Vì sao được khuyến khích, nhân viên Apple vẫn khó làm việc từ xa?

(PLVN) - Văn hóa bí mật của Apple đã gây khó khăn cho một số nhân viên làm việc tại nhà.
Vì sao được khuyến khích, nhân viên Apple vẫn khó làm việc từ xa?

Khi Covid-19 lây lan, Apple đã khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà. Thế nhưng, một số nhân viên của Apple khó thực hiện được khuyến khích đó vì những hạn chế được đặt ra để duy trì bí mật xung quanh các sản phẩm của công ty - The Wall Street Journal thông tin.

Các nhà phát triển phần mềm cho biết đã có sự nhầm lẫn trong những công việc họ được phép thực hiện tại nhà, trong khi một số nhân viên khác cho biết họ không thể truy cập hệ thống nội bộ từ nhà vì các biện pháp bảo mật của Apple.

Thế cho nên một số kỹ sư đã phải đến cty mới làm được việc, vì Apple có chính sách cấm đưa các sản phẩm chưa được phát hành khỏi khuôn viên công ty.

Dù một số hạn chế đã được thay đổi, nhưng công ty vẫn đang thực thi các quy tắc bảo mật để không rò rỉ manh mối về các sản phẩm chưa được phát hành.

Apple được biết đến với văn hóa bí mật và cty đã mất một thời gian dài để có biện pháp hiệu quả ngăn chặn các sản phẩm bị rò rỉ trước khi ra mắt. Cty đã từng thuê các cựu điều tra viên từng làm việc tại các cơ quan như Cơ quan An ninh Quốc gia và Cục Điều tra Liên bang để làm việc cho mình.

Apple là một trong những công ty bị ảnh hưởng nặng nề do Covid-19. Ngoài việc chuyển Hội nghị nhà phát triển toàn cầu WWDC sang hình thức trực tuyến, Apple còn hoãn ra mắt iPhone 9 vốn định ra mắt trong tháng này.

Bách Nguyễn
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Những "đầu bài" của Phó Thủ tướng nhằm tháo gỡ khó khăn trong đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty

Những "đầu bài" của Phó Thủ tướng nhằm tháo gỡ khó khăn trong đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty
(PLVN) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đặt ra những yêu cầu cụ thể cho các bộ, ngành, tập đoàn, tổng công ty nhằm góp về Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty do Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLVNN) làm đại diện chủ sở hữu.
HEINEKEN bổ nhiệm nhiều nhân sự mới

HEINEKEN bổ nhiệm nhiều nhân sự mới

(PLVN) -Tập đoàn HEINEKEN vừa công bố bổ nhiệm chủ tịch châu Á - Thái Bình Dương, chủ tịch khu vực châu Á và tổng giám đốc điều hành HEINEKEN Việt Nam.  

Bệnh viện Bạch Mai được xác định là ổ dịch COVID-19, Chủ tịch Hà Nội có Công điện khẩn

Bệnh viện Bạch Mai được xác định là ổ dịch COVID-19, Chủ tịch Hà Nội có Công điện khẩn
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP chỉ đạo rà soát tất cả các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3/2020 đến nay) là bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai... và lập tức ra quyết định cách ly y tế đối với các đối tượng trên theo quy định.
Công an Hải Dương đến từng nhà dân tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

Công an Hải Dương đến từng nhà dân tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và công điện của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Các đơn vị, lực lượng thuộc Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức, triển khai thành từng nhóm đến tận các khu dân cư, từng nhà dân, gặp từng người để nắm bắt tình hình, tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho bà con về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬