Hải Phòng: Thực hiện lệnh cấm biển từ 14h chiều nay(18/7)

(PLO) - Trước diễn biến của tình hình bão số 2, UBND TP Hải Phòng đã có Công điện số 10/CĐ-CT ngày 16/7 chỉ đạo các ngành, các địa phương, đơn vị triển khai các biện pháp phòng chống bão...
Lực lượng Biên phòng đang giúpngư dân phòng chống bão Lực lượng Biên phòng đang giúpngư dân phòng chống bão
Theo tin từ Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) TP Hải Phòng, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, từ chiều tối ngày 18/7, vùng biển vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Cát Hải, Vân Đồn) có gió mạnh dần lên cấp 8, sau tăng lên cấp 9, cấp 10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11, cấp 12, giật cấp 14, cấp 15. Biển động dữ dội. Sóng biển cao 5-6 mét. 
Từ đêm mai, vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định có gió mạnh dần lên cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8-9, vùng gần tâm bão cấp 10, cấp 11, giật cấp 12 , cấp 13. Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và khu Đông Bắc có gió mạnh cấp 6- 7, có nơi cấp 8, giật cấp 9.Ở các tỉnh Bắc Bộ từ đêm mai có mưa to đến rất to.
Theo dự báo, đến 13 giờ ngày 19/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,4 độ Vĩ Bắc; 106,9 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (tức làt ừ 89 đến 102 km/giờ), giật cấp 11, cấp 12.
Trước diễn biến của tình hình bão số 2, UBND TP đã có Công điện số 10/CĐ-CT ngày 16/7 chỉ đạo các ngành, các địa phương, đơn vị triển khai các biện pháp phòng chống bão; Buổi chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP đã chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ huy PCLB&TKCN TP để chỉ đạo các biện pháp phòng chống bão. 
Theo đó, TP Hải Phòng xác định nhiệm vụ phòng chống bão là nhiệm vụ quan trọng nhất; dừng các cuộc họp chưa cấp thiết để tập trung chỉ đạo thực hiện phòng chống bão; chấp hành và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương; 
Bằng mọi biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản; thực hiện nghiêm kế hoạch sơ tán nhân dân vùng xung yếu; không để người trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh thủy sản; Vận động các tàu thuyền lớn đang neo đậu tại Bạch Long Vỹ khẩn trương di chuyển về đất liền để đảm bảo an toàn;Thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ”; tổ chức trực ban nghiêm túc và báo cáo kịp thời theo quy định;
Điều động tàu CN09 của Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng, tàu SAR của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng Hải khu vực I ra ứng trực tại vùng biển Cát Bà;   
Chiều 17/7, Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP đã tổ chức 03 đoàn công tác kiểm tra, chỉ đạo phòng chống bão tại các địa phương trọng điểm. Trước đó, Ban Chỉ huy PCLB&TKCN TP đã có Công điện số 02/CĐ-PCLB&TKCN hồi 09 giờ 30 ngày 15/7 cảnh báo sớm về diễn biến của bão và chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn cho phương tiện hoạt động trên biển.
Để đảm bảo an toàn về người, phương tiện và tài sản trên sông, trên biển Hải Phòng trong thời gian có bão số 2, Ban Chỉ huy PCLB&TKCN TP yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND và Trưởng Ban Chỉ huy PCLB&TKCN các quận, huyện tổ chức sơ tán nhân dân tại các khu vực vùng trũng thấp, ven biển, ven sông, khu vực ngoài đê, dân cư trên các tàu thuyền thủy sản, lồng bè, chòi canh thủy sản, các khu vực chân núi có nguy cơ sạt lở hoàn thành trước 16h ngày 18/7/2014; dân cư tại các khu nhà nguy hiểm có nguy cơ đổ sập hoàn thành trước 18h ngày 18/7. Đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải hành khách và vận tải hàng hóa đường thủy nội địa từ 14h ngày 18/7. Đình chỉ các hoạt động du lịch, vui chơi giải trí trên các khu vực ven biển, ven biển đảo, ven sông từ 14h ngày 18/7.
Ban Chỉ huy PCLB&TKCN TP cũng yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND quận, huyện chỉ đạo các công trường đang thi công công trình tổ chức đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, tạm dừng hoạt động thi công, thực hiện trước 17h ngày 18/7.
Các phương tiện hoạt động thủy sản, phương tiện vận tải đường thủy nội địa, phà, đò, lồng bè đã vào nơi trú tránh, phương tiện thi công trên công trường không được hoạt động trong thời gian có bão. Kiểm tra, đôn đốc các chủ phương tiện neo đậu đảm bảo an toàn. Kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân cố tình không chấp hành./.
Hồng Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hiệu quả thiết thực trong học tập và làm theo Bác

Trung tướng Trịnh Văn Quyết thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ.
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo Bác đã thấm sâu vào trong nhận thức, tư tưởng, hành động, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, chiến sĩ quân đội. Toàn quân có nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực trong học tập và làm theo Bác, nhất là ở cấp cơ sở.

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Thầy cô cũng học để không “thua” trò

Các thầy cô không ngừng học để không “tụt hậu” về công nghệ.
(PLVN) -  Năm học mới này, Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới sẽ triển khai ở các lớp 1, 2, 3 với Tiểu học; 6,7 với THCS và lớp 10 với THPT. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã thông qua Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở GDPT. Hiện 60/63 Sở đã triển khai bồi dưỡng trên hệ thống học tập trực tuyến.

Làm gì khi con “nghiện” mạng xã hội?

Nhiều trẻ “nghiện” mạng xã hội, theo dõi những clip không hợp lứa tuổi. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Trẻ con “mê”, thậm chí “nghiện” các ứng dụng giải trí mạng xã hội là thực tế trong nhiều gia đình. Để “cai” cho con, phụ huynh cần đến nhiều kĩ năng, trong đó quan trọng là thấu hiểu con.

Chủ tịch ủy ban Olympic Philippines trao giải cho các VĐV xuất sắc môn Quần vợt SEA Games 31

Ngài Abraham Tolentino NG, Chủ tịch ủy ban Olympic quốc gia Philippines chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch Tập đoàn Hanaka Mẫn Ngọc Anh.
(PLVN) - Chủ tịch ủy ban Olympic Philippines Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia , ông Denny Abdi, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam đến thăm, cổ vũ cho các vận động viên tại sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park, thành phố Từ Sơn, diễn ra các trận chung kết và trao giải dung đơn nữ, đôi nam, đôi nam nữ môn Quần vợt SEA Games 31 .

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Khi cha mẹ giật mình…

Cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng khiến trẻ bị áp lực.
(PLVN) - Chỉ cần gõ dòng chữ “học sinh tự tử vì áp lực” trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình. Họ đâu biết đang vô tình đặt áp lực lên vai con trẻ bằng những kỳ vọng về điểm số, thành tích.

Gắn kết cộng đồng bằng những việc làm tử tế

Phát động Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2022.
(PLVN) - Tháng Nhân đạo được Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam triển khai từ năm 2018, qua 4 năm triển khai đã huy động được hơn 1.500 tỷ đồng, vượt 144% so với bình quân giá trị hoạt động các tháng trong năm, trợ giúp trên 3,3 triệu lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. Tháng Nhân đạo năm 2022 bắt đầu từ ngày 1-31/5, với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”.

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…