Công an Đồng Nai hoàn tất tập huấn chủ động ứng dụng Công nghệ thông tin năm 2020

(PLVN) - Chương trình bồi dưỡng Công nghệ thông tin cho cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Nai năm 2020 đã được hoàn thành nội dung và yêu cầu đề ra.
Công an Đồng Nai hoàn tất tập huấn chủ động ứng dụng Công nghệ thông tin năm 2020 Học viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm tại lớp tập huấn.

Theo đó, Công an tỉnh đã tổ chức tập huấn Công nghệ thông tin cho cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Nai năm 2020, (lớp tập huấn được tổ chức trong 2 đợt, đợt 1 từ ngày 22 đến ngày 23/6/2020, đợt 2 từ ngày 26 đến ngày 27/6/2020).

Nội dung tập huấn bao gồm 14 chuyên đề do Phòng Tham mưu chủ trì biên soạn theo yêu cầu thực tế tại Công an các đơn vị, huyện, thành phố; Cán bộ hướng dẫn thuộc Đội Công nghệ thông tin - Phòng Tham mưu Công an tỉnh.

Ngoài 14 chuyên đề được hướng dẫn, các học viên còn được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các Lãnh đạo phòng Tham mưu cũng như những cán bộ công nghệ thông tin nhiều kinh nghiệm trong xử lý các tình huống máy tính những vấn đề phát sinh trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin.

Đại diện 38 đơn vị, huyện, thành phố qua 4 ngày tập huấn đều có những ý kiến đóng góp thiết thực, trao đổi với kỹ thuật phòng Tham mưu nhằm khắc phục những lỗi thường xuyên gặp phải. Những thắc mắc của các đơn vị, địa phương đều được giải đáp kịp thời, nội dung giải đáp thắc mắc sẽ được phòng Tham mưu cập bổ sung vào tài liệu hướng dẫn và chuyển lên kho dữ liệu trực tuyến (trên trang Thông tin Công an tỉnh) phục vụ các đơn vị, huyện, thành phố tham khảo.

Sau khi hoàn thành tập huấn, Công an tỉnh Đồng Nai đã đào tạo được nhóm 180 cán bộ chiến sĩ trình độ cơ bản về ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác công an tại các đơn vị, các huyện, thành phố.

 Toàn cảnh một lớp tập huấn

Theo đánh giá, những cán bộ công nghệ thông tin nòng cốt này là đầu mối triển khai hướng dẫn cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng; tạo nguồn nhân lực tiền đề chủ động tham gia hoàn thiện dịch vụ hành chính công một cửa tại 170 phường, xã, thị trấn trong toàn tỉnh, cũng như 11 dịch vụ hành chính công điện tử các huyện, thành phố, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ doanh nghiệp và người dân nhanh chóng, thuận lợi đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

An Dân - Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

EVNCPC không cắt điện dịp lễ 30/4 và 1/5

EVNCPC không cắt điện dịp lễ 30/4 và 1/5
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã lên kế hoạch cụ thể để không cắt điện từ 0h00 đến 24h00 các ngày 30/4 và 01/5/2021, nhằm cung cấp điện an toàn, liên tục cho trên 4,3 triệu khách hàng trong khu vực. 
Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động

Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động

(PLVN) - “Tin vào lời Thu, chúng tôi phải vay nợ để đóng tiền, có gia đình 3 - 4 người đăng ký đi xuất khẩu lao động, mất hàng trăm triệu đồng. Không đi được, phải ôm nợ khiến gia đình lục đục, vợ chồng vì áp lực nợ nần mà ly thân. Chính Thu đã khiến chúng tôi mất công việc, gia đình tan nát”, một lao động bị nữ giám đốc Trần Thị Thu lừa đảo bức xúc trình bày trước tòa.

Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”

Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”
Sáng nay (23/4), Báo Kinh tế & Đô thị kết hợp với Nhà xuất bản Thông tấn đã tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”. Đây là cuốn sách do ông Nguyễn Đình Lương- nguyên Trưởng đoàn Đàm phán BTA chủ biên, đề cập chủ yếu về Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam- Hoa Kỳ.

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

(PLVN) -Phát biếu tại Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý thu ngân sách nhà nước (NSNN) chiều nay - 23/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã lưu ý trong thời gian tới ngành Thuế cần tập trung để hoàn thành dự toán, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam
(PLVN) - Để kịp thời chấn chỉnh những bất cập và tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp nhập cảnh nêu trên theo quy định, đồng thời bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch, Thủ tướng Chính phủ đã ra Công điện tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376