Facebook bỏ 5,7 tỷ đô la đầu tư vào nền tảng kỹ thuật số Ấn Độ

(PLVN) - Facebook đã đầu tư 5,7 tỷ đô la vào doanh nghiệp nền tảng kỹ thuật số Jio của người giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani, đánh dấu một trong những khoản đầu tư nước ngoài lớn nhất ở nước này.
Facebook bỏ 5,7 tỷ đô la đầu tư vào nền tảng kỹ thuật số Ấn Độ Với khoảng 400 triệu người dùng, Ấn Độ là thị trường lớn nhất của Facebook

Thông tin được 2 bên đưa ra ngày 22/4, được AFP dẫn lại, cho hay, thỏa thuận này sẽ mang lại cho gã khổng lồ truyền thông xã hội Hoa Kỳ 10% cổ phần trong Jio Platforms - một phần đế chế Reliance Industries của Ambani .

Thông báo về thỏa thuận này, Facebook cho biết họ muốn liên kết "sức mạnh của WhatsApp" - công ty con của mình với Jio - công ty đang phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực trực tuyến, để tăng cường kinh doanh kỹ thuật số.

Ấn Độ là thị trường lớn nhất của Facebook với khoảng 400 triệu người dùng.

"Ấn Độ đang ở trong thời điểm có được những biến đổi kinh tế và xã hội năng động nhất mà thế giới từng thấy, được thúc đẩy bởi việc áp dụng nhanh chóng các công nghệ kỹ thuật số", một tuyên bố của Facebook cho biết.

Trong bốn năm, Ambani đã biến đơn vị viễn thông Jio của mình thành nhà khai thác di động lớn nhất của đất nước với 388 triệu thuê bao, đánh bật các đối thủ cạnh tranh bằng mức giá thấp đáng kể.

Nền tảng Jio cung cấp internet và các dịch vụ thương mại điện tử khai thác trên cơ sở lượng thuê bao khổng lồ.

Reliance cho biết họ muốn tăng thu nhập cho nông dân, thương nhân siêu nhỏ và các doanh nghiệp nhỏ khác – vốn là nền tảng của nền kinh tế ở đất nước 1,3 tỷ dân này.

Công ty dự kiến sẽ đưa ra sáng kiến thương mại điện tử vào cuối năm nay và đã tiến hành thử nghiệm với các cửa hàng mẹ - con để thử nghiệm các thiết bị thanh toán của mình, với mục đích kết nối các cửa hàng nhỏ với người tiêu dùng.

"Nền tảng thương mại mới kỹ thuật số Jio và WhatsApp sẽ trao quyền cho gần 30 triệu cửa hàng Kirana (tạp hóa) Ấn Độ nhỏ để giao dịch kỹ thuật số với mọi khách hàng trong khu phố của họ", Ambani cho biết trong một tuyên bố video phát hành hôm thứ Tư – 22/4.

Ông nói thêm rằng "sự phối hợp giữa Jio và Facebook sẽ giúp" tạo ra cơ hội việc làm mới cho các doanh nghiệp nhỏ ở Ấn Độ.

Nhà tài phiệt đã mất ngôi người giàu nhất châu Á vào tháng trước sau khi dịch COVID-19 lan tràn trên khắp thế giới đã xóa sạch hàng tỷ tài sản của ông, theo Bloomberg Billionaires Index.

Vận may của Ambani gắn liền với sự bùng nổ viễn thông của Ấn Độ. Cty của ông năm ngoái cũng đã công bố các kế hoạch mạnh mẽ để thâm nhập thị trường băng rộng cố định của đất nước.

Ambani sống cùng gia đình trong một tòa nhà chọc trời sang trọng cao 27 tầng ở Mumbai được cho là có chi phí xây dựng hơn 1 tỷ USD.

Hoàng Bách
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

VinSmart cán mốc hơn 1,2 triệu Smartphone trong 17 tháng

VinSmart cán mốc hơn 1,2 triệu Smartphone trong 17 tháng

(PLVN) - Ngày 27/05/2020, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart công bố đã đạt doanh số hơn 1,2 triệu điện thoại Vsmart sau 17 tháng gia nhập thị trường. Sự kiện đã đưa Vsmart trở thành một trong những thương hiệu điện thoại thông minh có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam; đồng thời, đặt nền móng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới, hướng tới phân khúc cao cấp - thời thượng - đẳng cấp hơn.

Đọc thêm

Loading...
Người lao động được hưởng chế độ gì sau khi nghỉ việc?

Người lao động được hưởng chế độ gì sau khi nghỉ việc?

(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email quyenhuynh…@gmail.com hỏi: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số người lao động ở công ty tôi phải bắt đầu nghỉ việc từ tháng 6/2020. Vậy khi nghỉ việc, người lao động được hưởng các chế độ gì và điều kiện hưởng cần thủ tục như thế nào?

Hành trình của niềm tin và sứ mệnh vì người nghèo

Hành trình của niềm tin và sứ mệnh vì người nghèo
(PLVN) - Gần 20 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng Chính sách xã hội đã khẳng định vai trò và sứ mệnh của một mô hình quản lý vốn tín dụng chính sách đặc thù, sáng tạo, duy nhất của Việt Nam huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và cả xã hội tham gia thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững. 

Giữ vững an ninh, ổn định chính trị trong mọi tình huống

Giữ vững an ninh, ổn định chính trị trong mọi tình huống
(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025, sáng 28/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh yêu cầu lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh Thủ đô cần nhận thức sâu sắc về vị thế, vai trò của mình để từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên là giữ vững an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống.

Tiếp cận vốn tín dụng: Doanh nghiệp nhỏ và vừa - ngân hàng vẫn khó gặp nhau

Tiếp cận vốn tín dụng: Doanh nghiệp nhỏ và vừa - ngân hàng vẫn khó gặp nhau
(PLVN) - Sau Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp tại Hà Nội hồi giữa tháng 5, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã đến các địa phương để lắng nghe, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khơi thông nguồn vốn tín dụng hậu Covid-19. Tuy nhiên, bài toán khó nhất vẫn là làm thế nào để doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn ngân hàng?

Phát triển mạnh mẽ quan hệ Việt Nam – Myanmar

Phát triển mạnh mẽ quan hệ Việt Nam – Myanmar
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 45 Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Myanmar (28/5/1975 - 28/5/2020), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư mừng tới Tổng thống Myanmar Win Myint.

Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIII của Đảng đạt được sự thống nhất cao

Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIII của Đảng đạt được sự thống nhất cao
(PLVN) - Hôm qua (28/5), tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương (TƯ) đã tiến hành Kỳ họp thứ 13 thảo luận góp ý cho Dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội XIII của Đảng. Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận TƯ, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng chủ trì Kỳ họp.

OCOP chắp cánh thương hiệu gốm sứ Bát Tràng vươn ra “biển lớn”

OCOP chắp cánh thương hiệu gốm sứ Bát Tràng vươn ra “biển lớn”
(PLVN) - Qua bàn tay tài hoa của những nghệ nhân với kinh nghiệm được truyền thụ qua nhiều thế kỷ, gốm sứ Bát Tràng vốn đã nức tiếng cả nước từ xưa. Nhưng với việc áp dụng chương trình OCOP (mỗi xã một sản phẩm), gốm sứ Bát Tràng không chỉ khẳng định giá trị thương hiệu ngàn năm văn hiến mà còn vươn xa hơn trên trường quốc tế.
Đẩy mạnh cải cách hành chính trong cơ quan MTTQ Việt Nam

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong cơ quan MTTQ Việt Nam

(PLVN) - Ngày 28/5, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính trong cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam”. 

Phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi: Đề xuất bố trí gần 272 nghìn tỷ đồng

Phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi: Đề xuất bố trí gần 272 nghìn tỷ đồng
(PLVN) - Trình bày Tờ trình về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 tại Quốc hội sáng 28/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến cho biết, Chương trình có mục tiêu tổng quát là giảm nghèo nhanh, bền vững.

Loạt rạp hát, rạp chiếu phim bị lãng quên ở TP Biên Hòa

Loạt rạp hát, rạp chiếu phim bị lãng quên ở TP Biên Hòa
(PLVN) -  Từng là những điểm vui chơi, giải trí, hoạt động sầm uất giữa lòng trung tâm TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), nhưng nhiều năm qua nhiều rạp hát, rạp chiếu phim bị bỏ hoang. Thậm chí, nhiều rạp đã xuống cấp trầm trọng.

Tháng Công nhân của ngành điện: Mỗi hoạt động là một ngày hội

Tháng Công nhân của ngành điện: Mỗi hoạt động là một ngày hội
(PLVN) - 4 đoàn công tác đi 23 cơ sở trao tặng hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc làm việc ở những vùng khó khăn là một trong những hoạt động nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2020 của Công đoàn Điện lực Việt Nam. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬