Hải Phòng tổ chức thảo luận nguyên nhân, đề xuất giải pháp phòng, chống bạo lực học đường

Hải Phòng tổ chức Hội thảo về “Phòng chống bạo lực học đường”.
Hải Phòng tổ chức Hội thảo về “Phòng chống bạo lực học đường”.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 21/12, Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật TP Hải Phòng tổ chức Hội thảo về “Phòng chống bạo lực học đường”.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Chủ tịch Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật TP chia sẻ, hiện nay, giải quyết vấn nạn bạo lực học đường đang trở thành mối quan tâm của các ngành, các cấp và toàn xã hội. Bạo lực học đường không những gây ra những tác động xấu đến mối quan hệ giữa trò với trò, thầy với trò mà còn gây hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần, thái độ học tập của học sinh, sự giảng dạy của thầy cô giáo và các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Xuất phát từ ý nghĩa quan trọng của việc phòng, chống bạo lực học đường, thời gian qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các Sở, ban, ngành, đoàn thể TP Hải Phòng căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao đã chỉ đạo, tổ chức triển khai nghiêm túc, có hiệu quả nhằm phối hợp với ngành giáo dục xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đề nghị, thời gian tới các cấp, các ngành, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, cần phát huy tối đa vai trò của mình trong công tác phòng, chống bạo lực học đường; tổ chức triển khai phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; nghiên cứu áp dụng tích cực các biện pháp phòng chống bạo lực học đường từ buổi hội thảo hôm nay để góp phần đầy lùi tình trạng bạo lực học đường, tạo môi trường học tập lành mạnh cho học sinh.

Hội thảo về phòng, chống bạo lực học đường được tổ chức với sự tham gia của nhiều Sở, ban, ngành, đoàn thể với mục tiêu phân tích, luận giải, đánh giá về nguyên nhân của bạo lực học đường. Đây cũng là diễn đàn để các ngành, các cấp, các thầy cô giáo trình bày và trao đổi về vai trò của các ngành, các cấp cùng với nhà trường, gia đình và xã hội trong phòng, chống bạo lực học đường. Trên cơ sở đó, góp phần gợi mở các định hướng cho thực hiện công tác này trong thời gian tới.

Đồng thời, hội thảo hướng đến việc đồng thuận các nội dung về phổ biến, giáo dục pháp luật, xử lý vi phạm cùng các chế tài và hậu quả pháp lý liên quan đến bạo lực học đường; tìm kiếm giải pháp và đưa ra kiến nghị cho việc phòng, chống bạo lực học đường và bảo vệ đối tượng là nạn nhân của bạo lực học đường.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe các ý kiến phát biểu, trao đổi, thảo luận về các chuyên đề của các đơn vị để hiểu rõ được nguyên nhân của tình trạng bạo lực học đường; vai trò của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong việc định hướng và ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường; thấy được hậu quả của bạo lực học đường ảnh hưởng trực tiếp đến cá nhân học sinh, gia đình và xã hội; từ đó, đề xuất được nhiều giải pháp, kiến nghị cho việc phòng, chống bạo lực học đường và bảo vệ đối tượng là nạn nhân của bạo lực học đường.

Đọc thêm

Tết của những người lính canh biển

Thời gian qua, cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật trên khu vực biển Bắc Trung Bộ, Hải đội 102, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 luôn tích cực, chủ động trong việc tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, ứng phó sự cố thiên tai.
(PLVN) - Với những người lính canh biển, ngày đêm lênh đênh trên những con tàu giữa biển khơi, sóng gió, làm tròn nhiệm vụ được giao, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, gìn giữ sự bình yên cho Tổ quốc thân yêu là việc ý nghĩa nhất để gửi xuân về cho người thân ở quê nhà…

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế xuống đồng ngày đầu Xuân

Ông Hoàng Hải Minh (Đi đầu) kiểm tra công tác tiêu úng khắc phục thiệt hại lúa vụ đầu xuân
(PLVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mưa to kéo dài từ trước và trong Tết Nguyên Đán gây nguy cơ mất trắng với lúa mới gieo sạ. Vì thế, ngay trong ngày đầu tiên đi làm trở lại 27/1 (Mùng 6 Tết Nguyên Đán), ông Hoàng Hải Minh (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế), cùng các sở ngành liên quan đã đi kiểm tra công tác tiêu úng.

Phát triển TP HCM tầm nhìn đến năm 2045: Cần chính sách, pháp luật vượt trội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP HCM bình gốm Bát Tràng. (Ảnh: TTXVN)
(PLVN) -  Một trong những nhóm nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Nghị quyết 31) nhấn mạnh là ban hành chính sách, pháp luật vượt trội, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, đáp ứng yêu cầu phát triển TP trong giai đoạn mới.

Xuân của những trái tim không ngủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng nhân dịp Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/07.
(PLVN) - Năm tháng đã đi qua, mùa Xuân đã không còn tiếng bom đạn, nhưng những trái tim anh dũng ấy vẫn thổn thức, bồi hồi mỗi độ Tết đến…

Hồi sinh nơi lũ quét đi qua

 Niềm vui của một cụ bà trước món quà thiết thực của đoàn thiện nguyện
(PLVN) - Gần 3 tháng sau trận lũ lịch sử tràn qua huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), dù sự ám ảnh, nỗi lo sợ vẫn còn nhưng người dân đã gượng dậy, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền, cộng đồng để khôi phục, tái thiết cuộc sống, đón một cái Tết tuy còn thiếu thốn nhưng ấm áp tình người.

Bạch Long Vĩ - Hòn đảo diệu kỳ và bí ẩn giữa trùng khơi

A1 Ngọn hải đăng cùng hình ảnh lá cờ Tổ quốc đánh dấu chủ quyền biển đảo
(PLVN) - Qua 30 năm, huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) đã mang dáng dấp một đô thị thu nhỏ, hiện hữu với nhiều điều thú vị. Nhưng Bạch Long vẫn ẩn chứa những điều bí ẩn và kỳ diệu, thôi thúc một sự khám phá nơi mảnh đất tiền tiêu của Tổ quốc mình…

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường tặng quà công nhân đêm giao thừa

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường thăm hỏi động viên cán bộ công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam
(PLVN) - Trước thời khắc giao thừa, Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường đã đến thăm, bày tỏ lời cảm ơn và tặng quà cho công nhân môi trường thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam, những người làm việc thầm lặng, trả lại cho phố phường không khí sạch đẹp trước và sau Tết.

Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tăng cường đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán 2023

Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tăng cường đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán 2023
(PLVN) - Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tập trung toàn bộ lực lượng trực, tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự, kịp thời phát hiện ngăn chặn mọi hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đặc biệt ngăn chặn đốt pháo, pháo hoa nổ và hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy, để nhân dân địa phương đón Tết an lành.