bao giay

Hành trình biến tình nhân thành tội phạm của kẻ "buôn cái chết"

Để lừa những người phụ nữ nhẹ dạ tham gia vào đường dây ma túy của mình, bọn tội phạm không từ một thủ đoạn nào. Minh chứng cho hành vi thâm độc của chúng là trường hợp của Chumita Khonkla (sinh năm 1982, quốc tịch Thái Lan) vừa bị TAND TP.HCM xét xử về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy và phải nhận mức án tù chung thân.

Để lừa những người phụ nữ nhẹ dạ tham gia vào đường dây ma túy của mình, bọn tội phạm không từ một thủ đoạn nào. Minh chứng cho hành vi thâm độc của chúng là trường hợp của Chumita Khonkla (sinh năm 1982, quốc tịch Thái Lan) vừa bị TAND TP.HCM xét xử về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy và phải nhận mức án tù chung thân.

Chumita Khonkla trước vành móng ngựa.
Chumita Khonkla trước vành móng ngựa.

Từ cạm bẫy tình

Buồn vì gia đình tan vỡ, cuộc sống kinh tế khó khăn, Khonkla thường lên mạng để tìm bạn. Trong một lần lên mạng, Khonkla quen một người châu Phi tên là Michael. Qua tâm sự, biết cô gái này đang cần tiền, thiếu tình, Michael mời Khonkla lên thủ đô Bangkok sống chung với mình.

Vừa sống chung với Khonkla, Michael bí mật vạch ra một kế hoạch lợi dụng Khonkla để vận chuyển ma túy. Sự hào phóng của Michael làm cho Khonkla lóa mắt. Nghĩ rằng gặp người tử tế, bà mẹ trẻ nhắm mắt đi theo người tình với hy vọng về một tương lai sáng sủa hơn cho mình và đứa con vắng cha đang ở quê.

Thời gian đầu tư và thăm dò kết thúc, Michael bắt đầu thực hiện bước tiếp theo của kế hoạch. Michael nói cần sự giúp đỡ của Khonkla trong việc bay sang Niger (một quốc gia vùng Tây Phi), gặp anh trai mình tên là Jabi để mang về 2 valy quần áo, mọi thủ tục và chi phí Michael lo hết. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đơn giản đó, Khonkla sẽ có rất nhiều tiền. Khonkla nhận lời mà không hề suy nghĩ.

Tấm visa cùng chiếc vé máy bay khứ hồi cộng thêm một khoản tiền làm lộ phí làm cô vui mừng khôn xiết. Xem đây như là một chuyến du lịch để có tương lai xán lạn, Khonkla háo hức lên đường.

Cô được nhân viên sân bay đón và đưa về khách sạn để gặp người giao hàng. Mọi chi phí của cô được một người đàn ông bao hết. Thiếu tiền tiêu vặt thì chỉ cần nhắn tin cho người tình tại Thái Lan là sẽ có người mang đến tận tay. Cô ta đang nhầm tưởng mình là người tình của một nhân vật rất quan trọng.

Ngõ cụt cuộc đời

Buổi sáng nọ, Khonkla gặp một người đàn ông Philippines ở cùng khách sạn với mình. Qua một hồi nói chuyện, Khonkla biết rằng mình cùng cảnh ngộ với ông ta. Trong các valy mà ông ta đang nhận và Khonkla sẽ nhận, chắc chắn sẽ có sự hiện hiện của một chất ma túy nào đó. Sẽ có người trả thù lao cho công việc vận chuyển các valy đó đến địa chỉ được chỉ định là 2.000USD; nếu không hoàn thành thì chắc chắn họ nhận cái chết hoặc sự trả thù ghê gớm từ những băng tội phạm khát máu.

Hai ngày sau, Khonkla nhận được 2 chiếc valy khổng lồ từ Jabi tại phòng khách sạn. Với thông tin nhận được từ người đàn ông hôm trước, cô biết là sẽ có ma túy trong 2 chiếc valy này. Lục lọi từng ngóc ngách nhưng không thể tìm ra được ma túy, tin vào sự cẩn trọng của mình cộng với sự cam kết của Jabi, Khonkla yên tâm cho thêm quần áo của mình vào valy.

Tấm vé máy bay theo lộ trình Niger - Doha - Việt Nam cùng 400 USD lộ phí được giao tận tay, Khonkla cùng 2 chiếc valy lên đường về Thái Lan. Máy bay quá cảnh tại Thái Lan, Khonkla báo cho Michael biết là mình đang ở sân bay và có nên nhập cảnh ngay hay không, Michael không cho. Đồng thời y cho cô ta biết là trong 2 valy đó chứa một lượng lớn ma túy tổng hợp, phải cẩn thận, không được sơ suất. Khonkla tiếp tục chuyến bay đến Việt Nam trong tâm trạng thấp thỏm lo âu.

Máy bay đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, theo kế hoạch vạch sẵn mà Michael thông báo thì sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, cô sẽ theo đường bộ sang Campuchia rồi tiếp tục về Bangkok. 

Nghi ngờ vị khách đến từ Thái Lan có những biểu hiện không bình thường, các nhân viên hải quan tiến hành kiểm tra hành lý. Thật bất ngờ, 2 chiếc valy này có chứa một lượng lớn chất ma túy tổng hợp dạng đá.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất đã tiến hành lấy mẫu gửi Phân Viện khoa học hình sự Bộ Công an tại TP.HCM để giám định. Theo kết quả giám định thì chất tinh thể màu trắng lấy ra từ 2 valy của Khonkla là methamphetamine. Ngay lập tức, Khonkla bị tạm giữ cùng với tang vật để lấy lời khai, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, thu giữ vật chứng và chuyển cơ quan CSĐT Bộ Công an để điều tra, làm rõ. Tiếp tục giám định số tinh thể màu trắng còn lại sau khi lấy mẫu từ 20 túi chất rắn có trong 2 valy của Khonkla thì kết quả vẫn là methamphetamin, tổng trọng lượng qua 2 lần giám định là 5.843,6514 gam.

Ngày 9/11/2012, tại phiên tòa sơ thẩm, Chumita Khonkla sụt sùi trong nước mắt. Sự ăn năn hối cải của cô về hành vi của mình biểu hiện bằng lời khai thật thà trước tòa. Án tù chung thân mà HĐXX đã tuyên đối với hành vi của Khonkla là một sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam dành cho những người biết ăn năn hối cải. Bài học này của Khonkla cũng là bài học chung cho những ai vì lòng tham mà tiếp tay cho quỷ dữ, gieo rắc những cái chết thương tâm cho đồng loại của mình.

Ngọc Quý

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.