Những chiếc tai nghe không dây chống ồn tốt nhất năm 2020

(PLVN) - Bạn đang tìm kiếm một bộ tai nghe không dây thực sự với chức năng khử tiếng ồn chủ động? Có nhiều lựa chọn hơn so với AirPods Pro của Apple.
Những chiếc tai nghe không dây chống ồn tốt nhất năm 2020

Sony WF-1000XM3 - Loại bỏ tiếng ồn tốt nhất

 Nếu như bạn cần một không gian riêng một cách "tuyệt đối" thì đây là sự lựa chọn số 1 của bạn - Đức Minh/PLVN

Khả năng chống nước: Không

Sony đã không phải là một người chơi trong lĩnh vực tai nghe không dây (kiểu AirPod) thực sự, nhưng mẫu WF-1000XM3 của nó đã thay đổi điều đó. Mặc dù cặp tai nghe này không rẻ, về chất lượng âm thanh, chúng là tai nghe không dây loại bỏ tiếng ồn tốt nhất ở mức giá này, phù hợp và thậm chí vượt xa chất lượng và hiệu suất của các đối thủ cạnh tranh đắt tiền từ Sennheiser , Beats , Master & Dynamic và Bang & Olufsen . Nó cũng có một tính năng mà những chiếc tai nghe không dây đó không có: công nghệ khử tiếng ồn chủ động để giảm tiếng ồn xung quanh.

WF-1000XM3 có một số nhược điểm. Vỏ máy lớn hơn các đối thủ (như Apple) và đây không phải là tai nghe tốt nhất để thực hiện cuộc gọi, đặc biệt là trong môi trường ồn ào hơn. Nhưng điểm cộng lớn nhất là nó không được đánh giá là chống thấm mồ hôi hoặc chống thấm nước.

Nhưng khi tôi sử dụng nó cho các bài tập nhẹ với một chút mồ hôi tại phòng tập thể dục mà không có vấn đề. Nó cung cấp Bluetooth 5.0 với sự hỗ trợ cho AAC nhưng không phải aptX.

Apple AirPods Pro - Thiết kế tốt nhất

 Một thiết kế thực sự ấn tượng của Apple

Chống nước :  Có  (xếp hạng IPX4 - chống mồ hôi và chống văng).

Ngay cả khi chúng không phát ra âm thanh kỳ diệu như bạn hy vọng khi một mẫu tai nghe có giá gần 5 triệu, AirPods Pro vẫn có thể trở thành một cặp tai nghe chống ồn không dây thực sự tuyệt vời. Điều đó phần lớn là do thiết kế chiến thắng và phù hợp, hiệu suất âm trầm được cải thiện, khử tiếng ồn hiệu quả và chất lượng cuộc gọi tuyệt vời. Vâng, những tai nghe chất lượng cao này có giá hơn 5 triệu, nhưng tin tốt là bạn sẽ sử dụng chúng rất nhiều, có thể bạn sẽ hết pin - nó bị hỏng theo thời gian và không thể thay thế - và phải mua một cặp tai nghe mới trong 18 đến 24 tháng nếu bạn không mất chúng trước.

Libratone Track Air+ - Thay thế tốt nhất AirPods Pro

 Nếu bạn vẫn đang phân vân khi giá của Airpods Pro quá "chát" thì đây là sự lựa chọn tối ưu với bạn - Đức Minh/PLVN

Chống nước : Có (xếp hạng IPX4 - chống mồ hôi và chống văng).

Libratone Track Air + đã ra mắt được vài tháng tại châu Âu, nhưng chỉ gần đây mới được bán ở Mỹ. Nó không có âm thanh mở như AirPods Pro, nhưng âm thanh rõ hơn một chút và có âm trầm rõ ràng (bạn có thể chọn giữa cài đặt trung tính, tăng âm trầm và âm bổng trong ứng dụng đi kèm). Khả năng khử tiếng ồn cũng khá tốt - có thể không hoàn toàn ngang bằng với AirPods Pro, nhưng gần giống. Tôi thích sự phù hợp của những thứ này - tai nghe trong tai vẫn ở trong tai tôi (tôi có thể chạy với chúng) và vỏ máy chỉ lớn hơn một chút so với vỏ của AirPods Pro.

Track Air + hoạt động tốt như một tai nghe để thực hiện cuộc gọi nhưng giảm tiếng ồn không tốt bằng AirPods Pro. Mọi người nói rằng họ có thể nghe thấy tôi rõ ràng và to, nhưng tai nghe không bị lẫn tiếng ồn nền cũng như AirPods Pro.

Những tai nghe khử tiếng ồn không dây này có điều khiển cảm ứng - chúng phản hồi nhanh - và Libratone đã cập nhật chương trình cơ sở để điều chỉnh hiệu suất và thêm các điều khiển cử chỉ mới. Một bản cập nhật gần đây đã cải thiện tiếng ồn giảm nhẹ trong các cuộc gọi. Tuổi thọ pin được đánh giá ở mức 6 giờ và những thứ này sạc không dây như AirPods Pro. Chúng có hỗ trợ AAC và aptX (điện thoại Samsung Galaxy hỗ trợ codec aptX nhưng không hỗ trợ iPhone).

Đây là một lựa chọn thay thế AirPods Pro tốt với giá thấp hơn khoảng gần 1 triệu đồng, nhưng tôi nghĩ rằng nếu Libratone tạo ra sự phân tách giá thậm chí nhiều hơn một chút - có thể nói, chi phí khoảng 3 triệu đồng sẽ giúp ích cho họ tăng doanh số tốt hơn. Nhưng họ nên thu hút các chủ sở hữu Android, những người không thể tận dụng các tính năng bổ sung của AirPods Pro, như Siri luôn bật (rảnh tay), chỉ hoạt động với các sản phẩm của Apple.

Amazon Echobuds - Kích hoạt trợ ký ảo Alexa tốt nhất

Bạn chỉ cần gọi Alexa sẽ trả lời, trong một vài trường hợp thì không!

 Chống nước : Có (xếp hạng IPX4 - chống mồ hôi và chống văng)

Amazon không gọi tính năng giảm tiếng ồn Bose trong Echo Buds là "khử tiếng ồn chủ động". Tuy nhiên, nó bật và tắt và giúp trộn âm thanh xung quanh (cũng có tính năng nghe hoặc trong suốt). Bạn chắc chắn có thể nhận ra sự khác biệt trong âm thanh khi bật và tắt.

Tính năng trợ lý ảo Alexa (rảnh tay) - bạn chỉ cần nói "Alexa" và trợ lý giọng nói của Amazon được kích hoạt (không phải lúc nào cũng hoạt động).

Mặc dù âm thanh Echo Buds không tuyệt vời, nhưng nó rất tốt . Có một sự tăng cường hiện diện (treble đẩy) ở cài đặt mặc định, nhưng tai nghe có độ rõ khá tốt và Amazon cho biết họ được trang bị trình điều khiển phần ứng cân bằng kép của Knowles. Nó sẽ không phải là tai nghe của người yêu âm trầm, nhưng nó có đủ sức phù hợp với sở thích của tôi. Bạn có thể điều chỉnh âm thanh bằng cài đặt EQ trong ứng dụng Alexa - Tôi đã giảm âm bổng và tăng âm trầm - và hầu hết mọi người sẽ thấy rằng Echo Buds mang lại trải nghiệm nghe dễ chịu.

Master & Dynamic MW07 True Wireless - Âm thanh nổi

 Đây cũng là một thiết kế cực đẹp với vỏ kim loại, điểm trừ là rất dễ xước.

Chống nước : Có (xếp hạng IPX5 - chịu được phun bền vững).

Master & Dynamic MW07 Plus là thế hệ thứ hai của công ty MW07. Nó có thời lượng pin tăng đáng kể (lên tới 3,5 giờ), Bluetooth 5.0 và khử tiếng ồn chủ động với hai micrô trên mỗi chiếc (cách ly tiếng ồn khá nhẹ, không mạnh bằng Sony WF-1000XM3). Nó có thể không vừa với tai của mọi người như nhau, nhưng họ chắc chắn có một cái nhìn khác biệt, cũng như âm thanh rất tốt và trải nghiệm nghe tuyệt vời. Những tai nghe nhét trong tai này được biết đến với cấu hình âm thanh audiophile, với âm thanh mượt mà, cân bằng và âm trầm rõ ràng.

Có sẵn trong bốn tùy chọn màu với giá hơn 6 triệu đồng, những chiếc tai nghe không dây này bao gồm hộp sạc chrome bóng bẩy đi kèm với túi đựng thứ cấp để giữ an toàn (vâng, vỏ có thể bị trầy xước nếu bạn để trong túi). Vỏ máy, với pin sạc tích hợp, cung cấp cho bạn thêm ba lần sạc (sạc qua USB-C). Chúng có hỗ trợ cho AAC và aptX và có phạm vi mở rộng hơn 20 mét, theo Master & Dynamic.

Ausounds AU-Stream ANC - Tai nghe của Starup tốt nhất

 Khi bạn đang tìm kiếm một chiếc tai nghe ngon, bổ, rẻ thì đây là một gợi ý cho bạn.

 Chống nước: Có (xếp hạng IPX5 - chịu được phun bền vững).

Ausound , một công ty khởi nghiệp, đã ra mắt một bộ tai nghe không dây thực sự mới chỉ với gần 3 triệu đồng - AU-Stream ANC - có thiết kế "dính" tai như AirPods 1 và có tính năng khử tiếng ồn chủ động.

Nó có phong cách tương tự như AirPods, nhưng có một chút vẻ ngoài và cảm giác cao cấp hơn. Chúng có trình điều khiển 13mm, kết nối Bluetooth 5.0, thời lượng pin 5 giờ với thêm 15 giờ kể từ vỏ và khả năng chống nước (  được chứng nhận IPX5). Họ cũng cung cấp tính năng sạc USB-C - điều đó hơi hiếm thấy ở mức giá này.

Một tai nghe chặt không chỉ quan trọng đối với chất lượng âm thanh vì nó sẽ không thể hoạt động hiệu quả nếu tai nghe quá lỏng. Nghe có vẻ khôn ngoan, AU-Stream ANC không ngang tầm với Sony WF-1000XM3. Nhưng đó là một tai nghe không dây thực sự có âm thanh rất tốt với sản phẩm phân khúc thấp.

Đức Minh / cnet
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam nhắc lại lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông

Việt Nam nhắc lại lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông
(PLVN) - Đoàn Việt Nam nhắc lại lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông đã được các Lãnh đạo ASEAN khẳng định tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 vừa qua và khẳng định ASEAN sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác xây dựng với tất cả các đối tác, trong đó có Canada, thúc đẩy đối thoại, xây dựng lòng tin và duy trì hoà bình và ổn định tại khu vực. 

Quảng Trị cần tập trung truy vết F1 triệt để

Quảng Trị cần tập trung truy vết F1 triệt để
(PLVN) - Trưa ngày 11/8, Đoàn công tác Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị bàn về phương án phòng chống dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp tại địa bàn này.

5 cặp sao Hàn diễn xuất ăn ý trên màn ảnh

5 cặp sao Hàn diễn xuất ăn ý trên màn ảnh
(PLVN) - Ngoại hình, khí chất cùng “phản ứng hóa học” bùng nổ của Park Seo Joon - Park Min Young, Hyun Bin - Son Ye Jin, Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji… mang đến sức hút cho tác phẩm mà họ góp mặt.

Nghệ thuật quân sự của cha ông - Kỳ 6: Vua tôi đồng tâm, anh em hòa mục

Nghệ thuật quân sự của cha ông - Kỳ 6: Vua tôi đồng tâm, anh em hòa mục
(PLVN) - Trần Hưng Ðạo xem việc đoàn kết nội bộ là một nhân tố cực kỳ quan trọng để tạo thành sức mạnh. Nhìn lại ba cuộc kháng chiến chống Nguyên - Mông thắng lợi. Ông xác định: "Vua tôi đồng lòng, anh em hòa mục, nước nhà chung sức" là nhân tố đã làm cho "quân địch phải chịu bị bắt" (bị tựu tự cầm). Ông rất coi trọng đoàn kết quân và dân, đoàn kết trong quân đội “như cha con một nhà”.

Quán cà phê đậm không gian đại ngàn Tây Nguyên

Quán cà phê đậm không gian đại ngàn Tây Nguyên
(PLVN) - Nằm trên con phố Phan Chu Trinh (TP Kon Tum, tỉnh Gia Lai), từ lâu quán “Eva Coffee” đã nổi tiếng không chỉ do vị cà phê ngon mà còn bởi không gian nơi đây đậm dấu ấn văn hóa của núi rừng Tây Nguyên đại ngàn. 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Ngành Ngoại giao cần kiên định về nguyên tắc, linh hoạt về sách lược

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Ngành Ngoại giao cần kiên định về nguyên tắc, linh hoạt về sách lược
(PLVN) - Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ 28, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, toàn đảng bộ, các cấp ủy cần kiên định về nguyên tắc, linh hoạt về sách lược trong bối cảnh thế giới, khu vực biến động rất phức tạp, khó lường.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬