố định, băng rộng không dây, 5G, IoT và chuyển đổi số. 

Những mảng lĩnh vực công nghệ này sẽ giúp VNPT Technology có thể đồng hành cùng Tập đoàn VNPT cũng như chiến lược chuyển đổi số quốc gia một cách trực tiếp và gián tiếp.

Chia sẻ về những kết quả mà VNPT đã đạt được trong vai trò là doanh nghiệp công nghệ dẫn đầu, tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia, ông Huỳnh Quang Liêm - phó tổng giám đốc Tập đoàn - chia sẻ: "Về chiến lược hành động đối với chương trình chuyển đổi số quốc gia, VNPT đã và đang tham gia với vị thế doanh nghiệp công nghệ trụ cột. 

Đối với chuyển đổi số chính quyền, VNPT đã được Chính phủ, bộ, ngành và các địa phương tin tưởng đồng hành trong nhiệm vụ xây dựng Chính phủ số".

"Thế mạnh của VNPT trước tiên là hạ tầng số đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế rộng khắp toàn quốc, bao gồm hạ tầng cáp quang tốc độ cao, mạng di động 4G và sắp tới là 5G, trung tâm dữ liệu ở 3 miền với công nghệ ảo hóa hiện đại. 

Thế mạnh thứ hai là thế mạnh về nguồn nhân lực CNTT. Các đơn vị nghiên cứu, phát triển dịch vụ số của VNPT như VNPT-IT, VNPT-Media, VNPT-Technology đang thu hút số lượng lớn các kỹ sư CNTT trình độ cao, đặc biệt là công nghệ 4.0" - ông Liêm cho biết.

Lâm Bích
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc
(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'
(PLVN) -Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, trong khi đó HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬