Apple sẽ sản xuất 1 triệu tấm chắn bảo vệ mỗi tuần cho nhân viên y tế

(PLVN) - Trong một Twitter video đăng ngày 5/4, CEO Tim Cook cho biết Apple sẽ thiết kế và sản xuất tấm chắn bảo vệ mặt cho các nhân viên y tế giúp đối phó đại dịch Covid-19.
Apple sẽ sản xuất 1 triệu  tấm chắn bảo vệ mỗi tuần cho nhân viên y tế Apple đã tặng 20 triệu mặt nạ N95 cho các tổ chức cần chúng. Ảnh: Reuters.

"Công ty chúng tôi đã đưa ra một nỗ lực toàn công ty, tập hợp các nhà thiết kế sản phẩm, kỹ thuật, vận hành và đóng gói, và các nhà cung cấp của chúng tôi để thiết kế, sản xuất và cung cấp tấm chắn mặt cho nhân viên y tế. Lô hàng đầu tiên của chúng tôi đã được chuyển đến các cơ sở bệnh viện Kaiser ở Thung lũng Santa Clara trong tuần qua và phản hồi từ các bác sĩ rất tích cực", CEO Tim Cook cho biết.

Ông cũng nói rằng Apple có thể thiết kế tấm chắn mặt được đóng gói 100 tấm một hộp và việc này được lắp ráp trong 2 phút. Phân phối ban đầu sẽ tập trung vào Mỹ nhưng công ty hy vọng sẽ "nhanh chóng mở rộng phân phối" sang các nước khác.

Các bác sĩ trên khắp Mỹ đã thông báo rằng việc thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân, như tấm chắn bảo vệ mặt và khẩu trang, khiến họ gặp nhiều rủi ro trong đợt bùng phát COVID-19. Tim Cook cũng cho biết Apple đã tặng 20 triệu mặt nạ N95 cho các tổ chức cần chúng.

Tại Mỹ, ngày 7/4 ghi nhận hơn 367.004 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 19.671 người đã hồi phục, 10.871 người tử vong. Tổng số lây nhiễm trên toàn thế giới là hơn 1 triệu người, hơn 278.695 người đã hồi phục và 74.697 người tử vong.

Hà My / CNBC, AFP
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung tâm Y tế Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” cho cán bộ, nhân viên trong toàn cơ quan

Trung tâm Y tế Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” cho cán bộ, nhân viên trong toàn cơ quan
(PLVN) - Chiều nay (3/7) , TTYT thị xã Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” quý II năm 2020 cho 120 cán bộ nhân viên các khoa, phòng trong toàn cơ quan. Hội nghị giúp cho học viên nắm vững những nội dung cơ bản để đưa các quy định của Luật vào thực tiễn cuộc sống cũng như chăm sóc sức khỏe cho người dân được tốt hơn.

Cắt giảm, đơn giản hóa 20% chi phí tuân thủ liên quan đến hoạt động kinh doanh: Phải có áp lực mạnh để hoàn thành!

Cắt giảm, đơn giản hóa 20% chi phí tuân thủ liên quan đến hoạt động kinh doanh: Phải có áp lực mạnh để hoàn thành!
(PLVN) - Mục tiêu cắt giảm, đơn giản hóa ít nhất 20% số quy định và cắt giảm ít nhất 20% chi phí tuân thủ quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020-2025 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ là không đơn giản, đòi hỏi phải có áp lực thật mạnh đối với các Bộ ngành và từng cán bộ công chức…

Đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước

Đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, trong các ngày 2-3/7, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Bangladesh, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ các nước Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Maldives về nước an toàn. 

Để đại hội thành công, phải kiên quyết giải quyết xong “điểm nóng”

Để đại hội thành công, phải kiên quyết giải quyết xong “điểm nóng”
(PLVN) -Việc tập trung giải quyết những "điểm nóng", khiếu nại tố cáo là một vấn đề rất quan trọng, góp phần tổ chức thành công đại hội. Bởi vậy, theo ông Vũ Đức Bảo,  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, tinh thần là phải kiên quyết giải quyết xong các "điểm nóng" mới cho tổ chức đại hội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬