"Chống dịch Corona, chúng tôi mới cảm nhận giải pháp đào tạo trực tuyến rất thú vị"

(PLVN) - Thầy Phạm Sỹ Liêm (Trường THPT Quang Trung, Đà Nẵng) cho biết, nhà trường đã từng sử dụng Zalo, Facebook để kết nối các học sinh học tập nhưng có những bất cập vì vậy đã chuyển sang dùng giải pháp VNPT E-Learning của VNPT.
"Chống dịch Corona, chúng tôi mới cảm nhận giải pháp đào tạo trực tuyến rất thú vị" Chuyên gia VNPT giới thiệu giải pháp VNPT E-Learning cho giáo viên.

Trong những ngày qua, thầy trò Trường THPT Quang Trung (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã phải trải qua kỳ nghỉ chống dịch kéo dài, ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập, nhất là các em học sinh lớp 12. Nhà trường cũng đã sử dụng các  giải pháp như đưa các bài giảng và bài tập lên website của nhà trường rồi thông báo cho phụ huynh học sinh để lên đó tự học và làm bài tập, tuy nhiên giải pháp này có nhược điểm là nhà trường không biết các em học sinh có học và làm bài tập hay không. 

Quang Trung cũng là trường đầu tiên trên cả nước xây dựng bộ học liệu. Trước đây nhà trường cũng đã đưa những học liệu này lên website của nhà trường, tuy nhiên, dung lượng học liệu quá lớn nên việc đưa học liệu này lên website cũng phải hạn chế.

Vì vậy, nhà trường đã sử dụng thêm giải pháp nữa là lập nhóm Zalo và Facebook để giao bài và chấm bài tập cho các em học sinh. Thế nhưng, giải pháp này cũng có nhiều bất cập khi các em tải quá nhiều bài tập lên và giáo viên không kiểm soát được. 

"Trong lúc khó khăn đó, trường đã tìm hiểu các giải pháp giáo dục từ xa của nhiều nhà cung cấp có tên tuổi để chọn giải pháp phù hợp. Hầu hết các nhà cung cấp giải pháp đều cho biết sẽ miễn phí trong giai đoạn này. Thế nhưng, sản phẩm của họ cho dù có rất nhiều tính năng nhưng lại không phù hợp với nhà trường” – thầy Liêm cho biết.

 Triển khai nền tảng học và thi trực tuyến VNPT E-Learning ở một trường phổ thông tại Hà Nội.

Sau đó Trường THPT Quang Trung đã tìm hiểu giải pháp VNPT E-Learning. “Ban đầu chúng tôi cũng nghi ngờ không biết trong thời gian ngắn như vậy liệu VNPT có thể đưa ra giải pháp giáo dục từ xa phù hợp cho chúng tôi hay không. Vì vậy, nhà trường thử giải pháp Vnedu Conet dành cho 661 học sinh và Vnedu Teacher dành cho 42 giáo viên” – thầy Liêm nói – “Với giải pháp này giáo viên có thể giao bài và học sinh có thể làm bài bài tập ngay trên đó rồi chuyển lại cho giáo viên chấm.”

Phần mềm này cũng phân tách giáo viên và học sinh theo từng lớp học nên quản lý việc học và làm bài của học sinh rất tốt. Với hệ thống này, giáo viên có thể đưa các bài giảng điện tử của mình lên đây để cho các em học sinh học. “Sau một thời gian ứng dụng thử thì nhà trường thấy đây là giải pháp phù hợp cho cả giáo viên và học sinh và phía VNPT cũng hỗ trợ tốt cho nhà trường để có thể vận hành tốt được giải pháp này" – thầy Phạm Sỹ Liêm nói.

Đại diện trường Quang Trung cũng chia sẻ, ban đầu một số giáo viên cũng khá dè dặt với giải pháp này. Nhưng sau thời gian sử dụng giải pháp VNPT E-Learning, cả giáo viên và học sinh đều thấy hào hứng với sản phẩm này. 

Chia sẻ về giáo dục trực tuyến, thầy Phạm Sỹ Liêm cho rằng đây là một xu hướng tất yếu và là công cụ hỗ trợ tốt cho việc dạy và học trên lớp. Nếu như trước đây, giáo viên trước khi lên lớp phải soạn bài cho phù hợp và có tâm lý sợ cháy giáo án. nhưng với giải pháp học tập trực tuyến thì giáo viên có thể đưa các bài giảng điện tử lên để khuyến nghị học sinh có thể học, nghiên cứu trước, và khi đến lớp tập trung vào thảo luận, hay có những bài học không quá quan trọng thì giáo viên cũng có thể cho học sinh về nhà làm. 

 Học sinh lớp 10 học từ xa bằng giải pháp VNPT E-Learning 

"Sau khi đợt nghỉ chống dịch Corona kết thúc, nhà trường vẫn mong muốn VNPT có thể hỗ trợ nhà trường trong việc triển khai giải pháp học tập trực tuyến và đưa các bài giảng điện tử của giáo viên đã xây dựng lên hệ thống này để giúp các em học sinh học tập. Cùng với việc hỗ trợ kỹ thuật, nhà trường cũng mong muốn VNPT hỗ trợ nhà trường có mức phí phù hợp để hỗ trợ thầy trò trong việc dạy và học lâu dài" - thầy Liêm nói.

 Đại diện VNPT cho biết, dù số lượng các trường đăng ký sử dụng VNPT E-Learning đã tăng rất mạnh trong những tuần qua, tuy nhiên, giải pháp VNPT E-Learning được VNPT triển khai trên nền tảng công nghệ đám mây nên có thể triển khai nhanh và rộng trong thời gian rất ngắn. Chỉ mất khoảng mười đến mười lăm phút là đã có thể khởi tạo, khai báo và kích hoạt xong cho một trường,còn lại chủ yếu là thời gian để cán bộ VNPT đào tạo cho giáo viên, học sinh quen với việc sử dụng phần mềm VNPT E-Learning.

VNPT E-Learning có thể hỗ trợ các trường từ cấp 1 cho đến tận đại học hoặc thậm chí là đào tạo dạy nghề. Với giải pháp này, giáo viên có thể đưa các bài giảng, các video bài giảng hoặc livestream để dạy học online cho các em học sinh. Thầy cô giáo cũng có thể tương tác, giao và kiểm tra bài tập rất thuận tiện. VNPT hỗ trợ miễn phí 1 năm cho các trường sử dụng giải pháp này.

Bách Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

30.000 bài thi tham gia vẽ tranh 'Thành phố xanh tương lai'

30.000 bài thi tham gia vẽ tranh 'Thành phố xanh tương lai'
(PLVN) - Lễ tổng kết và Trao giải cuộc thi vẽ tranh Thành Phố Xanh Tương Lai vừa diễn ra tại Trường Tiểu học Trung Yên (Hà Nội). Cuộc thi đã thu hút được đông đảo sự tham gia của các em học sinh của hơn 200 trường Tiểu học trên toàn thành phố tham dự.

ToCoToCo – Hành trình đồng hành cùng nông sản Việt

ToCoToCo – Hành trình đồng hành cùng nông sản Việt
(PLVN) - Với tốc độ phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chất lượng nông sản Việt Nam ngày càng được cải thiện theo hướng áp dụng các tiêu chuẩn sản xuất an toàn và đạt được kết quả tích cực. 

Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
(PLVN) -Hưởng ứng Lời kêu gọi ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng ngày 19/10/2020, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình (TP.Hồ Chí Minh) đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.


Quý III/ 2020: Cả nước phát hiện, xử lý hơn 63 ngàn vụ việc vi phạm

Quý III/ 2020: Cả nước phát hiện, xử lý  hơn 63 ngàn vụ việc vi phạm
(PLVN) -Ngày 20-10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia (Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) đã họp báo thông tin kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quý III năm 2020, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020.

Công Phượng giành 'cú đúp' giải thưởng V.League

Công Phượng giành 'cú đúp' giải thưởng V.League
(PLVN) - Trước trận đấu giữa CLB Sài Gòn và CLB TP.HCM, tại vòng 3 giai đoạn 2 giải bóng đá VĐQG LS 2020, chiều 19/9, trên SVĐ Thống Nhất, Ban điều hành giải đã tổ chức trao các giải thưởng tháng 7&9 giải bóng đá VĐQG LS 2020.

Tại sao hợp đồng ký kết là “linh hồn” các dự án PPP?

Tại sao hợp đồng ký kết là “linh hồn” các dự án PPP?
(PLVN) - Luật PPP mới cần nới lỏng quy định để hợp đồng giữa nhà đầu tư và cơ quan quản lý Nhà nước có những điều khoản linh hoạt, là thỏa thuận bình đẳng giữa các bên. Khi đó, hợp đồng sẽ là “linh hồn” dự án PPP, khuyến khích nhà đầu tư tham gia hình thức đầu tư này.

Lợi nhuận trên 1,660 tỷ sau 9 tháng, MSB vượt mục tiêu kế hoạch năm

Lợi nhuận trên 1,660 tỷ sau 9 tháng, MSB vượt mục tiêu kế hoạch năm
(PLVN) - Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2020 vừa công bố, kết quả kinh doanh hợp nhất của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tăng trưởng bứt phá khi lợi nhuận trước thuế cán mốc trên 1.666 tỷ đồng - đạt gần 116% kế hoạch năm, xử lý hết các khoản nợ xấu đã bán cho VAMC. MSB cũng đang trong quá trình thực hiện niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE.

Chia buồn với thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337, toàn quân nguyện tiếp tục sát cánh cùng miền Trung

Chia buồn với thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337, toàn quân nguyện tiếp tục sát cánh cùng miền Trung
(PLVN) - Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng ghi nhận công lao, sự hy sinh to lớn của 22 cán bộ, chiến sĩ quả cảm. Cán bộ, chiến sĩ toàn quân nguyện ra sức học tập, noi gương hy sinh anh dũng của các anh, nêu cao ý chí, quyết tâm, tiếp tục sát cánh, chung sức cùng đồng bào miền Trung và nhân dân cả nước vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn này...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬